Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3634 | Date: 16-Jan-1992
ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા
Bhāra nē bhāra rahyā chē jīvanamāṁ, sahu bhēgāṁ karatā nē karatā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3634 | Date: 16-Jan-1992

ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા

  No Audio

bhāra nē bhāra rahyā chē jīvanamāṁ, sahu bhēgāṁ karatā nē karatā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-01-16 1992-01-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15621 ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા

કરી ભેગાં ને ભેગાં રહ્યા છે જીવનને ભારી તો કરતા રહ્યાં છે

ભેગાં કરતા જો જો એક દિવસ એના ભાર નીચે, જીવન ના દટાઈ જાય

રહ્યા છે અહંના ભાર જીવનમાં કરતા એવા, ઊભા રહ્યા છે એની નીચે દબાતા

બન્યા છે મુશ્કેલ એને તો છોડવા, રહ્યા છે એને તો ઊંચકતા ને ઊંચકતા

ચડાવે કદી અહંના ભાર, કદી અભિમાનના, રહ્યા છે એ ચડાવતા ને ચડાવતા

ચડાવી ભાર અજ્ઞાનના જીવનમાં એવા, રહ્યા છે જીવન ભારી બનાવતા

ચડયા છે કર્મોના ભાર, પાપોના ભાર, નથી રહ્યા એને તો ઉતારતા –
View Original Increase Font Decrease Font


ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા

કરી ભેગાં ને ભેગાં રહ્યા છે જીવનને ભારી તો કરતા રહ્યાં છે

ભેગાં કરતા જો જો એક દિવસ એના ભાર નીચે, જીવન ના દટાઈ જાય

રહ્યા છે અહંના ભાર જીવનમાં કરતા એવા, ઊભા રહ્યા છે એની નીચે દબાતા

બન્યા છે મુશ્કેલ એને તો છોડવા, રહ્યા છે એને તો ઊંચકતા ને ઊંચકતા

ચડાવે કદી અહંના ભાર, કદી અભિમાનના, રહ્યા છે એ ચડાવતા ને ચડાવતા

ચડાવી ભાર અજ્ઞાનના જીવનમાં એવા, રહ્યા છે જીવન ભારી બનાવતા

ચડયા છે કર્મોના ભાર, પાપોના ભાર, નથી રહ્યા એને તો ઉતારતા –




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhāra nē bhāra rahyā chē jīvanamāṁ, sahu bhēgāṁ karatā nē karatā

karī bhēgāṁ nē bhēgāṁ rahyā chē jīvananē bhārī tō karatā rahyāṁ chē

bhēgāṁ karatā jō jō ēka divasa ēnā bhāra nīcē, jīvana nā daṭāī jāya

rahyā chē ahaṁnā bhāra jīvanamāṁ karatā ēvā, ūbhā rahyā chē ēnī nīcē dabātā

banyā chē muśkēla ēnē tō chōḍavā, rahyā chē ēnē tō ūṁcakatā nē ūṁcakatā

caḍāvē kadī ahaṁnā bhāra, kadī abhimānanā, rahyā chē ē caḍāvatā nē caḍāvatā

caḍāvī bhāra ajñānanā jīvanamāṁ ēvā, rahyā chē jīvana bhārī banāvatā

caḍayā chē karmōnā bhāra, pāpōnā bhāra, nathī rahyā ēnē tō utāratā –
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...363136323633...Last