Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4021 | Date: 08-Jul-1992
જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)
Jīvana tō ēka jalatōnē jalatō jvālāmukhī chē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4021 | Date: 08-Jul-1992

જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)

  No Audio

jīvana tō ēka jalatōnē jalatō jvālāmukhī chē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-07-08 1992-07-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16008 જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2) જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)

કોઈને કોઈ જ્વાળા એમાંથી નીકળતીને નીકળતી રહે છે

આવા જ્વાળામુખી પર તો જગમાં સહુની બેઠક છે

ક્યારેને ક્યારે ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં ભભૂકી ઊઠે છે

ક્રોધાગ્નિની જ્વાળા જાગે કોને ક્યારે ના એ કહેવાય છે

કામાગ્નિની જ્વાળા ઝડપે કોનેને ક્યારે, ના એ કહેવાય છે

અસંતોષની જ્વાળા, ઝડપે હૈયું, ત્યારે હાહાકાર મચાવશે

નીકળી જ્વાળા જ્યાં ઇર્ષ્યાની, જીવન ખાટું કરતું રહે છે

રહે ભભૂકતી નિરાશાની જ્વાળા, ભભૂકતી જીવનમાં એ તો રહે છે

રહેશે ના કે રાખીશ ના કાબૂમાં જ્વાળા, જીવનને ખાક કરતું રહે છે

છે જ્વાળા આ તો એવી, સહુને ખાક કરતીને કરતી રહે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન તો એક જલતોને જલતો જ્વાળામુખી છે (2)

કોઈને કોઈ જ્વાળા એમાંથી નીકળતીને નીકળતી રહે છે

આવા જ્વાળામુખી પર તો જગમાં સહુની બેઠક છે

ક્યારેને ક્યારે ક્રોધનો અગ્નિ જીવનમાં ભભૂકી ઊઠે છે

ક્રોધાગ્નિની જ્વાળા જાગે કોને ક્યારે ના એ કહેવાય છે

કામાગ્નિની જ્વાળા ઝડપે કોનેને ક્યારે, ના એ કહેવાય છે

અસંતોષની જ્વાળા, ઝડપે હૈયું, ત્યારે હાહાકાર મચાવશે

નીકળી જ્વાળા જ્યાં ઇર્ષ્યાની, જીવન ખાટું કરતું રહે છે

રહે ભભૂકતી નિરાશાની જ્વાળા, ભભૂકતી જીવનમાં એ તો રહે છે

રહેશે ના કે રાખીશ ના કાબૂમાં જ્વાળા, જીવનને ખાક કરતું રહે છે

છે જ્વાળા આ તો એવી, સહુને ખાક કરતીને કરતી રહે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana tō ēka jalatōnē jalatō jvālāmukhī chē (2)

kōīnē kōī jvālā ēmāṁthī nīkalatīnē nīkalatī rahē chē

āvā jvālāmukhī para tō jagamāṁ sahunī bēṭhaka chē

kyārēnē kyārē krōdhanō agni jīvanamāṁ bhabhūkī ūṭhē chē

krōdhāgninī jvālā jāgē kōnē kyārē nā ē kahēvāya chē

kāmāgninī jvālā jhaḍapē kōnēnē kyārē, nā ē kahēvāya chē

asaṁtōṣanī jvālā, jhaḍapē haiyuṁ, tyārē hāhākāra macāvaśē

nīkalī jvālā jyāṁ irṣyānī, jīvana khāṭuṁ karatuṁ rahē chē

rahē bhabhūkatī nirāśānī jvālā, bhabhūkatī jīvanamāṁ ē tō rahē chē

rahēśē nā kē rākhīśa nā kābūmāṁ jvālā, jīvananē khāka karatuṁ rahē chē

chē jvālā ā tō ēvī, sahunē khāka karatīnē karatī rahē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4021 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...401840194020...Last