Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3868 | Date: 07-May-1992
આપવીતી જઈને કહેવી કોને, સહુ પોતાની આપવીતીમાં ડૂબ્યા છે
Āpavītī jaīnē kahēvī kōnē, sahu pōtānī āpavītīmāṁ ḍūbyā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3868 | Date: 07-May-1992

આપવીતી જઈને કહેવી કોને, સહુ પોતાની આપવીતીમાં ડૂબ્યા છે

  No Audio

āpavītī jaīnē kahēvī kōnē, sahu pōtānī āpavītīmāṁ ḍūbyā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-07 1992-05-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15855 આપવીતી જઈને કહેવી કોને, સહુ પોતાની આપવીતીમાં ડૂબ્યા છે આપવીતી જઈને કહેવી કોને, સહુ પોતાની આપવીતીમાં ડૂબ્યા છે

રૂપ અને ક્લેવર રહ્યા ભલે જુદાં, મસાલા એના એજ, એમાં રહ્યા છે

કહેતા સહુમાં, શાણપણને સલાહના ધોધ તો ત્યાં છૂટયાં છે

આપવીતીમાંથી માર્ગ કાઢવા, સહુએ મુશ્કેલ ત્યાં તો લાગ્યાં છે

નાની કે મોટી જકડે સહુને, આપવીતી જીવનમાં સહુની ઊભી છે

જગમાં તો સહુને, સહુની આપવીતી પોતાની, બીજાથી મોટી લાગી છે

સહુની આપવીતી, સહુની આંખ સામે નાચે, એમાં તો સહુ નાચે છે

સહુને નાચ પોતાના એમાં, રોમાંચક ને દુઃખભર્યા તો લાગે છે

ભૂલી નથી શક્તા સહુ જલદી એને, જલદી ના નવું અપનાવી શકે છે

આપવીતીના ભાર સહુને તો જગમાં, જીવનમાં ભારેને ભારે લાગે છે
View Original Increase Font Decrease Font


આપવીતી જઈને કહેવી કોને, સહુ પોતાની આપવીતીમાં ડૂબ્યા છે

રૂપ અને ક્લેવર રહ્યા ભલે જુદાં, મસાલા એના એજ, એમાં રહ્યા છે

કહેતા સહુમાં, શાણપણને સલાહના ધોધ તો ત્યાં છૂટયાં છે

આપવીતીમાંથી માર્ગ કાઢવા, સહુએ મુશ્કેલ ત્યાં તો લાગ્યાં છે

નાની કે મોટી જકડે સહુને, આપવીતી જીવનમાં સહુની ઊભી છે

જગમાં તો સહુને, સહુની આપવીતી પોતાની, બીજાથી મોટી લાગી છે

સહુની આપવીતી, સહુની આંખ સામે નાચે, એમાં તો સહુ નાચે છે

સહુને નાચ પોતાના એમાં, રોમાંચક ને દુઃખભર્યા તો લાગે છે

ભૂલી નથી શક્તા સહુ જલદી એને, જલદી ના નવું અપનાવી શકે છે

આપવીતીના ભાર સહુને તો જગમાં, જીવનમાં ભારેને ભારે લાગે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āpavītī jaīnē kahēvī kōnē, sahu pōtānī āpavītīmāṁ ḍūbyā chē

rūpa anē klēvara rahyā bhalē judāṁ, masālā ēnā ēja, ēmāṁ rahyā chē

kahētā sahumāṁ, śāṇapaṇanē salāhanā dhōdha tō tyāṁ chūṭayāṁ chē

āpavītīmāṁthī mārga kāḍhavā, sahuē muśkēla tyāṁ tō lāgyāṁ chē

nānī kē mōṭī jakaḍē sahunē, āpavītī jīvanamāṁ sahunī ūbhī chē

jagamāṁ tō sahunē, sahunī āpavītī pōtānī, bījāthī mōṭī lāgī chē

sahunī āpavītī, sahunī āṁkha sāmē nācē, ēmāṁ tō sahu nācē chē

sahunē nāca pōtānā ēmāṁ, rōmāṁcaka nē duḥkhabharyā tō lāgē chē

bhūlī nathī śaktā sahu jaladī ēnē, jaladī nā navuṁ apanāvī śakē chē

āpavītīnā bhāra sahunē tō jagamāṁ, jīvanamāṁ bhārēnē bhārē lāgē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3868 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...386538663867...Last