Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 64 | Date: 13-Sep-1984
`મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ
`mā' nī bhaktithī bharyuṁ māruṁ haiyuṁ āja

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 64 | Date: 13-Sep-1984

`મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ

  Audio

`mā' nī bhaktithī bharyuṁ māruṁ haiyuṁ āja

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1984-09-13 1984-09-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1553 `મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ `મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ

આ ભવસાગર તરવાને કાજ

કીધા મનડાને સ્થિર કરવા કોટિ ઉપાય

કૂદાકૂદી એની બહુ જોઈ, બનીને નિઃસહાય

ચિત્ત ચોંટ્યું છે `મા' માં, બીજે દોડ્યું નવ જાય

અમીરસ પામ્યું છે એ, સંતોષે રહે સદાય

છોડી જગતની વાતો, ને જગતની સઘળી જંજાળ

`મા' ની અલૌકિક હૂંફ પામશો અતિ પ્રેમાળ

રટણ અને ચિંતન, `મા' નું કરતા `મા' મય થવાય

એના પ્રેમમાં ડૂબીને, અમીરસ ઘૂંટડા પીવાય
https://www.youtube.com/watch?v=_VAB2ZLjXqU
View Original Increase Font Decrease Font


`મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ

આ ભવસાગર તરવાને કાજ

કીધા મનડાને સ્થિર કરવા કોટિ ઉપાય

કૂદાકૂદી એની બહુ જોઈ, બનીને નિઃસહાય

ચિત્ત ચોંટ્યું છે `મા' માં, બીજે દોડ્યું નવ જાય

અમીરસ પામ્યું છે એ, સંતોષે રહે સદાય

છોડી જગતની વાતો, ને જગતની સઘળી જંજાળ

`મા' ની અલૌકિક હૂંફ પામશો અતિ પ્રેમાળ

રટણ અને ચિંતન, `મા' નું કરતા `મા' મય થવાય

એના પ્રેમમાં ડૂબીને, અમીરસ ઘૂંટડા પીવાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

`mā' nī bhaktithī bharyuṁ māruṁ haiyuṁ āja

ā bhavasāgara taravānē kāja

kīdhā manaḍānē sthira karavā kōṭi upāya

kūdākūdī ēnī bahu jōī, banīnē niḥsahāya

citta cōṁṭyuṁ chē `mā' māṁ, bījē dōḍyuṁ nava jāya

amīrasa pāmyuṁ chē ē, saṁtōṣē rahē sadāya

chōḍī jagatanī vātō, nē jagatanī saghalī jaṁjāla

`mā' nī alaukika hūṁpha pāmaśō ati prēmāla

raṭaṇa anē ciṁtana, `mā' nuṁ karatā `mā' maya thavāya

ēnā prēmamāṁ ḍūbīnē, amīrasa ghūṁṭaḍā pīvāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka says...

The sweet emotion for Mother Divine has filled up my heart.

So many times tried to steady my mind, but I was unsuccessful in my attempt to calm my mind.

Only after connecting with the Divine my mind quit running around.

It allowed me to steer away from my worries and problems and focus on Mother Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 64 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...646566...Last