Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3550 | Date: 04-Dec-1991
કરવું નથી જગમાં જ્યાં કાંઈ તારે, દોષ પ્રભુ પર કે ભાગ્ય પર તું શાને નાંખે
Karavuṁ nathī jagamāṁ jyāṁ kāṁī tārē, dōṣa prabhu para kē bhāgya para tuṁ śānē nāṁkhē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3550 | Date: 04-Dec-1991

કરવું નથી જગમાં જ્યાં કાંઈ તારે, દોષ પ્રભુ પર કે ભાગ્ય પર તું શાને નાંખે

  No Audio

karavuṁ nathī jagamāṁ jyāṁ kāṁī tārē, dōṣa prabhu para kē bhāgya para tuṁ śānē nāṁkhē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15539 કરવું નથી જગમાં જ્યાં કાંઈ તારે, દોષ પ્રભુ પર કે ભાગ્ય પર તું શાને નાંખે કરવું નથી જગમાં જ્યાં કાંઈ તારે, દોષ પ્રભુ પર કે ભાગ્ય પર તું શાને નાંખે

છોડી વિકારો જીવવું નથી જ્યાં જીવન તારે, જીવનમાં બૂમો શાને તું તો પાડે

આળસાઇમાંથી બહાર નીકળવું નથી, જ્યાં તારે, ઇચ્છાઓ શાને ના તું ત્યાગે

કરવું છે જ્યાં તારે બધું, હૈયેથી ડર જ્યાં તું ના કાઢે, દોષ બીજા પર તું એનો શાને નાંખે

સમજી વિચારી પગલાં ના ભરે તું જ્યારે, દોષ ભાગ્ય પર શાને તું તો નાંખે

કરે ના કોશિશ દિલથી જો તું જીવનમાં, પ્રભુ પર દોષ તું એનો શાને નાંખે

હિંમત ને ધીરજ જીવનમાં નથી જ્યાં તારી પાસે, મેળવવાની આશા તું શાને રાખે

હરતાં ને ફરતા રહેવું છે તારે જીવનમાં, દોષ એનો પ્રભુ પર તું શાને નાંખે

ભૂલોમાંથી નથી શીખવું જ્યાં જીવનમાં તારે, દોષ પ્રભુ પર તું શાને નાંખે

મન, ઇચ્છા ભક્તિ ને ભાવ દીધા છે પ્રભુએ, દોષ અન્ય પર તું શાને નાંખે
View Original Increase Font Decrease Font


કરવું નથી જગમાં જ્યાં કાંઈ તારે, દોષ પ્રભુ પર કે ભાગ્ય પર તું શાને નાંખે

છોડી વિકારો જીવવું નથી જ્યાં જીવન તારે, જીવનમાં બૂમો શાને તું તો પાડે

આળસાઇમાંથી બહાર નીકળવું નથી, જ્યાં તારે, ઇચ્છાઓ શાને ના તું ત્યાગે

કરવું છે જ્યાં તારે બધું, હૈયેથી ડર જ્યાં તું ના કાઢે, દોષ બીજા પર તું એનો શાને નાંખે

સમજી વિચારી પગલાં ના ભરે તું જ્યારે, દોષ ભાગ્ય પર શાને તું તો નાંખે

કરે ના કોશિશ દિલથી જો તું જીવનમાં, પ્રભુ પર દોષ તું એનો શાને નાંખે

હિંમત ને ધીરજ જીવનમાં નથી જ્યાં તારી પાસે, મેળવવાની આશા તું શાને રાખે

હરતાં ને ફરતા રહેવું છે તારે જીવનમાં, દોષ એનો પ્રભુ પર તું શાને નાંખે

ભૂલોમાંથી નથી શીખવું જ્યાં જીવનમાં તારે, દોષ પ્રભુ પર તું શાને નાંખે

મન, ઇચ્છા ભક્તિ ને ભાવ દીધા છે પ્રભુએ, દોષ અન્ય પર તું શાને નાંખે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavuṁ nathī jagamāṁ jyāṁ kāṁī tārē, dōṣa prabhu para kē bhāgya para tuṁ śānē nāṁkhē

chōḍī vikārō jīvavuṁ nathī jyāṁ jīvana tārē, jīvanamāṁ būmō śānē tuṁ tō pāḍē

ālasāimāṁthī bahāra nīkalavuṁ nathī, jyāṁ tārē, icchāō śānē nā tuṁ tyāgē

karavuṁ chē jyāṁ tārē badhuṁ, haiyēthī ḍara jyāṁ tuṁ nā kāḍhē, dōṣa bījā para tuṁ ēnō śānē nāṁkhē

samajī vicārī pagalāṁ nā bharē tuṁ jyārē, dōṣa bhāgya para śānē tuṁ tō nāṁkhē

karē nā kōśiśa dilathī jō tuṁ jīvanamāṁ, prabhu para dōṣa tuṁ ēnō śānē nāṁkhē

hiṁmata nē dhīraja jīvanamāṁ nathī jyāṁ tārī pāsē, mēlavavānī āśā tuṁ śānē rākhē

haratāṁ nē pharatā rahēvuṁ chē tārē jīvanamāṁ, dōṣa ēnō prabhu para tuṁ śānē nāṁkhē

bhūlōmāṁthī nathī śīkhavuṁ jyāṁ jīvanamāṁ tārē, dōṣa prabhu para tuṁ śānē nāṁkhē

mana, icchā bhakti nē bhāva dīdhā chē prabhuē, dōṣa anya para tuṁ śānē nāṁkhē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...355035513552...Last