Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7404 | Date: 12-Jun-1998
મરવા વાંકે જીવો છો જીવન, જગમાં એવું જીવન જીવો છો શાને
Maravā vāṁkē jīvō chō jīvana, jagamāṁ ēvuṁ jīvana jīvō chō śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7404 | Date: 12-Jun-1998

મરવા વાંકે જીવો છો જીવન, જગમાં એવું જીવન જીવો છો શાને

  No Audio

maravā vāṁkē jīvō chō jīvana, jagamāṁ ēvuṁ jīvana jīvō chō śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-06-12 1998-06-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15393 મરવા વાંકે જીવો છો જીવન, જગમાં એવું જીવન જીવો છો શાને મરવા વાંકે જીવો છો જીવન, જગમાં એવું જીવન જીવો છો શાને

દીધું છે પ્રભુએ જગમાં તો જેટલું, જગમાં એનાથી કંઈક તો કરો

ના કોઈ કામમાં ઉલ્લાસ, ના વાણીમાં પ્રભાવ, નિસ્તેજ જીવો છો શાને

ગયો ક્યાં થનગનાટ જીવનનો, ખોયો ક્યાં ખિલખિલાટ હાસ્યનો

કોણ અંતરમાં તો ઊંડે ઊતરી, આ બધું તો ચોરી તો ગયો

ના હિંમતથી જીવનની બાજી માંડી, એક પછી એક દાવ ખોતો ગયો

પ્રેમને તો પડયું છેટું જીવનમાં, ના પ્રેમને જીવનમાં તો કિનારો મળ્યો

ના જીવન એમાં તો જીવી શક્યો, જીવનમાં ચિંતાને આધીન તો બન્યો

આંખો ગઈ ઊંડે ઊતરી જીવનમાં, અંતઃધ્યાની તોય ના બન્યો

જીવનમાં જીવનશક્તિનો પ્રવાહ, જીવનમાં તો કેમ મંદ બન્યો
View Original Increase Font Decrease Font


મરવા વાંકે જીવો છો જીવન, જગમાં એવું જીવન જીવો છો શાને

દીધું છે પ્રભુએ જગમાં તો જેટલું, જગમાં એનાથી કંઈક તો કરો

ના કોઈ કામમાં ઉલ્લાસ, ના વાણીમાં પ્રભાવ, નિસ્તેજ જીવો છો શાને

ગયો ક્યાં થનગનાટ જીવનનો, ખોયો ક્યાં ખિલખિલાટ હાસ્યનો

કોણ અંતરમાં તો ઊંડે ઊતરી, આ બધું તો ચોરી તો ગયો

ના હિંમતથી જીવનની બાજી માંડી, એક પછી એક દાવ ખોતો ગયો

પ્રેમને તો પડયું છેટું જીવનમાં, ના પ્રેમને જીવનમાં તો કિનારો મળ્યો

ના જીવન એમાં તો જીવી શક્યો, જીવનમાં ચિંતાને આધીન તો બન્યો

આંખો ગઈ ઊંડે ઊતરી જીવનમાં, અંતઃધ્યાની તોય ના બન્યો

જીવનમાં જીવનશક્તિનો પ્રવાહ, જીવનમાં તો કેમ મંદ બન્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

maravā vāṁkē jīvō chō jīvana, jagamāṁ ēvuṁ jīvana jīvō chō śānē

dīdhuṁ chē prabhuē jagamāṁ tō jēṭaluṁ, jagamāṁ ēnāthī kaṁīka tō karō

nā kōī kāmamāṁ ullāsa, nā vāṇīmāṁ prabhāva, nistēja jīvō chō śānē

gayō kyāṁ thanaganāṭa jīvananō, khōyō kyāṁ khilakhilāṭa hāsyanō

kōṇa aṁtaramāṁ tō ūṁḍē ūtarī, ā badhuṁ tō cōrī tō gayō

nā hiṁmatathī jīvananī bājī māṁḍī, ēka pachī ēka dāva khōtō gayō

prēmanē tō paḍayuṁ chēṭuṁ jīvanamāṁ, nā prēmanē jīvanamāṁ tō kinārō malyō

nā jīvana ēmāṁ tō jīvī śakyō, jīvanamāṁ ciṁtānē ādhīna tō banyō

āṁkhō gaī ūṁḍē ūtarī jīvanamāṁ, aṁtaḥdhyānī tōya nā banyō

jīvanamāṁ jīvanaśaktinō pravāha, jīvanamāṁ tō kēma maṁda banyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7404 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...739974007401...Last