Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3775 | Date: 31-Mar-1992
ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે
Bhūlōnē bhūlō karatā rahīē, māphīnē māphī māṁgatā rahīē, śuṁ māphī ēvī sastī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3775 | Date: 31-Mar-1992

ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે

  No Audio

bhūlōnē bhūlō karatā rahīē, māphīnē māphī māṁgatā rahīē, śuṁ māphī ēvī sastī chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-31 1992-03-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15762 ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે

અપમાન વેર કરતા રહીએ, પસ્તાવું છું કહેતા રહીએ, શું પસ્તાવો એવો સસ્તો છે

માયામાંને માયામાં લપેટાતા રહીએ, વેરાગ્ય જાગ્યો છે કહેતા રહીએ, વેરાગ્ય શું એવો પોકળ છે

સમજી સમજી ફુલાઈ જઈએ, ક્ષણમાં બધું ભૂલી જઈએ, શું સમજણ આવી સાચી છે

અંધકારે અટવાતાં રહીએ, પ્રકાશના તેજ ના પહોંચે, શું પ્રકાશ એવા અધૂરા છે

દુઃખ દર્દ તો જાગ્યા છે, દર્દ દવાથી ના હટયા છે, શું દવા એની એ સાચી છે

પ્રેમના પૂર તો ઉમટયા છે, હૈયાંના એમાં ભીંજાય છે, પ્રેમ એવાં તો શું કાચા છે

પોકારતાં પ્રભુ આવે છે, ના મેળાપ એના થયા છે, ખામી તો ક્યાં આવી છે

દયાહીન નથી એ તો જગમાં, સહુનું હિત એ તો હૈયે સદા રાખે છે

પહોંચવા એની પાસે તો સહુએ, કર્તવ્યમાં તો એ સહુનું પરમકર્તવ્ય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે

અપમાન વેર કરતા રહીએ, પસ્તાવું છું કહેતા રહીએ, શું પસ્તાવો એવો સસ્તો છે

માયામાંને માયામાં લપેટાતા રહીએ, વેરાગ્ય જાગ્યો છે કહેતા રહીએ, વેરાગ્ય શું એવો પોકળ છે

સમજી સમજી ફુલાઈ જઈએ, ક્ષણમાં બધું ભૂલી જઈએ, શું સમજણ આવી સાચી છે

અંધકારે અટવાતાં રહીએ, પ્રકાશના તેજ ના પહોંચે, શું પ્રકાશ એવા અધૂરા છે

દુઃખ દર્દ તો જાગ્યા છે, દર્દ દવાથી ના હટયા છે, શું દવા એની એ સાચી છે

પ્રેમના પૂર તો ઉમટયા છે, હૈયાંના એમાં ભીંજાય છે, પ્રેમ એવાં તો શું કાચા છે

પોકારતાં પ્રભુ આવે છે, ના મેળાપ એના થયા છે, ખામી તો ક્યાં આવી છે

દયાહીન નથી એ તો જગમાં, સહુનું હિત એ તો હૈયે સદા રાખે છે

પહોંચવા એની પાસે તો સહુએ, કર્તવ્યમાં તો એ સહુનું પરમકર્તવ્ય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhūlōnē bhūlō karatā rahīē, māphīnē māphī māṁgatā rahīē, śuṁ māphī ēvī sastī chē

apamāna vēra karatā rahīē, pastāvuṁ chuṁ kahētā rahīē, śuṁ pastāvō ēvō sastō chē

māyāmāṁnē māyāmāṁ lapēṭātā rahīē, vērāgya jāgyō chē kahētā rahīē, vērāgya śuṁ ēvō pōkala chē

samajī samajī phulāī jaīē, kṣaṇamāṁ badhuṁ bhūlī jaīē, śuṁ samajaṇa āvī sācī chē

aṁdhakārē aṭavātāṁ rahīē, prakāśanā tēja nā pahōṁcē, śuṁ prakāśa ēvā adhūrā chē

duḥkha darda tō jāgyā chē, darda davāthī nā haṭayā chē, śuṁ davā ēnī ē sācī chē

prēmanā pūra tō umaṭayā chē, haiyāṁnā ēmāṁ bhīṁjāya chē, prēma ēvāṁ tō śuṁ kācā chē

pōkāratāṁ prabhu āvē chē, nā mēlāpa ēnā thayā chē, khāmī tō kyāṁ āvī chē

dayāhīna nathī ē tō jagamāṁ, sahunuṁ hita ē tō haiyē sadā rākhē chē

pahōṁcavā ēnī pāsē tō sahuē, kartavyamāṁ tō ē sahunuṁ paramakartavya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3775 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...377237733774...Last