Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4056 | Date: 24-Jul-1992
રાત દિવસ માયામાં જો તું ગૂંથાતો રહેશે, સ્મરણ કરશે પ્રભુનું તું તો ક્યારે
Rāta divasa māyāmāṁ jō tuṁ gūṁthātō rahēśē, smaraṇa karaśē prabhunuṁ tuṁ tō kyārē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4056 | Date: 24-Jul-1992

રાત દિવસ માયામાં જો તું ગૂંથાતો રહેશે, સ્મરણ કરશે પ્રભુનું તું તો ક્યારે

  No Audio

rāta divasa māyāmāṁ jō tuṁ gūṁthātō rahēśē, smaraṇa karaśē prabhunuṁ tuṁ tō kyārē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-07-24 1992-07-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16043 રાત દિવસ માયામાં જો તું ગૂંથાતો રહેશે, સ્મરણ કરશે પ્રભુનું તું તો ક્યારે રાત દિવસ માયામાં જો તું ગૂંથાતો રહેશે, સ્મરણ કરશે પ્રભુનું તું તો ક્યારે

આવ્યો જગમાં ખબર નથી તને, રહીશ જગમાં, કેટલું કેમને ક્યારે

અનેક પાસા છે જીવનના, જાયે બદલાતા, એક પાસાની આશા, રાખી રહ્યો છે તું શાને

અનેક પાસાનું છે જીવન, કરવા સરખું, સાફ કરતો રહેજે, હરેક પાસા તું તો ત્યારે

મારા તારાના વર્ગ હૈયે થાશે ઊભા, મિટાવીશ દીવાલ એની દિલમાંથી તું ક્યારે

દુઃખ દર્દથી ભાગીને જીવનમાં, વળશે ના જીવનમાં તારું તો જ્યારે

ચિંતાની ચિંતા કરનારને, ચિંતા સોંપી, કરીશ સ્મરણ પ્રભુનું તું તો ક્યારે

દિલ ખોલી કરીશ સ્મરણ પ્રભુનું, ખૂલશે દ્વાર જીવનમાં તારા તો ત્યારે

ભક્તિ ભાવ વિના, ના સ્મરણ થાશે પ્રભુનું, મળે ના બજારમાં ભાવો તો જ્યારે

નિયમિત કર સ્મરણ ને પૂજન પ્રભુનું, છે હાથમાં તારા, એ તો જ્યારે
View Original Increase Font Decrease Font


રાત દિવસ માયામાં જો તું ગૂંથાતો રહેશે, સ્મરણ કરશે પ્રભુનું તું તો ક્યારે

આવ્યો જગમાં ખબર નથી તને, રહીશ જગમાં, કેટલું કેમને ક્યારે

અનેક પાસા છે જીવનના, જાયે બદલાતા, એક પાસાની આશા, રાખી રહ્યો છે તું શાને

અનેક પાસાનું છે જીવન, કરવા સરખું, સાફ કરતો રહેજે, હરેક પાસા તું તો ત્યારે

મારા તારાના વર્ગ હૈયે થાશે ઊભા, મિટાવીશ દીવાલ એની દિલમાંથી તું ક્યારે

દુઃખ દર્દથી ભાગીને જીવનમાં, વળશે ના જીવનમાં તારું તો જ્યારે

ચિંતાની ચિંતા કરનારને, ચિંતા સોંપી, કરીશ સ્મરણ પ્રભુનું તું તો ક્યારે

દિલ ખોલી કરીશ સ્મરણ પ્રભુનું, ખૂલશે દ્વાર જીવનમાં તારા તો ત્યારે

ભક્તિ ભાવ વિના, ના સ્મરણ થાશે પ્રભુનું, મળે ના બજારમાં ભાવો તો જ્યારે

નિયમિત કર સ્મરણ ને પૂજન પ્રભુનું, છે હાથમાં તારા, એ તો જ્યારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rāta divasa māyāmāṁ jō tuṁ gūṁthātō rahēśē, smaraṇa karaśē prabhunuṁ tuṁ tō kyārē

āvyō jagamāṁ khabara nathī tanē, rahīśa jagamāṁ, kēṭaluṁ kēmanē kyārē

anēka pāsā chē jīvananā, jāyē badalātā, ēka pāsānī āśā, rākhī rahyō chē tuṁ śānē

anēka pāsānuṁ chē jīvana, karavā sarakhuṁ, sāpha karatō rahējē, harēka pāsā tuṁ tō tyārē

mārā tārānā varga haiyē thāśē ūbhā, miṭāvīśa dīvāla ēnī dilamāṁthī tuṁ kyārē

duḥkha dardathī bhāgīnē jīvanamāṁ, valaśē nā jīvanamāṁ tāruṁ tō jyārē

ciṁtānī ciṁtā karanāranē, ciṁtā sōṁpī, karīśa smaraṇa prabhunuṁ tuṁ tō kyārē

dila khōlī karīśa smaraṇa prabhunuṁ, khūlaśē dvāra jīvanamāṁ tārā tō tyārē

bhakti bhāva vinā, nā smaraṇa thāśē prabhunuṁ, malē nā bajāramāṁ bhāvō tō jyārē

niyamita kara smaraṇa nē pūjana prabhunuṁ, chē hāthamāṁ tārā, ē tō jyārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4056 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...405440554056...Last