Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3527 | Date: 24-Nov-1991
ખીલી કળી તો હૈયે, જ્યાં આશાની, બહાર જીવનમાં એ તો લાવી
Khīlī kalī tō haiyē, jyāṁ āśānī, bahāra jīvanamāṁ ē tō lāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3527 | Date: 24-Nov-1991

ખીલી કળી તો હૈયે, જ્યાં આશાની, બહાર જીવનમાં એ તો લાવી

  No Audio

khīlī kalī tō haiyē, jyāṁ āśānī, bahāra jīvanamāṁ ē tō lāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-11-24 1991-11-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15516 ખીલી કળી તો હૈયે, જ્યાં આશાની, બહાર જીવનમાં એ તો લાવી ખીલી કળી તો હૈયે, જ્યાં આશાની, બહાર જીવનમાં એ તો લાવી

કિસ્મતે જ્યાં દીધી એને, પુષ્પમાં પલટાવી, સુગંધ દીધી એણે ફેલાવી

પ્રેમમાં ગઈ જ્યાં એ તો બંધાઈ, દીધા ભાવ નવા નવા એણે રચાવી

જાય જ્યાં એ પૂર્ણરૂપે તો ખીલી, દેશે વાતાવરણ એ તો બદલાવી

હસતી હસતી નીરખી રહે જ્યાં એ જગમાં, આનંદ દે ત્યાં એ પ્રગટાવી

ઝીલી ટક્કર તોફાનોની, તો જીવનમાં, રહી હતી એ તો હસતી ને હસતી

વિધાતાએ દીધી પાડી એને વિખૂટી, રહી ધીરે ધીરે એ તો મૂરઝાતી

નિરાશાની કળી ગઈ જ્યાં વિકસી, આશાની કળી ગઈ જ્યાં હડસેલી

ગઈ જીવનમાંથી જ્યાં એ તો ખરી, ગઈ આનંદ ઉમંગ એ તો હરતી
View Original Increase Font Decrease Font


ખીલી કળી તો હૈયે, જ્યાં આશાની, બહાર જીવનમાં એ તો લાવી

કિસ્મતે જ્યાં દીધી એને, પુષ્પમાં પલટાવી, સુગંધ દીધી એણે ફેલાવી

પ્રેમમાં ગઈ જ્યાં એ તો બંધાઈ, દીધા ભાવ નવા નવા એણે રચાવી

જાય જ્યાં એ પૂર્ણરૂપે તો ખીલી, દેશે વાતાવરણ એ તો બદલાવી

હસતી હસતી નીરખી રહે જ્યાં એ જગમાં, આનંદ દે ત્યાં એ પ્રગટાવી

ઝીલી ટક્કર તોફાનોની, તો જીવનમાં, રહી હતી એ તો હસતી ને હસતી

વિધાતાએ દીધી પાડી એને વિખૂટી, રહી ધીરે ધીરે એ તો મૂરઝાતી

નિરાશાની કળી ગઈ જ્યાં વિકસી, આશાની કળી ગઈ જ્યાં હડસેલી

ગઈ જીવનમાંથી જ્યાં એ તો ખરી, ગઈ આનંદ ઉમંગ એ તો હરતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khīlī kalī tō haiyē, jyāṁ āśānī, bahāra jīvanamāṁ ē tō lāvī

kismatē jyāṁ dīdhī ēnē, puṣpamāṁ palaṭāvī, sugaṁdha dīdhī ēṇē phēlāvī

prēmamāṁ gaī jyāṁ ē tō baṁdhāī, dīdhā bhāva navā navā ēṇē racāvī

jāya jyāṁ ē pūrṇarūpē tō khīlī, dēśē vātāvaraṇa ē tō badalāvī

hasatī hasatī nīrakhī rahē jyāṁ ē jagamāṁ, ānaṁda dē tyāṁ ē pragaṭāvī

jhīlī ṭakkara tōphānōnī, tō jīvanamāṁ, rahī hatī ē tō hasatī nē hasatī

vidhātāē dīdhī pāḍī ēnē vikhūṭī, rahī dhīrē dhīrē ē tō mūrajhātī

nirāśānī kalī gaī jyāṁ vikasī, āśānī kalī gaī jyāṁ haḍasēlī

gaī jīvanamāṁthī jyāṁ ē tō kharī, gaī ānaṁda umaṁga ē tō haratī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3527 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...352635273528...Last