Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3916 | Date: 29-May-1992
લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય
Lāgē nā duḥkha tō jīvanamāṁ ēkasarakhuṁ, matiē matiē duḥkha tō judāṁ hōya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3916 | Date: 29-May-1992

લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય

  No Audio

lāgē nā duḥkha tō jīvanamāṁ ēkasarakhuṁ, matiē matiē duḥkha tō judāṁ hōya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-05-29 1992-05-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15903 લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય

ઠંડું કે ગરમ, પાણી તો જીવનમાં, સહુને જુદું જુદું ઠંડું કે ગરમ લાગતું હોય

પ્રેમની અપેક્ષા છે સહુની તો જુદી, ના એક જાત જીવનમાં એમાં તો હોય

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ ભેદ તો રહેવાના, ના એક જ દૃષ્ટિ તો સહુની હોય

બુદ્ધિએ બુદ્ધિએ સહુ જુદું માપવાના, બુદ્ધિના માપ સહુના તો જુદા હોય

વૃત્તિએ વૃત્તિએ સહુ જુદું નાચવાના, વૃત્તિના નાચ સહુના જુદા જુદા હોય

સરખાપણું લાગે ભલે જીવનમાં, ક્યાંય ને ક્યાંક સહુ તો જુદા હોય

પ્રભુના નામમાં ના સંમત સહુ થાતા, જુદા જુદા ત્યાં પણ હોય

કર્મે કર્મે પડતાં રહે સહુ જુદા, સહુના કર્મો તો જુદા જુદા હોય

સ્વાર્થમાં રહ્યાં છે સહુ તો ડૂબ્યાં, જીવનમાં સ્વાર્થમાં સહુ એકસરખા હોય
View Original Increase Font Decrease Font


લાગે ના દુઃખ તો જીવનમાં એકસરખું, મતિએ મતિએ દુઃખ તો જુદાં હોય

ઠંડું કે ગરમ, પાણી તો જીવનમાં, સહુને જુદું જુદું ઠંડું કે ગરમ લાગતું હોય

પ્રેમની અપેક્ષા છે સહુની તો જુદી, ના એક જાત જીવનમાં એમાં તો હોય

દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ ભેદ તો રહેવાના, ના એક જ દૃષ્ટિ તો સહુની હોય

બુદ્ધિએ બુદ્ધિએ સહુ જુદું માપવાના, બુદ્ધિના માપ સહુના તો જુદા હોય

વૃત્તિએ વૃત્તિએ સહુ જુદું નાચવાના, વૃત્તિના નાચ સહુના જુદા જુદા હોય

સરખાપણું લાગે ભલે જીવનમાં, ક્યાંય ને ક્યાંક સહુ તો જુદા હોય

પ્રભુના નામમાં ના સંમત સહુ થાતા, જુદા જુદા ત્યાં પણ હોય

કર્મે કર્મે પડતાં રહે સહુ જુદા, સહુના કર્મો તો જુદા જુદા હોય

સ્વાર્થમાં રહ્યાં છે સહુ તો ડૂબ્યાં, જીવનમાં સ્વાર્થમાં સહુ એકસરખા હોય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lāgē nā duḥkha tō jīvanamāṁ ēkasarakhuṁ, matiē matiē duḥkha tō judāṁ hōya

ṭhaṁḍuṁ kē garama, pāṇī tō jīvanamāṁ, sahunē juduṁ juduṁ ṭhaṁḍuṁ kē garama lāgatuṁ hōya

prēmanī apēkṣā chē sahunī tō judī, nā ēka jāta jīvanamāṁ ēmāṁ tō hōya

dr̥ṣṭiē dr̥ṣṭiē bhēda tō rahēvānā, nā ēka ja dr̥ṣṭi tō sahunī hōya

buddhiē buddhiē sahu juduṁ māpavānā, buddhinā māpa sahunā tō judā hōya

vr̥ttiē vr̥ttiē sahu juduṁ nācavānā, vr̥ttinā nāca sahunā judā judā hōya

sarakhāpaṇuṁ lāgē bhalē jīvanamāṁ, kyāṁya nē kyāṁka sahu tō judā hōya

prabhunā nāmamāṁ nā saṁmata sahu thātā, judā judā tyāṁ paṇa hōya

karmē karmē paḍatāṁ rahē sahu judā, sahunā karmō tō judā judā hōya

svārthamāṁ rahyāṁ chē sahu tō ḍūbyāṁ, jīvanamāṁ svārthamāṁ sahu ēkasarakhā hōya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3916 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...391339143915...Last