Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4101 | Date: 10-Aug-1992
ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન
Khullāṁ ākāśa jēvuṁ rākhajē khulluṁ tāruṁ mana, gaṇajē ēnē tuṁ mahāmuluṁ dhana

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 4101 | Date: 10-Aug-1992

ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન

  No Audio

khullāṁ ākāśa jēvuṁ rākhajē khulluṁ tāruṁ mana, gaṇajē ēnē tuṁ mahāmuluṁ dhana

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1992-08-10 1992-08-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16088 ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન

છે બધું તો એમાં, છે એ અંદરને બહાર, છે બધું જગ તો એની અંદર

નથી સંકળાયું એ તો કોઈથી, રહે છે અલિપ્ત, છે એ તો કેવું સુંદર

ચાલશે ના તને તો એના વિના, બનાવતો ના એને તો દુશ્મન

સુવિચારોથી કરજે એને તું વિભૂષિત, બનશે ત્યારે તો એ અતિસુંદર

સંગે સંગે સદા એ તો ફરતું રહેશે, રહેવા ના દેતો, ચડવા ન દેતો એના પર કુસંગ

તારા સંગમાં રાખજે સદા તું તો એને, રહેજે સદા તોયે તું નિઃસંગ

પડશે જરૂર એને તો તારી, તને તો એની, પડશે રહેવું એની તો સંગને સંગ

રાખીશ એને સાથ, રાખીશ એને કાબૂમાં, બનશે એ તો અણમોલ ધન

દેશે દ્વાર પ્રભુના એ તો ખોલી, રહેશે અને બનશે માયાથી નિઃસંગ
View Original Increase Font Decrease Font


ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન

છે બધું તો એમાં, છે એ અંદરને બહાર, છે બધું જગ તો એની અંદર

નથી સંકળાયું એ તો કોઈથી, રહે છે અલિપ્ત, છે એ તો કેવું સુંદર

ચાલશે ના તને તો એના વિના, બનાવતો ના એને તો દુશ્મન

સુવિચારોથી કરજે એને તું વિભૂષિત, બનશે ત્યારે તો એ અતિસુંદર

સંગે સંગે સદા એ તો ફરતું રહેશે, રહેવા ના દેતો, ચડવા ન દેતો એના પર કુસંગ

તારા સંગમાં રાખજે સદા તું તો એને, રહેજે સદા તોયે તું નિઃસંગ

પડશે જરૂર એને તો તારી, તને તો એની, પડશે રહેવું એની તો સંગને સંગ

રાખીશ એને સાથ, રાખીશ એને કાબૂમાં, બનશે એ તો અણમોલ ધન

દેશે દ્વાર પ્રભુના એ તો ખોલી, રહેશે અને બનશે માયાથી નિઃસંગ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khullāṁ ākāśa jēvuṁ rākhajē khulluṁ tāruṁ mana, gaṇajē ēnē tuṁ mahāmuluṁ dhana

chē badhuṁ tō ēmāṁ, chē ē aṁdaranē bahāra, chē badhuṁ jaga tō ēnī aṁdara

nathī saṁkalāyuṁ ē tō kōīthī, rahē chē alipta, chē ē tō kēvuṁ suṁdara

cālaśē nā tanē tō ēnā vinā, banāvatō nā ēnē tō duśmana

suvicārōthī karajē ēnē tuṁ vibhūṣita, banaśē tyārē tō ē atisuṁdara

saṁgē saṁgē sadā ē tō pharatuṁ rahēśē, rahēvā nā dētō, caḍavā na dētō ēnā para kusaṁga

tārā saṁgamāṁ rākhajē sadā tuṁ tō ēnē, rahējē sadā tōyē tuṁ niḥsaṁga

paḍaśē jarūra ēnē tō tārī, tanē tō ēnī, paḍaśē rahēvuṁ ēnī tō saṁganē saṁga

rākhīśa ēnē sātha, rākhīśa ēnē kābūmāṁ, banaśē ē tō aṇamōla dhana

dēśē dvāra prabhunā ē tō khōlī, rahēśē anē banaśē māyāthī niḥsaṁga
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4101 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...409941004101...Last