1992-03-14
1992-03-14
1992-03-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15730
છું જીવનમાં હું મુજથી તો નારાજ, હું મુજથી તો નારાજ છું
છું જીવનમાં હું મુજથી તો નારાજ, હું મુજથી તો નારાજ છું
નોતરતોને નોતરતો રહ્યો દુઃખ તો જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો રહ્યો છું
છોડી પથ સુખના તો જીવનમાં, દુઃખના પંથે પંથે તો ચાલતો રહ્યો છું
અપનાવી ના શક્યો હૈયેથી હૈયામાં કોઈને, માર્ગ સંઘર્ષનો અપનાવતો રહ્યો છું
તણાવું નથી વિકારોમાં તો જીવનમાં, એમાંને એમાં તણાતો હું તો જાઉં છું
રહેવું નથી કે બનવું નથી લાચાર જીવનમાં, લાચારને લાચાર બનતો હું તો જાઉં છું
થોડા સમયમાં કરવું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં, વ્યર્થ સમય વ્યતિત કરતો જાઉં છું
રસ્તા રોકી ઊભા છે શત્રુઓ જીવનમાં, નમતોને નમતો એને હું તો જાઉં છું
થોડી સફળતામાં અહં ખૂબ જાગ્યા, એમાંને એમાં ડૂબતો હું તો જાઉં છું
હૈયાની પ્રાર્થના ગઈ બધી ભુલાઈ, કાંઈને કાંઈ સંકળાતો એમાં હું તો જાઉં છું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છું જીવનમાં હું મુજથી તો નારાજ, હું મુજથી તો નારાજ છું
નોતરતોને નોતરતો રહ્યો દુઃખ તો જીવનમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો રહ્યો છું
છોડી પથ સુખના તો જીવનમાં, દુઃખના પંથે પંથે તો ચાલતો રહ્યો છું
અપનાવી ના શક્યો હૈયેથી હૈયામાં કોઈને, માર્ગ સંઘર્ષનો અપનાવતો રહ્યો છું
તણાવું નથી વિકારોમાં તો જીવનમાં, એમાંને એમાં તણાતો હું તો જાઉં છું
રહેવું નથી કે બનવું નથી લાચાર જીવનમાં, લાચારને લાચાર બનતો હું તો જાઉં છું
થોડા સમયમાં કરવું છે ઘણું ઘણું જીવનમાં, વ્યર્થ સમય વ્યતિત કરતો જાઉં છું
રસ્તા રોકી ઊભા છે શત્રુઓ જીવનમાં, નમતોને નમતો એને હું તો જાઉં છું
થોડી સફળતામાં અહં ખૂબ જાગ્યા, એમાંને એમાં ડૂબતો હું તો જાઉં છું
હૈયાની પ્રાર્થના ગઈ બધી ભુલાઈ, કાંઈને કાંઈ સંકળાતો એમાં હું તો જાઉં છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chuṁ jīvanamāṁ huṁ mujathī tō nārāja, huṁ mujathī tō nārāja chuṁ
nōtaratōnē nōtaratō rahyō duḥkha tō jīvanamāṁ, duḥkhīnē duḥkhī thātō rahyō chuṁ
chōḍī patha sukhanā tō jīvanamāṁ, duḥkhanā paṁthē paṁthē tō cālatō rahyō chuṁ
apanāvī nā śakyō haiyēthī haiyāmāṁ kōīnē, mārga saṁgharṣanō apanāvatō rahyō chuṁ
taṇāvuṁ nathī vikārōmāṁ tō jīvanamāṁ, ēmāṁnē ēmāṁ taṇātō huṁ tō jāuṁ chuṁ
rahēvuṁ nathī kē banavuṁ nathī lācāra jīvanamāṁ, lācāranē lācāra banatō huṁ tō jāuṁ chuṁ
thōḍā samayamāṁ karavuṁ chē ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, vyartha samaya vyatita karatō jāuṁ chuṁ
rastā rōkī ūbhā chē śatruō jīvanamāṁ, namatōnē namatō ēnē huṁ tō jāuṁ chuṁ
thōḍī saphalatāmāṁ ahaṁ khūba jāgyā, ēmāṁnē ēmāṁ ḍūbatō huṁ tō jāuṁ chuṁ
haiyānī prārthanā gaī badhī bhulāī, kāṁīnē kāṁī saṁkalātō ēmāṁ huṁ tō jāuṁ chuṁ
|
|