Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3553 | Date: 04-Dec-1991
કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું
Karī karī icchāō ūbhī jīvanamāṁ samaja, paḍē chē tārē ēnī pāchala tō dōḍavuṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

Hymn No. 3553 | Date: 04-Dec-1991

કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું

  No Audio

karī karī icchāō ūbhī jīvanamāṁ samaja, paḍē chē tārē ēnī pāchala tō dōḍavuṁ

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)

1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15542 કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું

થાયે કંઈક તો પૂરી, રહે કંઈક તો અધૂરી, સુખદુઃખે પડે છે એમાં તો તોલાવું

રાખશે ના જો એને કાબૂમાં, રહી ના જો એ કાબૂમાં, પડશે એની પાછળ ભટકવું

થાયે ના એક જ્યાં પૂરી, થાયે બીજી ત્યાં ઊભી, બનશે મુશ્કેલ એને અટકાવવું

અટકી ના જ્યાં એ થાક્યો ના જ્યાં તું, જો જરા, તારી હાલતનું એમાં તેં શું કર્યું

એક દિન ઝીલી ના શકીશ એનો ભાર, આવશે ત્યારે વિચાર, હવે તો શું કરવું

લેતો રહ્યો રસ્તો, ફાવ્યો ના જરાય, અટવાતા ને અટવાતા તો રહેવું પડયું

મળી સફળતા થોડી, નિરાશા ઝાઝી, સહન તારે ને તારે તો કરવું પડયું

જાગી છે જ્યાં તુજમાં, છે ઉપાય એના તો તુજમાં, તારે ને તારે પડશે કરવું

છે સહેલો તો ઉપાય, હવે એ તો તું અજમાવ, જાગે એ તો જ્યાં, અર્પણ પ્રભુને કરજે
View Original Increase Font Decrease Font


કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું

થાયે કંઈક તો પૂરી, રહે કંઈક તો અધૂરી, સુખદુઃખે પડે છે એમાં તો તોલાવું

રાખશે ના જો એને કાબૂમાં, રહી ના જો એ કાબૂમાં, પડશે એની પાછળ ભટકવું

થાયે ના એક જ્યાં પૂરી, થાયે બીજી ત્યાં ઊભી, બનશે મુશ્કેલ એને અટકાવવું

અટકી ના જ્યાં એ થાક્યો ના જ્યાં તું, જો જરા, તારી હાલતનું એમાં તેં શું કર્યું

એક દિન ઝીલી ના શકીશ એનો ભાર, આવશે ત્યારે વિચાર, હવે તો શું કરવું

લેતો રહ્યો રસ્તો, ફાવ્યો ના જરાય, અટવાતા ને અટવાતા તો રહેવું પડયું

મળી સફળતા થોડી, નિરાશા ઝાઝી, સહન તારે ને તારે તો કરવું પડયું

જાગી છે જ્યાં તુજમાં, છે ઉપાય એના તો તુજમાં, તારે ને તારે પડશે કરવું

છે સહેલો તો ઉપાય, હવે એ તો તું અજમાવ, જાગે એ તો જ્યાં, અર્પણ પ્રભુને કરજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī karī icchāō ūbhī jīvanamāṁ samaja, paḍē chē tārē ēnī pāchala tō dōḍavuṁ

thāyē kaṁīka tō pūrī, rahē kaṁīka tō adhūrī, sukhaduḥkhē paḍē chē ēmāṁ tō tōlāvuṁ

rākhaśē nā jō ēnē kābūmāṁ, rahī nā jō ē kābūmāṁ, paḍaśē ēnī pāchala bhaṭakavuṁ

thāyē nā ēka jyāṁ pūrī, thāyē bījī tyāṁ ūbhī, banaśē muśkēla ēnē aṭakāvavuṁ

aṭakī nā jyāṁ ē thākyō nā jyāṁ tuṁ, jō jarā, tārī hālatanuṁ ēmāṁ tēṁ śuṁ karyuṁ

ēka dina jhīlī nā śakīśa ēnō bhāra, āvaśē tyārē vicāra, havē tō śuṁ karavuṁ

lētō rahyō rastō, phāvyō nā jarāya, aṭavātā nē aṭavātā tō rahēvuṁ paḍayuṁ

malī saphalatā thōḍī, nirāśā jhājhī, sahana tārē nē tārē tō karavuṁ paḍayuṁ

jāgī chē jyāṁ tujamāṁ, chē upāya ēnā tō tujamāṁ, tārē nē tārē paḍaśē karavuṁ

chē sahēlō tō upāya, havē ē tō tuṁ ajamāva, jāgē ē tō jyāṁ, arpaṇa prabhunē karajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...355335543555...Last