Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7428 | Date: 27-Jun-1998
ભૂલો કરવી કોઈને ગમતી નથી, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ જાય છે
Bhūlō karavī kōīnē gamatī nathī, jīvanamāṁ bhūlō tō thaī jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7428 | Date: 27-Jun-1998

ભૂલો કરવી કોઈને ગમતી નથી, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ જાય છે

  No Audio

bhūlō karavī kōīnē gamatī nathī, jīvanamāṁ bhūlō tō thaī jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-06-27 1998-06-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15417 ભૂલો કરવી કોઈને ગમતી નથી, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ જાય છે ભૂલો કરવી કોઈને ગમતી નથી, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ જાય છે

શિક્ષા તો કોઈને જોઈતી નથી, જીવનમાં શિક્ષા તો મળી જાય છે

વેર તો ખપતું નથી કોઈને જીવનમાં, વેર તોય એ બંધાઈ જાય છે

પ્રેમથી દસ ગાઉ દૂર રહેવા ચાહો, કોઈને કોઈથી પ્રેમ તો થઈ જાય છે

મૂંઝારામાં સૂઝે ના કોઈ મારગ, મારગ તોય એમાંથી મળી જાય છે

પાટા ઉપર ચાલતી સીધી ગાડી, પાટા ઉપરથી તો ઊતરી જાય છે

દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, ના એના વિના ખાલી એ રહી જાય છે

સુખદુઃખ તો છે ભરતી ઓટ જીવનની, એ તો આવે ને જાય છે

પ્રેમ તો છે જીવનજળ જીવનનું, એના વિના તો જીવન મૂરઝાઈ જાય છે

તપતો સૂરજ આથમ્યા વિના રહેતો નથી, માઠા દિવસ વીતી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલો કરવી કોઈને ગમતી નથી, જીવનમાં ભૂલો તો થઈ જાય છે

શિક્ષા તો કોઈને જોઈતી નથી, જીવનમાં શિક્ષા તો મળી જાય છે

વેર તો ખપતું નથી કોઈને જીવનમાં, વેર તોય એ બંધાઈ જાય છે

પ્રેમથી દસ ગાઉ દૂર રહેવા ચાહો, કોઈને કોઈથી પ્રેમ તો થઈ જાય છે

મૂંઝારામાં સૂઝે ના કોઈ મારગ, મારગ તોય એમાંથી મળી જાય છે

પાટા ઉપર ચાલતી સીધી ગાડી, પાટા ઉપરથી તો ઊતરી જાય છે

દુઃખદર્દ તો છે અંગ જીવનનું, ના એના વિના ખાલી એ રહી જાય છે

સુખદુઃખ તો છે ભરતી ઓટ જીવનની, એ તો આવે ને જાય છે

પ્રેમ તો છે જીવનજળ જીવનનું, એના વિના તો જીવન મૂરઝાઈ જાય છે

તપતો સૂરજ આથમ્યા વિના રહેતો નથી, માઠા દિવસ વીતી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlō karavī kōīnē gamatī nathī, jīvanamāṁ bhūlō tō thaī jāya chē

śikṣā tō kōīnē jōītī nathī, jīvanamāṁ śikṣā tō malī jāya chē

vēra tō khapatuṁ nathī kōīnē jīvanamāṁ, vēra tōya ē baṁdhāī jāya chē

prēmathī dasa gāu dūra rahēvā cāhō, kōīnē kōīthī prēma tō thaī jāya chē

mūṁjhārāmāṁ sūjhē nā kōī māraga, māraga tōya ēmāṁthī malī jāya chē

pāṭā upara cālatī sīdhī gāḍī, pāṭā uparathī tō ūtarī jāya chē

duḥkhadarda tō chē aṁga jīvananuṁ, nā ēnā vinā khālī ē rahī jāya chē

sukhaduḥkha tō chē bharatī ōṭa jīvananī, ē tō āvē nē jāya chē

prēma tō chē jīvanajala jīvananuṁ, ēnā vinā tō jīvana mūrajhāī jāya chē

tapatō sūraja āthamyā vinā rahētō nathī, māṭhā divasa vītī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7428 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742374247425...Last