Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3930 | Date: 04-Jun-1992
રાખજેને રાખજે, વાતમાંને વાતમાં, વિશ્વાસ હૈયે તો તું પ્રભુમાં
Rākhajēnē rākhajē, vātamāṁnē vātamāṁ, viśvāsa haiyē tō tuṁ prabhumāṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 3930 | Date: 04-Jun-1992

રાખજેને રાખજે, વાતમાંને વાતમાં, વિશ્વાસ હૈયે તો તું પ્રભુમાં

  No Audio

rākhajēnē rākhajē, vātamāṁnē vātamāṁ, viśvāsa haiyē tō tuṁ prabhumāṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1992-06-04 1992-06-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15917 રાખજેને રાખજે, વાતમાંને વાતમાં, વિશ્વાસ હૈયે તો તું પ્રભુમાં રાખજેને રાખજે, વાતમાંને વાતમાં, વિશ્વાસ હૈયે તો તું પ્રભુમાં

થાશે ના, કે વળશે ના તારું તો જગમાં, હટયો જ્યાં તું તો વિશ્વાસમાં

મૃગજળના જળ લાગશે તો સુંદર, આવશે ના કાંઈ એ તો કામમાં

હશે પાસે બીજું બધું, હશે ના જો વિશ્વાસ, વળશે તારું તો શું જગમાં

રાખ્યો વિશ્વાસ તેં, ધર્યો વિશ્વાસ તેં માયામાં, ડૂબ્યો ત્યાં તો તું માયામાં

ફળ ચાખી રહ્યો છે એનો તો તું, ખટકે છે તને એ તો તારા હૈયામાં

તૂટશે તું વિશ્વાસે, ઠગ્યો જો તું વિશ્વાસે, બચાવશે કોણ તને જીવનમાં

જગાવે દુઃખ તો તું ને તું, કરે ફરિયાદ એની તું, પહોંચશે ના વાત પ્રભુના હૈયામાં

અનુભવે અનુભવે શીખતો જા, વિચારજે, આવ્યું શું અનુભવમાં

લક્ષ્ય તારાં તો છે રે પ્રભુ, પડશે છોડવું બીજું બધું, રાખ લક્ષ્ય આ વાતમાં
View Original Increase Font Decrease Font


રાખજેને રાખજે, વાતમાંને વાતમાં, વિશ્વાસ હૈયે તો તું પ્રભુમાં

થાશે ના, કે વળશે ના તારું તો જગમાં, હટયો જ્યાં તું તો વિશ્વાસમાં

મૃગજળના જળ લાગશે તો સુંદર, આવશે ના કાંઈ એ તો કામમાં

હશે પાસે બીજું બધું, હશે ના જો વિશ્વાસ, વળશે તારું તો શું જગમાં

રાખ્યો વિશ્વાસ તેં, ધર્યો વિશ્વાસ તેં માયામાં, ડૂબ્યો ત્યાં તો તું માયામાં

ફળ ચાખી રહ્યો છે એનો તો તું, ખટકે છે તને એ તો તારા હૈયામાં

તૂટશે તું વિશ્વાસે, ઠગ્યો જો તું વિશ્વાસે, બચાવશે કોણ તને જીવનમાં

જગાવે દુઃખ તો તું ને તું, કરે ફરિયાદ એની તું, પહોંચશે ના વાત પ્રભુના હૈયામાં

અનુભવે અનુભવે શીખતો જા, વિચારજે, આવ્યું શું અનુભવમાં

લક્ષ્ય તારાં તો છે રે પ્રભુ, પડશે છોડવું બીજું બધું, રાખ લક્ષ્ય આ વાતમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rākhajēnē rākhajē, vātamāṁnē vātamāṁ, viśvāsa haiyē tō tuṁ prabhumāṁ

thāśē nā, kē valaśē nā tāruṁ tō jagamāṁ, haṭayō jyāṁ tuṁ tō viśvāsamāṁ

mr̥gajalanā jala lāgaśē tō suṁdara, āvaśē nā kāṁī ē tō kāmamāṁ

haśē pāsē bījuṁ badhuṁ, haśē nā jō viśvāsa, valaśē tāruṁ tō śuṁ jagamāṁ

rākhyō viśvāsa tēṁ, dharyō viśvāsa tēṁ māyāmāṁ, ḍūbyō tyāṁ tō tuṁ māyāmāṁ

phala cākhī rahyō chē ēnō tō tuṁ, khaṭakē chē tanē ē tō tārā haiyāmāṁ

tūṭaśē tuṁ viśvāsē, ṭhagyō jō tuṁ viśvāsē, bacāvaśē kōṇa tanē jīvanamāṁ

jagāvē duḥkha tō tuṁ nē tuṁ, karē phariyāda ēnī tuṁ, pahōṁcaśē nā vāta prabhunā haiyāmāṁ

anubhavē anubhavē śīkhatō jā, vicārajē, āvyuṁ śuṁ anubhavamāṁ

lakṣya tārāṁ tō chē rē prabhu, paḍaśē chōḍavuṁ bījuṁ badhuṁ, rākha lakṣya ā vātamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3930 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...392839293930...Last