Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3866 | Date: 06-May-1992
કરવો કોનો, કેમ ને ક્યારે, ભરોસો જીવનમાં, જલદી ના એ તો સમજાય
Karavō kōnō, kēma nē kyārē, bharōsō jīvanamāṁ, jaladī nā ē tō samajāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3866 | Date: 06-May-1992

કરવો કોનો, કેમ ને ક્યારે, ભરોસો જીવનમાં, જલદી ના એ તો સમજાય

  No Audio

karavō kōnō, kēma nē kyārē, bharōsō jīvanamāṁ, jaladī nā ē tō samajāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-06 1992-05-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15853 કરવો કોનો, કેમ ને ક્યારે, ભરોસો જીવનમાં, જલદી ના એ તો સમજાય કરવો કોનો, કેમ ને ક્યારે, ભરોસો જીવનમાં, જલદી ના એ તો સમજાય

વારેઘડીએ ફરતાને ફરતા રહે વાતમાં, ભરોસો એનો, જીવનમાં કેમ કરીને રખાય

લોભ લાલચમાં તણાતા ના વાર લાગે જેને, ભરોસો જીવનમાં એનો કેમ કરીને થાય

વેરની આગ ભડકી ગઈ જ્યાં હૈયે, બન્યા વેરી એ જ્યાં, કેમ કરીને ભરોસો એનો થાય

દુર્ગૂણોના દૂષણોમાં નિત્ય ડૂબ્યા રહે, એનો ભરોસો કરવો મુશ્કેલ બની જાય

હમણાં બોલે ને હમણાં ભૂલે, એના શબ્દો પર ભરોસો કેમ કરીને થાય

કૂડકપટ ભર્યા છે ભારોભાર જેના હૈયે, દૂર રહેવું જીવનમાં એનાથી તો સદાય

મીઠી છૂરીએ મારી નાંખે, વીંધી નાંખે શબ્દે, ભરોસો એનો જીવનમાં કેટલો કરાય

જેની નજરમાં સદા જ્યાં મારા વસે છે, તારું એ જીવનમાં ના કાંઈ ઉકાળી જાય

વાતે વાતે જે ખોટું લગાડે, બદલા લેવામાં રહે શૂરા, મૂકી ભરોસો ભીંત ના ભુલાય
View Original Increase Font Decrease Font


કરવો કોનો, કેમ ને ક્યારે, ભરોસો જીવનમાં, જલદી ના એ તો સમજાય

વારેઘડીએ ફરતાને ફરતા રહે વાતમાં, ભરોસો એનો, જીવનમાં કેમ કરીને રખાય

લોભ લાલચમાં તણાતા ના વાર લાગે જેને, ભરોસો જીવનમાં એનો કેમ કરીને થાય

વેરની આગ ભડકી ગઈ જ્યાં હૈયે, બન્યા વેરી એ જ્યાં, કેમ કરીને ભરોસો એનો થાય

દુર્ગૂણોના દૂષણોમાં નિત્ય ડૂબ્યા રહે, એનો ભરોસો કરવો મુશ્કેલ બની જાય

હમણાં બોલે ને હમણાં ભૂલે, એના શબ્દો પર ભરોસો કેમ કરીને થાય

કૂડકપટ ભર્યા છે ભારોભાર જેના હૈયે, દૂર રહેવું જીવનમાં એનાથી તો સદાય

મીઠી છૂરીએ મારી નાંખે, વીંધી નાંખે શબ્દે, ભરોસો એનો જીવનમાં કેટલો કરાય

જેની નજરમાં સદા જ્યાં મારા વસે છે, તારું એ જીવનમાં ના કાંઈ ઉકાળી જાય

વાતે વાતે જે ખોટું લગાડે, બદલા લેવામાં રહે શૂરા, મૂકી ભરોસો ભીંત ના ભુલાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavō kōnō, kēma nē kyārē, bharōsō jīvanamāṁ, jaladī nā ē tō samajāya

vārēghaḍīē pharatānē pharatā rahē vātamāṁ, bharōsō ēnō, jīvanamāṁ kēma karīnē rakhāya

lōbha lālacamāṁ taṇātā nā vāra lāgē jēnē, bharōsō jīvanamāṁ ēnō kēma karīnē thāya

vēranī āga bhaḍakī gaī jyāṁ haiyē, banyā vērī ē jyāṁ, kēma karīnē bharōsō ēnō thāya

durgūṇōnā dūṣaṇōmāṁ nitya ḍūbyā rahē, ēnō bharōsō karavō muśkēla banī jāya

hamaṇāṁ bōlē nē hamaṇāṁ bhūlē, ēnā śabdō para bharōsō kēma karīnē thāya

kūḍakapaṭa bharyā chē bhārōbhāra jēnā haiyē, dūra rahēvuṁ jīvanamāṁ ēnāthī tō sadāya

mīṭhī chūrīē mārī nāṁkhē, vīṁdhī nāṁkhē śabdē, bharōsō ēnō jīvanamāṁ kēṭalō karāya

jēnī najaramāṁ sadā jyāṁ mārā vasē chē, tāruṁ ē jīvanamāṁ nā kāṁī ukālī jāya

vātē vātē jē khōṭuṁ lagāḍē, badalā lēvāmāṁ rahē śūrā, mūkī bharōsō bhīṁta nā bhulāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3866 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...386238633864...Last