Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3587 | Date: 20-Dec-1991
એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે
Ēnē ēnuṁ kārya karavā dē, ēnē ēnā sthānē rahēvā dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3587 | Date: 20-Dec-1991

એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે

  No Audio

ēnē ēnuṁ kārya karavā dē, ēnē ēnā sthānē rahēvā dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-12-20 1991-12-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15576 એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે

કરી આદલાબદલી એમાં, જીવનમાં ગોટાળો ઊભો શાને કરે

સમજવાનું છે જે બુદ્ધિથી, એને બુદ્ધિથી જીવનમાં તું સમજી લે

જાવું છે પ્રભુ પાસે તો ભાવથી, બુદ્ધિને દૂર ત્યાં તો રહેવા દે

કરવી છે સેવા જ્યાં બુદ્ધિ ને ભાવથી, સાથે ત્યાં એને રહેવા દે

જરૂર છે જ્યાં બંનેની, સહયોગ ત્યાં એનો તો થાવા દે

અટપટા વ્યવહાર જીવનમાં, બુદ્ધિને એને તારવવા દે

ટકશે ને બંધાશે સંબંધ ભાવથી, ભાવને એ તો કરવા દે

સાથ લઈ બંનેનો જીવનમાં, ના જીવનમાં એને ટકરાવા દે

છે જરૂર જીવનમાં બંનેની, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લે
View Original Increase Font Decrease Font


એને એનું કાર્ય કરવા દે, એને એના સ્થાને રહેવા દે

કરી આદલાબદલી એમાં, જીવનમાં ગોટાળો ઊભો શાને કરે

સમજવાનું છે જે બુદ્ધિથી, એને બુદ્ધિથી જીવનમાં તું સમજી લે

જાવું છે પ્રભુ પાસે તો ભાવથી, બુદ્ધિને દૂર ત્યાં તો રહેવા દે

કરવી છે સેવા જ્યાં બુદ્ધિ ને ભાવથી, સાથે ત્યાં એને રહેવા દે

જરૂર છે જ્યાં બંનેની, સહયોગ ત્યાં એનો તો થાવા દે

અટપટા વ્યવહાર જીવનમાં, બુદ્ધિને એને તારવવા દે

ટકશે ને બંધાશે સંબંધ ભાવથી, ભાવને એ તો કરવા દે

સાથ લઈ બંનેનો જીવનમાં, ના જીવનમાં એને ટકરાવા દે

છે જરૂર જીવનમાં બંનેની, જીવનમાં બરાબર આ તું સમજી લે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēnē ēnuṁ kārya karavā dē, ēnē ēnā sthānē rahēvā dē

karī ādalābadalī ēmāṁ, jīvanamāṁ gōṭālō ūbhō śānē karē

samajavānuṁ chē jē buddhithī, ēnē buddhithī jīvanamāṁ tuṁ samajī lē

jāvuṁ chē prabhu pāsē tō bhāvathī, buddhinē dūra tyāṁ tō rahēvā dē

karavī chē sēvā jyāṁ buddhi nē bhāvathī, sāthē tyāṁ ēnē rahēvā dē

jarūra chē jyāṁ baṁnēnī, sahayōga tyāṁ ēnō tō thāvā dē

aṭapaṭā vyavahāra jīvanamāṁ, buddhinē ēnē tāravavā dē

ṭakaśē nē baṁdhāśē saṁbaṁdha bhāvathī, bhāvanē ē tō karavā dē

sātha laī baṁnēnō jīvanamāṁ, nā jīvanamāṁ ēnē ṭakarāvā dē

chē jarūra jīvanamāṁ baṁnēnī, jīvanamāṁ barābara ā tuṁ samajī lē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3587 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...358635873588...Last