Hymn No. 3737 | Date: 10-Mar-1992
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં સદ્વિચારોનો
malī jāya, malī jāya, malī jāya, jīvanamāṁ sadvicārōnō
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1992-03-10
1992-03-10
1992-03-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15724
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં સદ્વિચારોનો
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં સદ્વિચારોનો,
પારસમણિ મળી જાય, તો જીવન કંચન બની જાય
જીવનને ઘસતાં વિકારોને, સ્પર્શ એનો તો જ્યાં થઈ જાય - તો...
ઘડાતા જાશે જ્યાં ઘાટ આ કંચનમાંથી, કિંમત એ જીવનની થાતી જાય
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, સદ્ગુણોનો પરબનું પાણી,
જીવનને મળી જાય, તો જીવનમાં ગુણોની ફાળ ઊભો થાય
એની હરિયાળીમાં જીવન, સુંદરને સુંદર, બનતું ને બનતું જાય
ઠારશે એ આંખને, ઠારશે એ અન્યને, કદી ના વ્યર્થ એ તો જાય - તો...
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં, શાંતિની સાચી સરવણી મળી જાય
લો ભાર ચિંતાના હળવાં, એમાંને એમાં બનતાં જાય
ઊતર્યા ભાર જ્યાં ચિંતાના, હૈયે ઉલ્લાસના ધોધ વહેતાં થાય
નહાતાં ને નહાતાં એમાં, જીવન જીવ્યું, એ ધન્ય બની જાય - તો...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં સદ્વિચારોનો,
પારસમણિ મળી જાય, તો જીવન કંચન બની જાય
જીવનને ઘસતાં વિકારોને, સ્પર્શ એનો તો જ્યાં થઈ જાય - તો...
ઘડાતા જાશે જ્યાં ઘાટ આ કંચનમાંથી, કિંમત એ જીવનની થાતી જાય
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, સદ્ગુણોનો પરબનું પાણી,
જીવનને મળી જાય, તો જીવનમાં ગુણોની ફાળ ઊભો થાય
એની હરિયાળીમાં જીવન, સુંદરને સુંદર, બનતું ને બનતું જાય
ઠારશે એ આંખને, ઠારશે એ અન્યને, કદી ના વ્યર્થ એ તો જાય - તો...
મળી જાય, મળી જાય, મળી જાય, જીવનમાં, શાંતિની સાચી સરવણી મળી જાય
લો ભાર ચિંતાના હળવાં, એમાંને એમાં બનતાં જાય
ઊતર્યા ભાર જ્યાં ચિંતાના, હૈયે ઉલ્લાસના ધોધ વહેતાં થાય
નહાતાં ને નહાતાં એમાં, જીવન જીવ્યું, એ ધન્ય બની જાય - તો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
malī jāya, malī jāya, malī jāya, jīvanamāṁ sadvicārōnō,
pārasamaṇi malī jāya, tō jīvana kaṁcana banī jāya
jīvananē ghasatāṁ vikārōnē, sparśa ēnō tō jyāṁ thaī jāya - tō...
ghaḍātā jāśē jyāṁ ghāṭa ā kaṁcanamāṁthī, kiṁmata ē jīvananī thātī jāya
malī jāya, malī jāya, malī jāya, sadguṇōnō parabanuṁ pāṇī,
jīvananē malī jāya, tō jīvanamāṁ guṇōnī phāla ūbhō thāya
ēnī hariyālīmāṁ jīvana, suṁdaranē suṁdara, banatuṁ nē banatuṁ jāya
ṭhāraśē ē āṁkhanē, ṭhāraśē ē anyanē, kadī nā vyartha ē tō jāya - tō...
malī jāya, malī jāya, malī jāya, jīvanamāṁ, śāṁtinī sācī saravaṇī malī jāya
lō bhāra ciṁtānā halavāṁ, ēmāṁnē ēmāṁ banatāṁ jāya
ūtaryā bhāra jyāṁ ciṁtānā, haiyē ullāsanā dhōdha vahētāṁ thāya
nahātāṁ nē nahātāṁ ēmāṁ, jīvana jīvyuṁ, ē dhanya banī jāya - tō...
|