Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3650 | Date: 28-Jan-1992
આંસુઓ તો ત્યાં પથ્થર બની ગયા, હૈયિં ભાર એના સહી રહ્યાં
Āṁsuō tō tyāṁ paththara banī gayā, haiyiṁ bhāra ēnā sahī rahyāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 3650 | Date: 28-Jan-1992

આંસુઓ તો ત્યાં પથ્થર બની ગયા, હૈયિં ભાર એના સહી રહ્યાં

  No Audio

āṁsuō tō tyāṁ paththara banī gayā, haiyiṁ bhāra ēnā sahī rahyāṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1992-01-28 1992-01-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15637 આંસુઓ તો ત્યાં પથ્થર બની ગયા, હૈયિં ભાર એના સહી રહ્યાં આંસુઓ તો ત્યાં પથ્થર બની ગયા, હૈયિં ભાર એના સહી રહ્યાં

ઝીલ્યાં ઘા હૈયાંએ તો ભાવના, ઉલ્કાપાત મનમાં ત્યાં મચી ગયા

ઘાએ ઘાએ રુધિર તો વહ્યાં, તોયે દર્શન રુધિરના ના થયા

રસ જીવનના સુકાઈ ગયા, અકાળે પાનખરના આગમન થઈ ગયા

મન તો અશાંત બનતાં ગયા, પ્રેમના વીંઝણાં કલ્પનામાં રહ્યાં

હૈયાં ઉપર ઉપરથી શાંત દેખાયા, વમળો અંદરને અંદર સમાયા

શ્વાસે શ્વાસે ઉનાળા વરતાયા, વરસાદ પ્રેમના તો ઝંખી રહ્યાં

હાલત કહેવાતા ના હોંશ રહ્યાં, નજર શૂન્યમનસ્ક બધે નિરખી રહ્યાં

વિરહના અગ્નિ રોમેરોમે આગ લગાડી ગયા, ઉમેદોની ખાક કરતા ગયા

છે ઇલાજ પ્રભુ એક પાસે તો તારી, પ્રભુ મૌન હજી તમે કેમ બેસી રહ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


આંસુઓ તો ત્યાં પથ્થર બની ગયા, હૈયિં ભાર એના સહી રહ્યાં

ઝીલ્યાં ઘા હૈયાંએ તો ભાવના, ઉલ્કાપાત મનમાં ત્યાં મચી ગયા

ઘાએ ઘાએ રુધિર તો વહ્યાં, તોયે દર્શન રુધિરના ના થયા

રસ જીવનના સુકાઈ ગયા, અકાળે પાનખરના આગમન થઈ ગયા

મન તો અશાંત બનતાં ગયા, પ્રેમના વીંઝણાં કલ્પનામાં રહ્યાં

હૈયાં ઉપર ઉપરથી શાંત દેખાયા, વમળો અંદરને અંદર સમાયા

શ્વાસે શ્વાસે ઉનાળા વરતાયા, વરસાદ પ્રેમના તો ઝંખી રહ્યાં

હાલત કહેવાતા ના હોંશ રહ્યાં, નજર શૂન્યમનસ્ક બધે નિરખી રહ્યાં

વિરહના અગ્નિ રોમેરોમે આગ લગાડી ગયા, ઉમેદોની ખાક કરતા ગયા

છે ઇલાજ પ્રભુ એક પાસે તો તારી, પ્રભુ મૌન હજી તમે કેમ બેસી રહ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṁsuō tō tyāṁ paththara banī gayā, haiyiṁ bhāra ēnā sahī rahyāṁ

jhīlyāṁ ghā haiyāṁē tō bhāvanā, ulkāpāta manamāṁ tyāṁ macī gayā

ghāē ghāē rudhira tō vahyāṁ, tōyē darśana rudhiranā nā thayā

rasa jīvananā sukāī gayā, akālē pānakharanā āgamana thaī gayā

mana tō aśāṁta banatāṁ gayā, prēmanā vīṁjhaṇāṁ kalpanāmāṁ rahyāṁ

haiyāṁ upara uparathī śāṁta dēkhāyā, vamalō aṁdaranē aṁdara samāyā

śvāsē śvāsē unālā varatāyā, varasāda prēmanā tō jhaṁkhī rahyāṁ

hālata kahēvātā nā hōṁśa rahyāṁ, najara śūnyamanaska badhē nirakhī rahyāṁ

virahanā agni rōmērōmē āga lagāḍī gayā, umēdōnī khāka karatā gayā

chē ilāja prabhu ēka pāsē tō tārī, prabhu mauna hajī tamē kēma bēsī rahyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3650 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...364636473648...Last