Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3739 | Date: 11-Mar-1992
મસ્તકે મસ્તકે મતિ હોય જુદી, કપાળે કપાળે લાખાયા છે ભાગ્ય જુદા
Mastakē mastakē mati hōya judī, kapālē kapālē lākhāyā chē bhāgya judā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3739 | Date: 11-Mar-1992

મસ્તકે મસ્તકે મતિ હોય જુદી, કપાળે કપાળે લાખાયા છે ભાગ્ય જુદા

  No Audio

mastakē mastakē mati hōya judī, kapālē kapālē lākhāyā chē bhāgya judā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-11 1992-03-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15726 મસ્તકે મસ્તકે મતિ હોય જુદી, કપાળે કપાળે લાખાયા છે ભાગ્ય જુદા મસ્તકે મસ્તકે મતિ હોય જુદી, કપાળે કપાળે લાખાયા છે ભાગ્ય જુદા

હળીમળી જગમાં સહુ સાથે તું રહેતો, તું રહેતો જા

સુખદુઃખનો તો છે મન પર આધાર, સફળતા નિષ્ફળતા તો છે પ્રભુને હાથ

દિલ દઈને, મન મૂકીને જીવનમાં, કાર્ય તું કરતો જા, કાર્ય તું કરતો જા

પ્રેમ તો છે જગમાં મહાન, દેતો ના હૈયે વેરને, કદી તું સ્થાન

નાના કે મોટા, જગમાં સહુને, હૈયેથી દેતો રહેજે તું સન્માન - હળીમળી...

છે વાસ સહુમાં જ્યાં તારા પ્રભુનો, અલગ રાખી, શું પામીશ તું એને

હૈયેથી મારા તારાની દીવાલ હટાવી, હૈયેથી સહુને સદા અપનાવતો જા - હળીમળી...

કરનાર બધું જગમાં તો પ્રભુને, પ્રભુ છે, છોડ હૈયેથી બધું તું અભિમાન

કર દર્શન સહુમાં તું પ્રભુના, એ ભાવમાં, જગમાં સ્થિર તું રહેતો જા - હળીમળી...
View Original Increase Font Decrease Font


મસ્તકે મસ્તકે મતિ હોય જુદી, કપાળે કપાળે લાખાયા છે ભાગ્ય જુદા

હળીમળી જગમાં સહુ સાથે તું રહેતો, તું રહેતો જા

સુખદુઃખનો તો છે મન પર આધાર, સફળતા નિષ્ફળતા તો છે પ્રભુને હાથ

દિલ દઈને, મન મૂકીને જીવનમાં, કાર્ય તું કરતો જા, કાર્ય તું કરતો જા

પ્રેમ તો છે જગમાં મહાન, દેતો ના હૈયે વેરને, કદી તું સ્થાન

નાના કે મોટા, જગમાં સહુને, હૈયેથી દેતો રહેજે તું સન્માન - હળીમળી...

છે વાસ સહુમાં જ્યાં તારા પ્રભુનો, અલગ રાખી, શું પામીશ તું એને

હૈયેથી મારા તારાની દીવાલ હટાવી, હૈયેથી સહુને સદા અપનાવતો જા - હળીમળી...

કરનાર બધું જગમાં તો પ્રભુને, પ્રભુ છે, છોડ હૈયેથી બધું તું અભિમાન

કર દર્શન સહુમાં તું પ્રભુના, એ ભાવમાં, જગમાં સ્થિર તું રહેતો જા - હળીમળી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mastakē mastakē mati hōya judī, kapālē kapālē lākhāyā chē bhāgya judā

halīmalī jagamāṁ sahu sāthē tuṁ rahētō, tuṁ rahētō jā

sukhaduḥkhanō tō chē mana para ādhāra, saphalatā niṣphalatā tō chē prabhunē hātha

dila daīnē, mana mūkīnē jīvanamāṁ, kārya tuṁ karatō jā, kārya tuṁ karatō jā

prēma tō chē jagamāṁ mahāna, dētō nā haiyē vēranē, kadī tuṁ sthāna

nānā kē mōṭā, jagamāṁ sahunē, haiyēthī dētō rahējē tuṁ sanmāna - halīmalī...

chē vāsa sahumāṁ jyāṁ tārā prabhunō, alaga rākhī, śuṁ pāmīśa tuṁ ēnē

haiyēthī mārā tārānī dīvāla haṭāvī, haiyēthī sahunē sadā apanāvatō jā - halīmalī...

karanāra badhuṁ jagamāṁ tō prabhunē, prabhu chē, chōḍa haiyēthī badhuṁ tuṁ abhimāna

kara darśana sahumāṁ tuṁ prabhunā, ē bhāvamāṁ, jagamāṁ sthira tuṁ rahētō jā - halīmalī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3739 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...373637373738...Last