Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4046 | Date: 19-Jul-1992
જોયું ભી જીવનમાં જૂઠું ઠરે, ના જોયું એ ભી તો સાચું પડે
Jōyuṁ bhī jīvanamāṁ jūṭhuṁ ṭharē, nā jōyuṁ ē bhī tō sācuṁ paḍē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4046 | Date: 19-Jul-1992

જોયું ભી જીવનમાં જૂઠું ઠરે, ના જોયું એ ભી તો સાચું પડે

  No Audio

jōyuṁ bhī jīvanamāṁ jūṭhuṁ ṭharē, nā jōyuṁ ē bhī tō sācuṁ paḍē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-07-19 1992-07-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16033 જોયું ભી જીવનમાં જૂઠું ઠરે, ના જોયું એ ભી તો સાચું પડે જોયું ભી જીવનમાં જૂઠું ઠરે, ના જોયું એ ભી તો સાચું પડે

મૂંઝવણ રહે સદા તો જીવનમાં, જીવનમાં ક્યારે શું કરવું ધરે

ઊગી સવાર જીવનમાં તો જે, ના એવીને એવી એ તો રહે

બદલાતા રંગ તો એના રે, રંગમાં રંગ એના જીવનમાં સમજવા પડે

શ્વાસેશ્વાસ જીવનમાં લેવા પડે, કિંમત જીવનમાં એની ચૂકવવી પડે

કંઈક એ લઈ જાશે, કંઈક દઈ જાશે, લક્ષ્યમાં સદા આ રાખવું પડે

જીવન નથી કાંઈ કોઈ જાદુ, જીવન તો જીવનની રીતે જીવવું પડે

દેખાયે ના જીવ તો જીવનમાં, જીવનમાં જીવને તો માનવો પડે

રાત્રે ના દિવસ દેખાય, તોયે હસ્તી દિવસની તો સ્વીકારવી પડે

દેખાયે ના જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, તોયે જીવનમાં એને માનવું પડે
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું ભી જીવનમાં જૂઠું ઠરે, ના જોયું એ ભી તો સાચું પડે

મૂંઝવણ રહે સદા તો જીવનમાં, જીવનમાં ક્યારે શું કરવું ધરે

ઊગી સવાર જીવનમાં તો જે, ના એવીને એવી એ તો રહે

બદલાતા રંગ તો એના રે, રંગમાં રંગ એના જીવનમાં સમજવા પડે

શ્વાસેશ્વાસ જીવનમાં લેવા પડે, કિંમત જીવનમાં એની ચૂકવવી પડે

કંઈક એ લઈ જાશે, કંઈક દઈ જાશે, લક્ષ્યમાં સદા આ રાખવું પડે

જીવન નથી કાંઈ કોઈ જાદુ, જીવન તો જીવનની રીતે જીવવું પડે

દેખાયે ના જીવ તો જીવનમાં, જીવનમાં જીવને તો માનવો પડે

રાત્રે ના દિવસ દેખાય, તોયે હસ્તી દિવસની તો સ્વીકારવી પડે

દેખાયે ના જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, તોયે જીવનમાં એને માનવું પડે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ bhī jīvanamāṁ jūṭhuṁ ṭharē, nā jōyuṁ ē bhī tō sācuṁ paḍē

mūṁjhavaṇa rahē sadā tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ kyārē śuṁ karavuṁ dharē

ūgī savāra jīvanamāṁ tō jē, nā ēvīnē ēvī ē tō rahē

badalātā raṁga tō ēnā rē, raṁgamāṁ raṁga ēnā jīvanamāṁ samajavā paḍē

śvāsēśvāsa jīvanamāṁ lēvā paḍē, kiṁmata jīvanamāṁ ēnī cūkavavī paḍē

kaṁīka ē laī jāśē, kaṁīka daī jāśē, lakṣyamāṁ sadā ā rākhavuṁ paḍē

jīvana nathī kāṁī kōī jādu, jīvana tō jīvananī rītē jīvavuṁ paḍē

dēkhāyē nā jīva tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ jīvanē tō mānavō paḍē

rātrē nā divasa dēkhāya, tōyē hastī divasanī tō svīkāravī paḍē

dēkhāyē nā jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, tōyē jīvanamāṁ ēnē mānavuṁ paḍē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4046 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...404240434044...Last