Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3512 | Date: 19-Nov-1991
જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે
Jīvanamāṁ tō kyārēka nē kyārēka tō, badhuṁ kāma āvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3512 | Date: 19-Nov-1991

જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે

  No Audio

jīvanamāṁ tō kyārēka nē kyārēka tō, badhuṁ kāma āvē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-11-19 1991-11-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15501 જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે

સમજાશે નહિ રે જીવનમાં, ક્યારેક ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે છે

જીવનમાં, પ્રગતિમાં તો સદા, મહેનત તો કામ આવે છે

ભૂખ લાગે રે જ્યારે જીવનમાં, અન્ન ત્યાં તો કામ આવે છે

પહોંચવા મંઝિલે તો જીવનમાં, હિંમત અને ધીરજ કામ લાગે છે

તૂટી પડયા હોય જ્યાં જીવનમાં, આશ્વાસનના બે શબ્દો કામ આવે છે

જીવનમાં જાગી હોય તરસ તો જેની, ધારા એની તો ત્યાં કામ આવે છે

જીવન જીવવામાં, સહુનો સાથ ને સહકાર તો સદા કામ આવે છે

ક્રોધભર્યા વાતાવરણમાં, ચુપકીદી સદા તો કામ લાગે છે

પડયા હોય જેવી જે મુસીબતોમાં, ત્યાં તેવી મદદ કામ લાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો ક્યારેક ને ક્યારેક તો, બધું કામ આવે છે

સમજાશે નહિ રે જીવનમાં, ક્યારેક ચપટી ધૂળ ભી કામ લાગે છે

જીવનમાં, પ્રગતિમાં તો સદા, મહેનત તો કામ આવે છે

ભૂખ લાગે રે જ્યારે જીવનમાં, અન્ન ત્યાં તો કામ આવે છે

પહોંચવા મંઝિલે તો જીવનમાં, હિંમત અને ધીરજ કામ લાગે છે

તૂટી પડયા હોય જ્યાં જીવનમાં, આશ્વાસનના બે શબ્દો કામ આવે છે

જીવનમાં જાગી હોય તરસ તો જેની, ધારા એની તો ત્યાં કામ આવે છે

જીવન જીવવામાં, સહુનો સાથ ને સહકાર તો સદા કામ આવે છે

ક્રોધભર્યા વાતાવરણમાં, ચુપકીદી સદા તો કામ લાગે છે

પડયા હોય જેવી જે મુસીબતોમાં, ત્યાં તેવી મદદ કામ લાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō kyārēka nē kyārēka tō, badhuṁ kāma āvē chē

samajāśē nahi rē jīvanamāṁ, kyārēka capaṭī dhūla bhī kāma lāgē chē

jīvanamāṁ, pragatimāṁ tō sadā, mahēnata tō kāma āvē chē

bhūkha lāgē rē jyārē jīvanamāṁ, anna tyāṁ tō kāma āvē chē

pahōṁcavā maṁjhilē tō jīvanamāṁ, hiṁmata anē dhīraja kāma lāgē chē

tūṭī paḍayā hōya jyāṁ jīvanamāṁ, āśvāsananā bē śabdō kāma āvē chē

jīvanamāṁ jāgī hōya tarasa tō jēnī, dhārā ēnī tō tyāṁ kāma āvē chē

jīvana jīvavāmāṁ, sahunō sātha nē sahakāra tō sadā kāma āvē chē

krōdhabharyā vātāvaraṇamāṁ, cupakīdī sadā tō kāma lāgē chē

paḍayā hōya jēvī jē musībatōmāṁ, tyāṁ tēvī madada kāma lāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3512 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...351135123513...Last