Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7444 | Date: 07-Jul-1998
નજરને નજરો તો ઘણી મળી, જે નજરની તો પ્યાસ હતી, એ નજર ના મળી
Najaranē najarō tō ghaṇī malī, jē najaranī tō pyāsa hatī, ē najara nā malī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7444 | Date: 07-Jul-1998

નજરને નજરો તો ઘણી મળી, જે નજરની તો પ્યાસ હતી, એ નજર ના મળી

  No Audio

najaranē najarō tō ghaṇī malī, jē najaranī tō pyāsa hatī, ē najara nā malī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-07 1998-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15433 નજરને નજરો તો ઘણી મળી, જે નજરની તો પ્યાસ હતી, એ નજર ના મળી નજરને નજરો તો ઘણી મળી, જે નજરની તો પ્યાસ હતી, એ નજર ના મળી

પ્યારની આશ હતી, પ્યારભર્યાં દિલની તલાશ હતી, થઈ ના એ તો પૂરી

વિચારોનાં તો વમળો હતાં, તાંતણાઓ તો છૂટા હતા, જોડતી કડી એની ના મળી

ભાવથી ધબકતાં તો હૈયાં હતાં, ભાવથી ધબકતાં હતાં, મળ્યો ના ભાવ જેની જરૂર હતી

હતી દૃષ્ટિ તો ફરતી, રહી દૃશ્યો બદલતી, જે દૃશ્યની જરૂર હતી, એ દૃશ્ય નજરે ના પડી

શબ્દો રહ્યા પડતા કાન પર, હતા જેના શબ્દો સાંભળવા, એ મુખની તો જરૂર હતી

આશિષો તો ઘણી મળી, જરૂર હતી તો જે આશિષની, એ આશિષ ના મળી

ઇચ્છાઓ અનેક હતી, એમાં કંઈક તો ફળી, જોઈ રાહ જે ઇચ્છાની, એ ઇચ્છા ના ફળી

આવી સ્વપ્નોની લંગાર લાંબી, જે સ્વપ્નની જરૂર હતી, એ સ્વપ્નાની આશ ના ફળી

મુલાકાતો તો જીવનમાં ઘણી થઈ, પ્રભુની મુલાકાતની આશ તો ના ફળી
View Original Increase Font Decrease Font


નજરને નજરો તો ઘણી મળી, જે નજરની તો પ્યાસ હતી, એ નજર ના મળી

પ્યારની આશ હતી, પ્યારભર્યાં દિલની તલાશ હતી, થઈ ના એ તો પૂરી

વિચારોનાં તો વમળો હતાં, તાંતણાઓ તો છૂટા હતા, જોડતી કડી એની ના મળી

ભાવથી ધબકતાં તો હૈયાં હતાં, ભાવથી ધબકતાં હતાં, મળ્યો ના ભાવ જેની જરૂર હતી

હતી દૃષ્ટિ તો ફરતી, રહી દૃશ્યો બદલતી, જે દૃશ્યની જરૂર હતી, એ દૃશ્ય નજરે ના પડી

શબ્દો રહ્યા પડતા કાન પર, હતા જેના શબ્દો સાંભળવા, એ મુખની તો જરૂર હતી

આશિષો તો ઘણી મળી, જરૂર હતી તો જે આશિષની, એ આશિષ ના મળી

ઇચ્છાઓ અનેક હતી, એમાં કંઈક તો ફળી, જોઈ રાહ જે ઇચ્છાની, એ ઇચ્છા ના ફળી

આવી સ્વપ્નોની લંગાર લાંબી, જે સ્વપ્નની જરૂર હતી, એ સ્વપ્નાની આશ ના ફળી

મુલાકાતો તો જીવનમાં ઘણી થઈ, પ્રભુની મુલાકાતની આશ તો ના ફળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najaranē najarō tō ghaṇī malī, jē najaranī tō pyāsa hatī, ē najara nā malī

pyāranī āśa hatī, pyārabharyāṁ dilanī talāśa hatī, thaī nā ē tō pūrī

vicārōnāṁ tō vamalō hatāṁ, tāṁtaṇāō tō chūṭā hatā, jōḍatī kaḍī ēnī nā malī

bhāvathī dhabakatāṁ tō haiyāṁ hatāṁ, bhāvathī dhabakatāṁ hatāṁ, malyō nā bhāva jēnī jarūra hatī

hatī dr̥ṣṭi tō pharatī, rahī dr̥śyō badalatī, jē dr̥śyanī jarūra hatī, ē dr̥śya najarē nā paḍī

śabdō rahyā paḍatā kāna para, hatā jēnā śabdō sāṁbhalavā, ē mukhanī tō jarūra hatī

āśiṣō tō ghaṇī malī, jarūra hatī tō jē āśiṣanī, ē āśiṣa nā malī

icchāō anēka hatī, ēmāṁ kaṁīka tō phalī, jōī rāha jē icchānī, ē icchā nā phalī

āvī svapnōnī laṁgāra lāṁbī, jē svapnanī jarūra hatī, ē svapnānī āśa nā phalī

mulākātō tō jīvanamāṁ ghaṇī thaī, prabhunī mulākātanī āśa tō nā phalī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7444 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...744174427443...Last