1992-07-10
1992-07-10
1992-07-10
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16010
ચાલશે ના ચાલશે ના, પ્રભુના દ્વારે, આ કાંઈ ચાલશે ના
ચાલશે ના ચાલશે ના, પ્રભુના દ્વારે, આ કાંઈ ચાલશે ના
વહાવી વહાવી આંસુઓ નિરાશાના, પ્રભુના દ્વારે કાંઈ ચાલશે ના
વહેશે આંસુઓ પ્રેમના હૈયેથી જ્યારે, વધાવ્યા વિના એ રહેશે ના
બનીશ હળવો ફૂલ તું, વધાવશે તને, ખોટા વિચાર ત્યાં ચાલશે ના
પહોંચવું છે દ્વારે જ્યાં પ્રભુના, લક્ષમાં આ લીધા વિના ચાલશે ના
પહોંચ્યો નથી તું જ્યાં દ્વારે એની, રસ્તા હતા ખોટા, કે સમય પાક્યો ના
ના ભલામણ ચાલશે કોઈની, તારાને તારા કર્મો બોલ્યા વિના રહેશે ના
છે સંબંધ સહુની સાથે અને સરખો, ભેદભાવ ત્યાં કાંઈ ચાલશે ના
નાનું કે મોટું છે સહુ સરખા, ભાવ વિના નાના મોટા ગણશે ના
કરે છે ચિંતા જ્યાં એ સહુની, કરી કરી ચિંતા એની પાસે પહોંચશે ના
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચાલશે ના ચાલશે ના, પ્રભુના દ્વારે, આ કાંઈ ચાલશે ના
વહાવી વહાવી આંસુઓ નિરાશાના, પ્રભુના દ્વારે કાંઈ ચાલશે ના
વહેશે આંસુઓ પ્રેમના હૈયેથી જ્યારે, વધાવ્યા વિના એ રહેશે ના
બનીશ હળવો ફૂલ તું, વધાવશે તને, ખોટા વિચાર ત્યાં ચાલશે ના
પહોંચવું છે દ્વારે જ્યાં પ્રભુના, લક્ષમાં આ લીધા વિના ચાલશે ના
પહોંચ્યો નથી તું જ્યાં દ્વારે એની, રસ્તા હતા ખોટા, કે સમય પાક્યો ના
ના ભલામણ ચાલશે કોઈની, તારાને તારા કર્મો બોલ્યા વિના રહેશે ના
છે સંબંધ સહુની સાથે અને સરખો, ભેદભાવ ત્યાં કાંઈ ચાલશે ના
નાનું કે મોટું છે સહુ સરખા, ભાવ વિના નાના મોટા ગણશે ના
કરે છે ચિંતા જ્યાં એ સહુની, કરી કરી ચિંતા એની પાસે પહોંચશે ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cālaśē nā cālaśē nā, prabhunā dvārē, ā kāṁī cālaśē nā
vahāvī vahāvī āṁsuō nirāśānā, prabhunā dvārē kāṁī cālaśē nā
vahēśē āṁsuō prēmanā haiyēthī jyārē, vadhāvyā vinā ē rahēśē nā
banīśa halavō phūla tuṁ, vadhāvaśē tanē, khōṭā vicāra tyāṁ cālaśē nā
pahōṁcavuṁ chē dvārē jyāṁ prabhunā, lakṣamāṁ ā līdhā vinā cālaśē nā
pahōṁcyō nathī tuṁ jyāṁ dvārē ēnī, rastā hatā khōṭā, kē samaya pākyō nā
nā bhalāmaṇa cālaśē kōīnī, tārānē tārā karmō bōlyā vinā rahēśē nā
chē saṁbaṁdha sahunī sāthē anē sarakhō, bhēdabhāva tyāṁ kāṁī cālaśē nā
nānuṁ kē mōṭuṁ chē sahu sarakhā, bhāva vinā nānā mōṭā gaṇaśē nā
karē chē ciṁtā jyāṁ ē sahunī, karī karī ciṁtā ēnī pāsē pahōṁcaśē nā
|