Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 62 | Date: 05-Sep-1984
રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે
Rē mana kēma tuṁ vāryuṁ nava valē, hāryuṁ badhuṁ karē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 62 | Date: 05-Sep-1984

રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે

  No Audio

rē mana kēma tuṁ vāryuṁ nava valē, hāryuṁ badhuṁ karē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1984-09-05 1984-09-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1551 રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે

જનમથી સાથે છે તું, સાચવ્યું ઘણું મેં તને

છતાં અણીના સમયે, કેમ તારું ધાર્યું બધું કરે

તારી સાથે સંબંધ છે જૂનો, છૂટ્યો નવ છૂટે

હવે શાંતિ ધરી, કૂદાકૂદી ઓછી કરી ન સતાવજે

તારી કૂદાકૂદીથી થાક્યો ઘણો, મહેરબાની જો કરે

જીવન કેરો થાક થાય ઓછો, હૈયે શાંતિ મળે

એવો દિન ન લાવજે, તારી સાથે કડક બનવું પડે

મારું માની `મા' માં લાગી, તેમાં જો તું નિત્ય ઠરે

મારો-તારો કલ્યાણ માર્ગ, જરૂર ખુલ્લો બને
View Original Increase Font Decrease Font


રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે

જનમથી સાથે છે તું, સાચવ્યું ઘણું મેં તને

છતાં અણીના સમયે, કેમ તારું ધાર્યું બધું કરે

તારી સાથે સંબંધ છે જૂનો, છૂટ્યો નવ છૂટે

હવે શાંતિ ધરી, કૂદાકૂદી ઓછી કરી ન સતાવજે

તારી કૂદાકૂદીથી થાક્યો ઘણો, મહેરબાની જો કરે

જીવન કેરો થાક થાય ઓછો, હૈયે શાંતિ મળે

એવો દિન ન લાવજે, તારી સાથે કડક બનવું પડે

મારું માની `મા' માં લાગી, તેમાં જો તું નિત્ય ઠરે

મારો-તારો કલ્યાણ માર્ગ, જરૂર ખુલ્લો બને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē mana kēma tuṁ vāryuṁ nava valē, hāryuṁ badhuṁ karē

janamathī sāthē chē tuṁ, sācavyuṁ ghaṇuṁ mēṁ tanē

chatāṁ aṇīnā samayē, kēma tāruṁ dhāryuṁ badhuṁ karē

tārī sāthē saṁbaṁdha chē jūnō, chūṭyō nava chūṭē

havē śāṁti dharī, kūdākūdī ōchī karī na satāvajē

tārī kūdākūdīthī thākyō ghaṇō, mahērabānī jō karē

jīvana kērō thāka thāya ōchō, haiyē śāṁti malē

ēvō dina na lāvajē, tārī sāthē kaḍaka banavuṁ paḍē

māruṁ mānī `mā' māṁ lāgī, tēmāṁ jō tuṁ nitya ṭharē

mārō-tārō kalyāṇa mārga, jarūra khullō banē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka is having a conversation with his conscience (mind).

Why is it that you don't abide by any rules but are willing to break the laws?

Our relationship goes way back, despite that you don't listen and always do what you decide.

You are always so restless and constantly bouncing around. I am tired and need some respite.

You don't put me in a situation where I have to take strict action against you.

Listen to my advice and join me in chanting Divine's name. We both will bathe in Divine's grace.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 62 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...616263...Last