Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3703 | Date: 23-Feb-1992
નવરા બેઠાં નખ્ખોદ વાળે, શાસ્ત્રના બે વચન રોકી, જ્ઞાતા માને
Navarā bēṭhāṁ nakhkhōda vālē, śāstranā bē vacana rōkī, jñātā mānē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3703 | Date: 23-Feb-1992

નવરા બેઠાં નખ્ખોદ વાળે, શાસ્ત્રના બે વચન રોકી, જ્ઞાતા માને

  No Audio

navarā bēṭhāṁ nakhkhōda vālē, śāstranā bē vacana rōkī, jñātā mānē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-02-23 1992-02-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15690 નવરા બેઠાં નખ્ખોદ વાળે, શાસ્ત્રના બે વચન રોકી, જ્ઞાતા માને નવરા બેઠાં નખ્ખોદ વાળે, શાસ્ત્રના બે વચન રોકી, જ્ઞાતા માને

વાહ ભાઈ વાહ, વાહ ભાઈ વાહ, વાહ ભાઈ વાહ

કરવા મદદ તો અખાડા કરે, ટીકાનું શસ્ત્ર સદા ઉગામે - વાહ

સ્વાર્થને સાધવા સગપણ શોધે, સ્વાર્થ સંધાતા, કચરાની ટોપલીમાં ફેંકે - વાહ...

કરે કોઈ શંકા તો આંખો કાઢે, કરવી શંકા, પોતાનો ધરમ માને - વાહ...

શબ્દો કાઢતા કદી ના વિચારે, કરવા એને પૂરા, અખાડા કરે - વાહ...

જીવનમાં તો કરવું કાંઈ નહિ, ચાહે પોતાનું કહ્યું તો સહુ કરે - વાહ...

અપમાન થાતાં તો રઘવાયાં બને, કરવા અપમાન તો ના અચકાયે - વાહ...
View Original Increase Font Decrease Font


નવરા બેઠાં નખ્ખોદ વાળે, શાસ્ત્રના બે વચન રોકી, જ્ઞાતા માને

વાહ ભાઈ વાહ, વાહ ભાઈ વાહ, વાહ ભાઈ વાહ

કરવા મદદ તો અખાડા કરે, ટીકાનું શસ્ત્ર સદા ઉગામે - વાહ

સ્વાર્થને સાધવા સગપણ શોધે, સ્વાર્થ સંધાતા, કચરાની ટોપલીમાં ફેંકે - વાહ...

કરે કોઈ શંકા તો આંખો કાઢે, કરવી શંકા, પોતાનો ધરમ માને - વાહ...

શબ્દો કાઢતા કદી ના વિચારે, કરવા એને પૂરા, અખાડા કરે - વાહ...

જીવનમાં તો કરવું કાંઈ નહિ, ચાહે પોતાનું કહ્યું તો સહુ કરે - વાહ...

અપમાન થાતાં તો રઘવાયાં બને, કરવા અપમાન તો ના અચકાયે - વાહ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

navarā bēṭhāṁ nakhkhōda vālē, śāstranā bē vacana rōkī, jñātā mānē

vāha bhāī vāha, vāha bhāī vāha, vāha bhāī vāha

karavā madada tō akhāḍā karē, ṭīkānuṁ śastra sadā ugāmē - vāha

svārthanē sādhavā sagapaṇa śōdhē, svārtha saṁdhātā, kacarānī ṭōpalīmāṁ phēṁkē - vāha...

karē kōī śaṁkā tō āṁkhō kāḍhē, karavī śaṁkā, pōtānō dharama mānē - vāha...

śabdō kāḍhatā kadī nā vicārē, karavā ēnē pūrā, akhāḍā karē - vāha...

jīvanamāṁ tō karavuṁ kāṁī nahi, cāhē pōtānuṁ kahyuṁ tō sahu karē - vāha...

apamāna thātāṁ tō raghavāyāṁ banē, karavā apamāna tō nā acakāyē - vāha...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...370037013702...Last