1992-06-11
1992-06-11
1992-06-11
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15934
બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ
બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ
ક્યાંયને ક્યાંય, ક્યારેને ક્યારે, પગ એમાં અમારો તો પડી જાય
પડયો પગ જગમાં એમાં તો જ્યાં, જલદી બહાર ના નીકળાય
છે માયા તો તારી, એક જાણે એને રે તું, તારી કૃપાથી એ જાણી શકાય
ઋષિ મુનિઓ જ્યાં ના પામી શક્યા એને, ગણતરી અમારી ક્યાંથી થાય
કરીએ કોશિશ ઘણી તો નીકળવા, ગૂંચવાતાને ગૂંચવાતા જવાય
દેખાય ના માયા તો તારી, દેખાય ના હાથ તારા, અનુભવમાં આવતી જાય
રૂપ ધરે એવા એ તો સુંદર, ભીંસમા ને ભીસમાં એ તો લેતી જાય
કર્યું શોષણ તેં તો આ કેવું રે પ્રભુ, તને એ અમારાથી દૂર રાખતું જાય
તરવું જ્યાં મુશ્કેલ છે એ જગમાં, રાહ જોઈએ છીએ, કૃપા ક્યારે તારી થાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ
ક્યાંયને ક્યાંય, ક્યારેને ક્યારે, પગ એમાં અમારો તો પડી જાય
પડયો પગ જગમાં એમાં તો જ્યાં, જલદી બહાર ના નીકળાય
છે માયા તો તારી, એક જાણે એને રે તું, તારી કૃપાથી એ જાણી શકાય
ઋષિ મુનિઓ જ્યાં ના પામી શક્યા એને, ગણતરી અમારી ક્યાંથી થાય
કરીએ કોશિશ ઘણી તો નીકળવા, ગૂંચવાતાને ગૂંચવાતા જવાય
દેખાય ના માયા તો તારી, દેખાય ના હાથ તારા, અનુભવમાં આવતી જાય
રૂપ ધરે એવા એ તો સુંદર, ભીંસમા ને ભીસમાં એ તો લેતી જાય
કર્યું શોષણ તેં તો આ કેવું રે પ્રભુ, તને એ અમારાથી દૂર રાખતું જાય
તરવું જ્યાં મુશ્કેલ છે એ જગમાં, રાહ જોઈએ છીએ, કૃપા ક્યારે તારી થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bichāvēlī chē jāla jagamāṁ, tārī māyānī ēvī rē prabhu
kyāṁyanē kyāṁya, kyārēnē kyārē, paga ēmāṁ amārō tō paḍī jāya
paḍayō paga jagamāṁ ēmāṁ tō jyāṁ, jaladī bahāra nā nīkalāya
chē māyā tō tārī, ēka jāṇē ēnē rē tuṁ, tārī kr̥pāthī ē jāṇī śakāya
r̥ṣi muniō jyāṁ nā pāmī śakyā ēnē, gaṇatarī amārī kyāṁthī thāya
karīē kōśiśa ghaṇī tō nīkalavā, gūṁcavātānē gūṁcavātā javāya
dēkhāya nā māyā tō tārī, dēkhāya nā hātha tārā, anubhavamāṁ āvatī jāya
rūpa dharē ēvā ē tō suṁdara, bhīṁsamā nē bhīsamāṁ ē tō lētī jāya
karyuṁ śōṣaṇa tēṁ tō ā kēvuṁ rē prabhu, tanē ē amārāthī dūra rākhatuṁ jāya
taravuṁ jyāṁ muśkēla chē ē jagamāṁ, rāha jōīē chīē, kr̥pā kyārē tārī thāya
|