Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3833 | Date: 22-Apr-1992
મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું
Mīṭhuṁ nē mīṭhuṁ sapanuṁ rē māruṁ, khōvāī gayuṁ ē tō khōvāī gayuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 3833 | Date: 22-Apr-1992

મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું

  No Audio

mīṭhuṁ nē mīṭhuṁ sapanuṁ rē māruṁ, khōvāī gayuṁ ē tō khōvāī gayuṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1992-04-22 1992-04-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15820 મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું

શોધ્યું ઘણું રે એને, પાછું ના હાથ એ તો આવ્યું

કોઈ અજ્ઞાત વિચારોમાંથી જનમ્યું, અજ્ઞાનમાં પાછું એ સમાઈ ગયું

આવ્યું, લાગ્યું એ મારું, ના હાથમાં મારા એ રહી શક્યું

હતું એ તો એવું, છોડવા રે એને, મનડું તો ના થાતું

કદી લાગણી એ દુઃખના, કદી એ સુખથી આપી એ તો ગયું

રહ્યાં જ્યાં રાચતાં તો એમાં, વિસ્મૃતિ વ્યવહારની દેતું ગયું

મીઠું મીઠું લાગ્યું એટલું, બહાર નીકળવાનું મન ના થયું

રહ્યાં અટવાતા જ્યાં જીવનમાં, પડઘા કદી એના એ દેતું ગયું

કદી કદી રત રહ્યા એવા એમાં, વિસ્મૃતિમાં ચિંતન કરાવી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું

શોધ્યું ઘણું રે એને, પાછું ના હાથ એ તો આવ્યું

કોઈ અજ્ઞાત વિચારોમાંથી જનમ્યું, અજ્ઞાનમાં પાછું એ સમાઈ ગયું

આવ્યું, લાગ્યું એ મારું, ના હાથમાં મારા એ રહી શક્યું

હતું એ તો એવું, છોડવા રે એને, મનડું તો ના થાતું

કદી લાગણી એ દુઃખના, કદી એ સુખથી આપી એ તો ગયું

રહ્યાં જ્યાં રાચતાં તો એમાં, વિસ્મૃતિ વ્યવહારની દેતું ગયું

મીઠું મીઠું લાગ્યું એટલું, બહાર નીકળવાનું મન ના થયું

રહ્યાં અટવાતા જ્યાં જીવનમાં, પડઘા કદી એના એ દેતું ગયું

કદી કદી રત રહ્યા એવા એમાં, વિસ્મૃતિમાં ચિંતન કરાવી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mīṭhuṁ nē mīṭhuṁ sapanuṁ rē māruṁ, khōvāī gayuṁ ē tō khōvāī gayuṁ

śōdhyuṁ ghaṇuṁ rē ēnē, pāchuṁ nā hātha ē tō āvyuṁ

kōī ajñāta vicārōmāṁthī janamyuṁ, ajñānamāṁ pāchuṁ ē samāī gayuṁ

āvyuṁ, lāgyuṁ ē māruṁ, nā hāthamāṁ mārā ē rahī śakyuṁ

hatuṁ ē tō ēvuṁ, chōḍavā rē ēnē, manaḍuṁ tō nā thātuṁ

kadī lāgaṇī ē duḥkhanā, kadī ē sukhathī āpī ē tō gayuṁ

rahyāṁ jyāṁ rācatāṁ tō ēmāṁ, vismr̥ti vyavahāranī dētuṁ gayuṁ

mīṭhuṁ mīṭhuṁ lāgyuṁ ēṭaluṁ, bahāra nīkalavānuṁ mana nā thayuṁ

rahyāṁ aṭavātā jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaghā kadī ēnā ē dētuṁ gayuṁ

kadī kadī rata rahyā ēvā ēmāṁ, vismr̥timāṁ ciṁtana karāvī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3833 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...382938303831...Last