Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3762 | Date: 23-Mar-1992
જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે
Jamānāē jamānāē jamānānī tāsīra, badalātī nē badalātī rahī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3762 | Date: 23-Mar-1992

જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે

  No Audio

jamānāē jamānāē jamānānī tāsīra, badalātī nē badalātī rahī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-23 1992-03-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15749 જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે

શું વાણી કે શું વર્તન, દૃષ્ટિમાં પરિવર્તન, લાવતી એ તો રહી છે

પરિવર્તનને પરિવર્તનના નર્તન, નિશાની એની એ તો રહી છે

નીતિ નિયમોના બદલાતા મૂલ્યોનો, પરિપાક એ તો દેતી રહી છે

ના બદલાયા મૂલ્યો જેના જીવનમાં, સનાતન સત્યની એ નિશાની છે

જૂની આંખે નવા તમાશા, જમાને જમાને નીકળતા તો આવ્યા છે

જગાવી અશાંતિ જીવનમાં કેટલી, લાવ્યા શાંતિ કેટલી, મૂલ્યો એના પર અંકાયા છે

સુખની દોટ ચાલી સહુની જમાનામાં, ના બદલી કદી એમાં આવી છે

રોકાયાને રોકાયા, સહુને તો જમાનાએ, કોણ કેટલા એમાં રોકાયા છે

તણાતાને તણાતા રહ્યાં સહુ તો એમાં, જમાનાની તાસીર બદલાતી રહી છે
View Original Increase Font Decrease Font


જમાનાએ જમાનાએ જમાનાની તાસીર, બદલાતી ને બદલાતી રહી છે

શું વાણી કે શું વર્તન, દૃષ્ટિમાં પરિવર્તન, લાવતી એ તો રહી છે

પરિવર્તનને પરિવર્તનના નર્તન, નિશાની એની એ તો રહી છે

નીતિ નિયમોના બદલાતા મૂલ્યોનો, પરિપાક એ તો દેતી રહી છે

ના બદલાયા મૂલ્યો જેના જીવનમાં, સનાતન સત્યની એ નિશાની છે

જૂની આંખે નવા તમાશા, જમાને જમાને નીકળતા તો આવ્યા છે

જગાવી અશાંતિ જીવનમાં કેટલી, લાવ્યા શાંતિ કેટલી, મૂલ્યો એના પર અંકાયા છે

સુખની દોટ ચાલી સહુની જમાનામાં, ના બદલી કદી એમાં આવી છે

રોકાયાને રોકાયા, સહુને તો જમાનાએ, કોણ કેટલા એમાં રોકાયા છે

તણાતાને તણાતા રહ્યાં સહુ તો એમાં, જમાનાની તાસીર બદલાતી રહી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamānāē jamānāē jamānānī tāsīra, badalātī nē badalātī rahī chē

śuṁ vāṇī kē śuṁ vartana, dr̥ṣṭimāṁ parivartana, lāvatī ē tō rahī chē

parivartananē parivartananā nartana, niśānī ēnī ē tō rahī chē

nīti niyamōnā badalātā mūlyōnō, paripāka ē tō dētī rahī chē

nā badalāyā mūlyō jēnā jīvanamāṁ, sanātana satyanī ē niśānī chē

jūnī āṁkhē navā tamāśā, jamānē jamānē nīkalatā tō āvyā chē

jagāvī aśāṁti jīvanamāṁ kēṭalī, lāvyā śāṁti kēṭalī, mūlyō ēnā para aṁkāyā chē

sukhanī dōṭa cālī sahunī jamānāmāṁ, nā badalī kadī ēmāṁ āvī chē

rōkāyānē rōkāyā, sahunē tō jamānāē, kōṇa kēṭalā ēmāṁ rōkāyā chē

taṇātānē taṇātā rahyāṁ sahu tō ēmāṁ, jamānānī tāsīra badalātī rahī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...376037613762...Last