Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3626 | Date: 10-Jan-1992
રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું
Rahyō chē jōtō nē jōtō, najarathī jagata tō tuṁ bahāranuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 3626 | Date: 10-Jan-1992

રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું

  No Audio

rahyō chē jōtō nē jōtō, najarathī jagata tō tuṁ bahāranuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-01-10 1992-01-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15613 રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું

એકવાર ઊતરીને ઊંડે, કર કોશિશ તો જોવા, જગત અંદરનું

ઊતરીશ જ્યાં તું અંદરને અંદર, મળશે જોવા તો ઘણું ને ઘણું

મળે જોવા જે બહાર તને, મળશે જોવા તને, તારી અંદર પડયું

જઈશ જ્યાં બંધાઈ તું એમાં, પડશે સુખદુઃખ એનું અનુભવવું

તેજ અંધારા મળશે જોવા, કર વિચાર એ તો ક્યાંથી આવ્યું

છે તારા સર્જનની સૃષ્ટિ, એક અનોખું જગત તો તેં રચ્યું

પડી ના જરૂર ત્યાં તને કોઈની, તેં ને તેં એને તો સર્જ્ય઼ું

હતી ના રોકટોક ત્યાં કોઈની, સર્જવું હતું જેવું, એવું તેં સર્જ્ય઼ું

સમેટી લે છે, ને પડે છે સમેટવું, બહારના જગતને તો અઘરું
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો છે જોતો ને જોતો, નજરથી જગત તો તું બહારનું

એકવાર ઊતરીને ઊંડે, કર કોશિશ તો જોવા, જગત અંદરનું

ઊતરીશ જ્યાં તું અંદરને અંદર, મળશે જોવા તો ઘણું ને ઘણું

મળે જોવા જે બહાર તને, મળશે જોવા તને, તારી અંદર પડયું

જઈશ જ્યાં બંધાઈ તું એમાં, પડશે સુખદુઃખ એનું અનુભવવું

તેજ અંધારા મળશે જોવા, કર વિચાર એ તો ક્યાંથી આવ્યું

છે તારા સર્જનની સૃષ્ટિ, એક અનોખું જગત તો તેં રચ્યું

પડી ના જરૂર ત્યાં તને કોઈની, તેં ને તેં એને તો સર્જ્ય઼ું

હતી ના રોકટોક ત્યાં કોઈની, સર્જવું હતું જેવું, એવું તેં સર્જ્ય઼ું

સમેટી લે છે, ને પડે છે સમેટવું, બહારના જગતને તો અઘરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō chē jōtō nē jōtō, najarathī jagata tō tuṁ bahāranuṁ

ēkavāra ūtarīnē ūṁḍē, kara kōśiśa tō jōvā, jagata aṁdaranuṁ

ūtarīśa jyāṁ tuṁ aṁdaranē aṁdara, malaśē jōvā tō ghaṇuṁ nē ghaṇuṁ

malē jōvā jē bahāra tanē, malaśē jōvā tanē, tārī aṁdara paḍayuṁ

jaīśa jyāṁ baṁdhāī tuṁ ēmāṁ, paḍaśē sukhaduḥkha ēnuṁ anubhavavuṁ

tēja aṁdhārā malaśē jōvā, kara vicāra ē tō kyāṁthī āvyuṁ

chē tārā sarjananī sr̥ṣṭi, ēka anōkhuṁ jagata tō tēṁ racyuṁ

paḍī nā jarūra tyāṁ tanē kōīnī, tēṁ nē tēṁ ēnē tō sarjya઼uṁ

hatī nā rōkaṭōka tyāṁ kōīnī, sarjavuṁ hatuṁ jēvuṁ, ēvuṁ tēṁ sarjya઼uṁ

samēṭī lē chē, nē paḍē chē samēṭavuṁ, bahāranā jagatanē tō agharuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3626 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...362236233624...Last