Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4078 | Date: 02-Aug-1992
જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે
Jīvanamāṁ tō sācā sukhī, āṁgalīnā vēḍhē tō gaṇyā malē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4078 | Date: 02-Aug-1992

જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે

  No Audio

jīvanamāṁ tō sācā sukhī, āṁgalīnā vēḍhē tō gaṇyā malē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-08-02 1992-08-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16065 જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે

દુઃખી તો જીવનમાં, ઊભરાતાંને ઊભરાતા મળતાં રહે

મનના નાચમાં જગમાં તો સહુ નાચતાને નાચતા જોવા મળે

મનને કાબૂમાં રાખનારા તો જગમાં, દીવો લઈ શોધવા પડે

ઇચ્છાઓની પાછળ જગમાં તો સહુ, દોડતાને દોડતા રહે

પ્રભુની ઇચ્છા, હૈયે વસાવી, વર્તનારા જગમાં તો કોઈક જડે

માનવને માનવ દેખાયે ખૂબ જગમાં, સાચો માનવ કોઈક જડે

માયાને માયા કરીએ ભેગી જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં શું રહે

આચાર વિના બનીયે લાચાર જીવનમાં, આચાર જીવનમાં કોણ પાળે

આચાર વિચાર પર કાબૂ રાખનારા જીવનમાં તો કોઈક જડે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે

દુઃખી તો જીવનમાં, ઊભરાતાંને ઊભરાતા મળતાં રહે

મનના નાચમાં જગમાં તો સહુ નાચતાને નાચતા જોવા મળે

મનને કાબૂમાં રાખનારા તો જગમાં, દીવો લઈ શોધવા પડે

ઇચ્છાઓની પાછળ જગમાં તો સહુ, દોડતાને દોડતા રહે

પ્રભુની ઇચ્છા, હૈયે વસાવી, વર્તનારા જગમાં તો કોઈક જડે

માનવને માનવ દેખાયે ખૂબ જગમાં, સાચો માનવ કોઈક જડે

માયાને માયા કરીએ ભેગી જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં શું રહે

આચાર વિના બનીયે લાચાર જીવનમાં, આચાર જીવનમાં કોણ પાળે

આચાર વિચાર પર કાબૂ રાખનારા જીવનમાં તો કોઈક જડે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō sācā sukhī, āṁgalīnā vēḍhē tō gaṇyā malē

duḥkhī tō jīvanamāṁ, ūbharātāṁnē ūbharātā malatāṁ rahē

mananā nācamāṁ jagamāṁ tō sahu nācatānē nācatā jōvā malē

mananē kābūmāṁ rākhanārā tō jagamāṁ, dīvō laī śōdhavā paḍē

icchāōnī pāchala jagamāṁ tō sahu, dōḍatānē dōḍatā rahē

prabhunī icchā, haiyē vasāvī, vartanārā jagamāṁ tō kōīka jaḍē

mānavanē mānava dēkhāyē khūba jagamāṁ, sācō mānava kōīka jaḍē

māyānē māyā karīē bhēgī jīvanamāṁ, māyā vinā hāthamāṁ śuṁ rahē

ācāra vinā banīyē lācāra jīvanamāṁ, ācāra jīvanamāṁ kōṇa pālē

ācāra vicāra para kābū rākhanārā jīvanamāṁ tō kōīka jaḍē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...407540764077...Last