Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7377 | Date: 25-May-1998
પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
Pragaṭī nabhamāṁ karē rōśana jaganē racī prabhu, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)



Hymn No. 7377 | Date: 25-May-1998

પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

  Audio

pragaṭī nabhamāṁ karē rōśana jaganē racī prabhu, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1998-05-25 1998-05-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15366 પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ઝીલી તેજ આકરાં, શીતલ કિરણો વરસાવી રહી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

જોવરાવે રાહ માસભર, પ્રગટાવે પૂર્ણરૂપે પૂનમ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ઝીલી કિરણો એનાં ઝાડપાન ફૂલે ફાલે જગમાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

રાહ જુએ જગમાં સહુનાં હૈયાં ઝીલવા કિરણો એનાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

રમી રમી સંતાકૂકડી વાદળ સંગે, ભૂલી ના જગને, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ગુરુઓએ યાદગાર બનાવી, ગુરુપૂર્ણિમારૂપે સ્થાન આપી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

માનવે ઊજવી દિવાળી અમાસે, ઊજવી દેવોની પૂનમે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

અંધકારનો થાક ઉતારે માનવ તો પૂનમના શીતળ તેજે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

દિવસના તેજે પ્રવૃત્તિ સૂઝે, પૂનમના તેજ આરામ આપે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની
https://www.youtube.com/watch?v=Z3rVb_7LC_I
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રગટી નભમાં કરે રોશન જગને રચી પ્રભુ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ઝીલી તેજ આકરાં, શીતલ કિરણો વરસાવી રહી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

જોવરાવે રાહ માસભર, પ્રગટાવે પૂર્ણરૂપે પૂનમ, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ઝીલી કિરણો એનાં ઝાડપાન ફૂલે ફાલે જગમાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

રાહ જુએ જગમાં સહુનાં હૈયાં ઝીલવા કિરણો એનાં, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

રમી રમી સંતાકૂકડી વાદળ સંગે, ભૂલી ના જગને, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

ગુરુઓએ યાદગાર બનાવી, ગુરુપૂર્ણિમારૂપે સ્થાન આપી, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

માનવે ઊજવી દિવાળી અમાસે, ઊજવી દેવોની પૂનમે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

અંધકારનો થાક ઉતારે માનવ તો પૂનમના શીતળ તેજે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની

દિવસના તેજે પ્રવૃત્તિ સૂઝે, પૂનમના તેજ આરામ આપે, અદ્ભુત એવી તો ચાંદની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pragaṭī nabhamāṁ karē rōśana jaganē racī prabhu, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

jhīlī tēja ākarāṁ, śītala kiraṇō varasāvī rahī, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

jōvarāvē rāha māsabhara, pragaṭāvē pūrṇarūpē pūnama, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

jhīlī kiraṇō ēnāṁ jhāḍapāna phūlē phālē jagamāṁ, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

rāha juē jagamāṁ sahunāṁ haiyāṁ jhīlavā kiraṇō ēnāṁ, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

ramī ramī saṁtākūkaḍī vādala saṁgē, bhūlī nā jaganē, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

guruōē yādagāra banāvī, gurupūrṇimārūpē sthāna āpī, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

mānavē ūjavī divālī amāsē, ūjavī dēvōnī pūnamē, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

aṁdhakāranō thāka utārē mānava tō pūnamanā śītala tējē, adbhuta ēvī tō cāṁdanī

divasanā tējē pravr̥tti sūjhē, pūnamanā tēja ārāma āpē, adbhuta ēvī tō cāṁdanī
English Explanation: Increase Font Decrease Font


The world which is created by You, You illuminate the sky, even the moonlight is extraordinary

You have borne the extreme light, have showered the light rays, the moonlight is extraordinary

After Capturing the rays, the trees and flowers blossom in this world, the moonlight is extraordinary

Everyone’s hearts awaits in this world to capture its rays, the moonlight is extraordinary

She plays hide and seek with the clouds, yet not forgotten the world, the moonlight is extraordinary

The Gurus have made it memorable by celebrating it as Gurupurnima, the moonlight is extraordinary

Humans celebrate the festival Diwali on the amavasya day, and celebrated the God’s on the day of Poonam, the moonlight is extraordinary

The human’s tiredness for the dark is reduced by Poonam’s pleasant light, the moonlight is extraordinary

The daylight makes one active, the Poonam light gives rest, the moonlight is extraordinary.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7377 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...737273737374...Last