Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3871 | Date: 08-May-1992
આજકાલ આજકાલ કરતા, જોજે કાર્ય તારા અધૂરા ના રહી જાય
Ājakāla ājakāla karatā, jōjē kārya tārā adhūrā nā rahī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3871 | Date: 08-May-1992

આજકાલ આજકાલ કરતા, જોજે કાર્ય તારા અધૂરા ના રહી જાય

  No Audio

ājakāla ājakāla karatā, jōjē kārya tārā adhūrā nā rahī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-08 1992-05-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15858 આજકાલ આજકાલ કરતા, જોજે કાર્ય તારા અધૂરા ના રહી જાય આજકાલ આજકાલ કરતા, જોજે કાર્ય તારા અધૂરા ના રહી જાય

નવરા બેસી ઉદ્દેશ વિનાનું જીવન વિતાવી, વળશે ના તારું એમાં કાંઈ

કર્યું હશે જેવું રહેશે એ તારા હાથમાં, બીજું ના કાંઈ તને આપી જાય

છે કરવું તો જ્યાં હાથમાં તારા, મનમાંને મનમાં શાને તું મૂંઝાય

બધી ઇચ્છા તો થાય ના પૂરી તો જગમાં, કોઈને કોઈ તો અધૂરી રહી જાય

અધૂરાનું ને અધૂરાનું કરતા અફસોસ, લૂંટ આનંદ પૂરો થયોના સદાય

થઈ નથી ઓળખ પૂરી તને તો તારી, જોજે ઓળખ તારી અધૂરી ના રહી જાય

લાગી ગઈ છે ભૂખ તને આજે તો જીવનમાં, કાલ પર ના કાંઈ એ તો છોડાય

મળ્યું છે ને છે પાસે આજે જીવન તારું કોઈ વાત કાલ પર કેમ કરીને છોડાય

છોડતોને છોડતો જઈશ કાલ પર તું બધું, અધૂરુંને અધૂરું એ તો રહી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


આજકાલ આજકાલ કરતા, જોજે કાર્ય તારા અધૂરા ના રહી જાય

નવરા બેસી ઉદ્દેશ વિનાનું જીવન વિતાવી, વળશે ના તારું એમાં કાંઈ

કર્યું હશે જેવું રહેશે એ તારા હાથમાં, બીજું ના કાંઈ તને આપી જાય

છે કરવું તો જ્યાં હાથમાં તારા, મનમાંને મનમાં શાને તું મૂંઝાય

બધી ઇચ્છા તો થાય ના પૂરી તો જગમાં, કોઈને કોઈ તો અધૂરી રહી જાય

અધૂરાનું ને અધૂરાનું કરતા અફસોસ, લૂંટ આનંદ પૂરો થયોના સદાય

થઈ નથી ઓળખ પૂરી તને તો તારી, જોજે ઓળખ તારી અધૂરી ના રહી જાય

લાગી ગઈ છે ભૂખ તને આજે તો જીવનમાં, કાલ પર ના કાંઈ એ તો છોડાય

મળ્યું છે ને છે પાસે આજે જીવન તારું કોઈ વાત કાલ પર કેમ કરીને છોડાય

છોડતોને છોડતો જઈશ કાલ પર તું બધું, અધૂરુંને અધૂરું એ તો રહી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ājakāla ājakāla karatā, jōjē kārya tārā adhūrā nā rahī jāya

navarā bēsī uddēśa vinānuṁ jīvana vitāvī, valaśē nā tāruṁ ēmāṁ kāṁī

karyuṁ haśē jēvuṁ rahēśē ē tārā hāthamāṁ, bījuṁ nā kāṁī tanē āpī jāya

chē karavuṁ tō jyāṁ hāthamāṁ tārā, manamāṁnē manamāṁ śānē tuṁ mūṁjhāya

badhī icchā tō thāya nā pūrī tō jagamāṁ, kōīnē kōī tō adhūrī rahī jāya

adhūrānuṁ nē adhūrānuṁ karatā aphasōsa, lūṁṭa ānaṁda pūrō thayōnā sadāya

thaī nathī ōlakha pūrī tanē tō tārī, jōjē ōlakha tārī adhūrī nā rahī jāya

lāgī gaī chē bhūkha tanē ājē tō jīvanamāṁ, kāla para nā kāṁī ē tō chōḍāya

malyuṁ chē nē chē pāsē ājē jīvana tāruṁ kōī vāta kāla para kēma karīnē chōḍāya

chōḍatōnē chōḍatō jaīśa kāla para tuṁ badhuṁ, adhūruṁnē adhūruṁ ē tō rahī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3871 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...386838693870...Last