Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7340 | Date: 25-Apr-1998
મંદિર મારે તો કહેવું કોને, મંદિર મારે તો ગણવું કોને
Maṁdira mārē tō kahēvuṁ kōnē, maṁdira mārē tō gaṇavuṁ kōnē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7340 | Date: 25-Apr-1998

મંદિર મારે તો કહેવું કોને, મંદિર મારે તો ગણવું કોને

  No Audio

maṁdira mārē tō kahēvuṁ kōnē, maṁdira mārē tō gaṇavuṁ kōnē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-25 1998-04-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15329 મંદિર મારે તો કહેવું કોને, મંદિર મારે તો ગણવું કોને મંદિર મારે તો કહેવું કોને, મંદિર મારે તો ગણવું કોને

ભૂલી ના શકું જીવનની વાત મારી, ફોગટ કરી મંદિર મુસાફરી

નીકળ્યો છોડવા ઉપાધિઓ મારી, લાવ્યો સાથે અન્યની ઉપાધિ

બેઠા મૂર્તિ સામે, પામવા શાંતિ, છોડી ના શક્યો હૈયાની ઉપાધિ

દુઃખદર્દની દાસ્તાં તો છે લાંબી, બેસું કહેવા થાય ના પૂરી

બેઠો છોડવા ઇચ્છાઓ બધી, નવી ઇચ્છાઓ સાથે, થઈ મૂસાફરી પૂરી

લઈ લઈ ઇચ્છાઓ ફરું યાદી, દે સોનેરી સપનાં એ તો જગાવી

લઈ લઈ સહારા પ્રાર્થનાઓના, દીધી ઇચ્છાઓ પર બંધ બાંધી

મંદિર મંદિર રહ્યો હું તો ફરતો, અશાંતિ એણે દીધી વધુ જગાવી
View Original Increase Font Decrease Font


મંદિર મારે તો કહેવું કોને, મંદિર મારે તો ગણવું કોને

ભૂલી ના શકું જીવનની વાત મારી, ફોગટ કરી મંદિર મુસાફરી

નીકળ્યો છોડવા ઉપાધિઓ મારી, લાવ્યો સાથે અન્યની ઉપાધિ

બેઠા મૂર્તિ સામે, પામવા શાંતિ, છોડી ના શક્યો હૈયાની ઉપાધિ

દુઃખદર્દની દાસ્તાં તો છે લાંબી, બેસું કહેવા થાય ના પૂરી

બેઠો છોડવા ઇચ્છાઓ બધી, નવી ઇચ્છાઓ સાથે, થઈ મૂસાફરી પૂરી

લઈ લઈ ઇચ્છાઓ ફરું યાદી, દે સોનેરી સપનાં એ તો જગાવી

લઈ લઈ સહારા પ્રાર્થનાઓના, દીધી ઇચ્છાઓ પર બંધ બાંધી

મંદિર મંદિર રહ્યો હું તો ફરતો, અશાંતિ એણે દીધી વધુ જગાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

maṁdira mārē tō kahēvuṁ kōnē, maṁdira mārē tō gaṇavuṁ kōnē

bhūlī nā śakuṁ jīvananī vāta mārī, phōgaṭa karī maṁdira musāpharī

nīkalyō chōḍavā upādhiō mārī, lāvyō sāthē anyanī upādhi

bēṭhā mūrti sāmē, pāmavā śāṁti, chōḍī nā śakyō haiyānī upādhi

duḥkhadardanī dāstāṁ tō chē lāṁbī, bēsuṁ kahēvā thāya nā pūrī

bēṭhō chōḍavā icchāō badhī, navī icchāō sāthē, thaī mūsāpharī pūrī

laī laī icchāō pharuṁ yādī, dē sōnērī sapanāṁ ē tō jagāvī

laī laī sahārā prārthanāōnā, dīdhī icchāō para baṁdha bāṁdhī

maṁdira maṁdira rahyō huṁ tō pharatō, aśāṁti ēṇē dīdhī vadhu jagāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7340 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...733673377338...Last