Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4032 | Date: 13-Jul-1992
કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે
Kōṇa kōnuṁ chē, kōṇa kōnuṁ chē, kahēvāya nā jagamāṁ tō kōṇa kōnuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4032 | Date: 13-Jul-1992

કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે

  No Audio

kōṇa kōnuṁ chē, kōṇa kōnuṁ chē, kahēvāya nā jagamāṁ tō kōṇa kōnuṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-07-13 1992-07-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16019 કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે

પડે ના ફરક તો કોઈમાં, સહુ પોતપોતાના જગનાં તો, થાતાં આવ્યા છે

લાગે આજે કે બન્યા પોતાના ક્યાંને ક્યાં દૂર, હટી એ તો જવાના છે

આવ્યા ના સાથે, જવાના ના સાથે, સાથે કોણ કેટલું તો રહેવાના છે

છે અનુભવો ને વિચારો સહુના જુદા, કોણ કોના કેટલા બનવાના છે

કર્મે કર્મે રહ્યા છે સહુ જુદા, જુદા જુદા કર્મો તો સહુ કરતા રહ્યાં છે

છે સહનશીલતા સહુની જુદી, જુદીને જુદી સહુ એમાં તો પડવાના છે

દેખાય છે દૃષ્ટિમાં તો બીજાને બીજા, ના દૃષ્ટિમાં ખુદને જોઈ શકવાના છે

હૈયે ઊઠે, સ્પંદનો તો સહુના, કોણ તો સ્પંદનો અન્યના ઝીલવાના છે

અંશે અંશ છે સહુ પ્રભુના કર્મને ભાગ્યે, જુદા સહુ પડતા રહેવાના છે
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે

પડે ના ફરક તો કોઈમાં, સહુ પોતપોતાના જગનાં તો, થાતાં આવ્યા છે

લાગે આજે કે બન્યા પોતાના ક્યાંને ક્યાં દૂર, હટી એ તો જવાના છે

આવ્યા ના સાથે, જવાના ના સાથે, સાથે કોણ કેટલું તો રહેવાના છે

છે અનુભવો ને વિચારો સહુના જુદા, કોણ કોના કેટલા બનવાના છે

કર્મે કર્મે રહ્યા છે સહુ જુદા, જુદા જુદા કર્મો તો સહુ કરતા રહ્યાં છે

છે સહનશીલતા સહુની જુદી, જુદીને જુદી સહુ એમાં તો પડવાના છે

દેખાય છે દૃષ્ટિમાં તો બીજાને બીજા, ના દૃષ્ટિમાં ખુદને જોઈ શકવાના છે

હૈયે ઊઠે, સ્પંદનો તો સહુના, કોણ તો સ્પંદનો અન્યના ઝીલવાના છે

અંશે અંશ છે સહુ પ્રભુના કર્મને ભાગ્યે, જુદા સહુ પડતા રહેવાના છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa kōnuṁ chē, kōṇa kōnuṁ chē, kahēvāya nā jagamāṁ tō kōṇa kōnuṁ chē

paḍē nā pharaka tō kōīmāṁ, sahu pōtapōtānā jaganāṁ tō, thātāṁ āvyā chē

lāgē ājē kē banyā pōtānā kyāṁnē kyāṁ dūra, haṭī ē tō javānā chē

āvyā nā sāthē, javānā nā sāthē, sāthē kōṇa kēṭaluṁ tō rahēvānā chē

chē anubhavō nē vicārō sahunā judā, kōṇa kōnā kēṭalā banavānā chē

karmē karmē rahyā chē sahu judā, judā judā karmō tō sahu karatā rahyāṁ chē

chē sahanaśīlatā sahunī judī, judīnē judī sahu ēmāṁ tō paḍavānā chē

dēkhāya chē dr̥ṣṭimāṁ tō bījānē bījā, nā dr̥ṣṭimāṁ khudanē jōī śakavānā chē

haiyē ūṭhē, spaṁdanō tō sahunā, kōṇa tō spaṁdanō anyanā jhīlavānā chē

aṁśē aṁśa chē sahu prabhunā karmanē bhāgyē, judā sahu paḍatā rahēvānā chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4032 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...403040314032...Last