Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7448 | Date: 07-Jul-1998
નજર નજરમાં મારી કાંઈ વસ્યું નહીં, મને મારાં અરમાનોની નજર લાગી ગઈ
Najara najaramāṁ mārī kāṁī vasyuṁ nahīṁ, manē mārāṁ aramānōnī najara lāgī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7448 | Date: 07-Jul-1998

નજર નજરમાં મારી કાંઈ વસ્યું નહીં, મને મારાં અરમાનોની નજર લાગી ગઈ

  No Audio

najara najaramāṁ mārī kāṁī vasyuṁ nahīṁ, manē mārāṁ aramānōnī najara lāgī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-07 1998-07-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15437 નજર નજરમાં મારી કાંઈ વસ્યું નહીં, મને મારાં અરમાનોની નજર લાગી ગઈ નજર નજરમાં મારી કાંઈ વસ્યું નહીં, મને મારાં અરમાનોની નજર લાગી ગઈ

વિચારો ને વિચારો રહ્યા ઘૂમતા ને ઘૂમતા, વિચારોને મારા મનની નજર લાગી ગઈ

રહ્યો પુરુષાર્થ જીવનમાં અશક્ત બનતો, આળસની નજર પુરુષાર્થને જ્યાં લાગી ગઈ

વિશ્વાસ રહ્યો જીવનમાં તો હિંમત ત્યજતો, વિશ્વાસ પર શંકાની નજર લાગી ગઈ

પ્રેમ રહ્યો જીવનમાં તો પાંગળો બનતો, પ્રેમ ઉપર જ્યાં વેરની નજર લાગી ગઈ

સુખ રહ્યું જીવનમાં તો ડૂસકાં ભરતું, સુખ પર જ્યાં સંશયની નજર લાગી ગઈ

રહ્યા સંયમ જીવનમાં તો ઢીલો પડતો, સંયમ પર જ્યાં લાલચની નજર લાગી ગઈ

રહી શાંતિ હૈયામાં તો પાંગળી બનતી, શાંતિ ઉપર જ્યાં ઉત્પાતની નજર લાગી ગઈ

જીવનના રસો તો બની ગયા ફિક્કા, જીવનના રસો પર જ્યાં ચિંતાની નજર લાગી ગઈ

જીવનમાં હિંમત તો તૂટતી ને તૂટતી ગઈ, હિંમત પર તો જ્યાં ડરની નજર લાગી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


નજર નજરમાં મારી કાંઈ વસ્યું નહીં, મને મારાં અરમાનોની નજર લાગી ગઈ

વિચારો ને વિચારો રહ્યા ઘૂમતા ને ઘૂમતા, વિચારોને મારા મનની નજર લાગી ગઈ

રહ્યો પુરુષાર્થ જીવનમાં અશક્ત બનતો, આળસની નજર પુરુષાર્થને જ્યાં લાગી ગઈ

વિશ્વાસ રહ્યો જીવનમાં તો હિંમત ત્યજતો, વિશ્વાસ પર શંકાની નજર લાગી ગઈ

પ્રેમ રહ્યો જીવનમાં તો પાંગળો બનતો, પ્રેમ ઉપર જ્યાં વેરની નજર લાગી ગઈ

સુખ રહ્યું જીવનમાં તો ડૂસકાં ભરતું, સુખ પર જ્યાં સંશયની નજર લાગી ગઈ

રહ્યા સંયમ જીવનમાં તો ઢીલો પડતો, સંયમ પર જ્યાં લાલચની નજર લાગી ગઈ

રહી શાંતિ હૈયામાં તો પાંગળી બનતી, શાંતિ ઉપર જ્યાં ઉત્પાતની નજર લાગી ગઈ

જીવનના રસો તો બની ગયા ફિક્કા, જીવનના રસો પર જ્યાં ચિંતાની નજર લાગી ગઈ

જીવનમાં હિંમત તો તૂટતી ને તૂટતી ગઈ, હિંમત પર તો જ્યાં ડરની નજર લાગી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

najara najaramāṁ mārī kāṁī vasyuṁ nahīṁ, manē mārāṁ aramānōnī najara lāgī gaī

vicārō nē vicārō rahyā ghūmatā nē ghūmatā, vicārōnē mārā mananī najara lāgī gaī

rahyō puruṣārtha jīvanamāṁ aśakta banatō, ālasanī najara puruṣārthanē jyāṁ lāgī gaī

viśvāsa rahyō jīvanamāṁ tō hiṁmata tyajatō, viśvāsa para śaṁkānī najara lāgī gaī

prēma rahyō jīvanamāṁ tō pāṁgalō banatō, prēma upara jyāṁ vēranī najara lāgī gaī

sukha rahyuṁ jīvanamāṁ tō ḍūsakāṁ bharatuṁ, sukha para jyāṁ saṁśayanī najara lāgī gaī

rahyā saṁyama jīvanamāṁ tō ḍhīlō paḍatō, saṁyama para jyāṁ lālacanī najara lāgī gaī

rahī śāṁti haiyāmāṁ tō pāṁgalī banatī, śāṁti upara jyāṁ utpātanī najara lāgī gaī

jīvananā rasō tō banī gayā phikkā, jīvananā rasō para jyāṁ ciṁtānī najara lāgī gaī

jīvanamāṁ hiṁmata tō tūṭatī nē tūṭatī gaī, hiṁmata para tō jyāṁ ḍaranī najara lāgī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7448 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...744474457446...Last