Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3597 | Date: 25-Dec-1991
જોઈ જોઈ ટોચ ઊંચા ડુંગરોની, શાને ચડતા તું અટકી ગયો
Jōī jōī ṭōca ūṁcā ḍuṁgarōnī, śānē caḍatā tuṁ aṭakī gayō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3597 | Date: 25-Dec-1991

જોઈ જોઈ ટોચ ઊંચા ડુંગરોની, શાને ચડતા તું અટકી ગયો

  No Audio

jōī jōī ṭōca ūṁcā ḍuṁgarōnī, śānē caḍatā tuṁ aṭakī gayō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-12-25 1991-12-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15586 જોઈ જોઈ ટોચ ઊંચા ડુંગરોની, શાને ચડતા તું અટકી ગયો જોઈ જોઈ ટોચ ઊંચા ડુંગરોની, શાને ચડતા તું અટકી ગયો

ખાવી છે હવા તો જ્યાં ત્યાંની, શાને ચડતા ઉપર તું રોકાઈ ગયો

રહીશ જો તું ઉપર ચડતો ને ચડતો, એક દિવસ ત્યાં તું પહોંચવાનો

પડે લેવા વિસામાં તો વચ્ચે, લેજે ચડવું ને ચડવું ના ચૂક્તો

પહોંચ્યા વિના ઉપર, મળશે આનંદ ક્યાંથી, ત્યાંની મુક્ત હવાનો

ચડીશ ના જો તું, રહીશ જોતોને જોતો, ક્યાંથી ત્યાં તો તું પહોંચવાનો

થાકીશ વચ્ચે ભલે, રહીશ જો તું ચડતો, પહોંચતાં થાક ઊતરી જવાનો

પહોંચવા જ્યાં, અધવચ્ચે અટકી જઈ, ફાયદો નથી કાંઈ મળવાનો

પડશે વિશ્વાસના, ભરી ભરી પ્યાલા પીવા, સંકલ્પ ભી કરવો પડવાનો

અટકીશ નહીં, મળશે આનંદ તો ધ્યેય તથા સાધનાની સિદ્ધિનો
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈ જોઈ ટોચ ઊંચા ડુંગરોની, શાને ચડતા તું અટકી ગયો

ખાવી છે હવા તો જ્યાં ત્યાંની, શાને ચડતા ઉપર તું રોકાઈ ગયો

રહીશ જો તું ઉપર ચડતો ને ચડતો, એક દિવસ ત્યાં તું પહોંચવાનો

પડે લેવા વિસામાં તો વચ્ચે, લેજે ચડવું ને ચડવું ના ચૂક્તો

પહોંચ્યા વિના ઉપર, મળશે આનંદ ક્યાંથી, ત્યાંની મુક્ત હવાનો

ચડીશ ના જો તું, રહીશ જોતોને જોતો, ક્યાંથી ત્યાં તો તું પહોંચવાનો

થાકીશ વચ્ચે ભલે, રહીશ જો તું ચડતો, પહોંચતાં થાક ઊતરી જવાનો

પહોંચવા જ્યાં, અધવચ્ચે અટકી જઈ, ફાયદો નથી કાંઈ મળવાનો

પડશે વિશ્વાસના, ભરી ભરી પ્યાલા પીવા, સંકલ્પ ભી કરવો પડવાનો

અટકીશ નહીં, મળશે આનંદ તો ધ્યેય તથા સાધનાની સિદ્ધિનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōī jōī ṭōca ūṁcā ḍuṁgarōnī, śānē caḍatā tuṁ aṭakī gayō

khāvī chē havā tō jyāṁ tyāṁnī, śānē caḍatā upara tuṁ rōkāī gayō

rahīśa jō tuṁ upara caḍatō nē caḍatō, ēka divasa tyāṁ tuṁ pahōṁcavānō

paḍē lēvā visāmāṁ tō vaccē, lējē caḍavuṁ nē caḍavuṁ nā cūktō

pahōṁcyā vinā upara, malaśē ānaṁda kyāṁthī, tyāṁnī mukta havānō

caḍīśa nā jō tuṁ, rahīśa jōtōnē jōtō, kyāṁthī tyāṁ tō tuṁ pahōṁcavānō

thākīśa vaccē bhalē, rahīśa jō tuṁ caḍatō, pahōṁcatāṁ thāka ūtarī javānō

pahōṁcavā jyāṁ, adhavaccē aṭakī jaī, phāyadō nathī kāṁī malavānō

paḍaśē viśvāsanā, bharī bharī pyālā pīvā, saṁkalpa bhī karavō paḍavānō

aṭakīśa nahīṁ, malaśē ānaṁda tō dhyēya tathā sādhanānī siddhinō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3597 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...359535963597...Last