Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4139 | Date: 23-Aug-1992
તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે
Tārā dilamāṁ kōī māṭē kālapa jāgē, sajāga ēmāṁ tyārē tuṁ thājē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4139 | Date: 23-Aug-1992

તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે

  No Audio

tārā dilamāṁ kōī māṭē kālapa jāgē, sajāga ēmāṁ tyārē tuṁ thājē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1992-08-23 1992-08-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16126 તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે

સુખની નીંદર જો તને ના આવે, અન્યની નીંદર હરામ કરવા ના દોડી જાજે

જીવનમાં પ્રેમથી વંચિત રહ્યો જો તું, અન્યને પ્રેમથી વંચિત ના તું રાખજે

ક્રોધ તો જીવનમાં જાગે, જાગે નિશાન અન્યને તારા ક્રોધનું ના બનાવજે

કોઈ ખરાબી મનમાં તારાં જ્યાં આવે, સાફ તરત તું એને કરી નાખજે

કોઈ વિચાર હૈયાંમાં તારા જો ત્રાસ મચાવે, જલદીથી એને તું ખંખેરી નાખજે

દૃષ્ટિમાં ભેદ તારા તો જ્યાં જાગે, પ્રભુને એમાં તો તું જોવા માંડજે

ભાગ્ય નાચ નચાવે સહુને જીવનમાં, જોજે જીવનમાં માયામાં ના તું નાચજે

કર્મ પ્રતાપે જગ બધું તો ચાલે, જીવનમાં ના પુણ્યને તું ખંખેરી નાખજે

પ્રભુદર્શનની આશ તો છે સહુના હૈયે, થાવું યોગ્ય જીવનમાં ના તું વીસરી જાજે
View Original Increase Font Decrease Font


તારા દિલમાં કોઈ માટે કાળપ જાગે, સજાગ એમાં ત્યારે તું થાજે

સુખની નીંદર જો તને ના આવે, અન્યની નીંદર હરામ કરવા ના દોડી જાજે

જીવનમાં પ્રેમથી વંચિત રહ્યો જો તું, અન્યને પ્રેમથી વંચિત ના તું રાખજે

ક્રોધ તો જીવનમાં જાગે, જાગે નિશાન અન્યને તારા ક્રોધનું ના બનાવજે

કોઈ ખરાબી મનમાં તારાં જ્યાં આવે, સાફ તરત તું એને કરી નાખજે

કોઈ વિચાર હૈયાંમાં તારા જો ત્રાસ મચાવે, જલદીથી એને તું ખંખેરી નાખજે

દૃષ્ટિમાં ભેદ તારા તો જ્યાં જાગે, પ્રભુને એમાં તો તું જોવા માંડજે

ભાગ્ય નાચ નચાવે સહુને જીવનમાં, જોજે જીવનમાં માયામાં ના તું નાચજે

કર્મ પ્રતાપે જગ બધું તો ચાલે, જીવનમાં ના પુણ્યને તું ખંખેરી નાખજે

પ્રભુદર્શનની આશ તો છે સહુના હૈયે, થાવું યોગ્ય જીવનમાં ના તું વીસરી જાજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā dilamāṁ kōī māṭē kālapa jāgē, sajāga ēmāṁ tyārē tuṁ thājē

sukhanī nīṁdara jō tanē nā āvē, anyanī nīṁdara harāma karavā nā dōḍī jājē

jīvanamāṁ prēmathī vaṁcita rahyō jō tuṁ, anyanē prēmathī vaṁcita nā tuṁ rākhajē

krōdha tō jīvanamāṁ jāgē, jāgē niśāna anyanē tārā krōdhanuṁ nā banāvajē

kōī kharābī manamāṁ tārāṁ jyāṁ āvē, sāpha tarata tuṁ ēnē karī nākhajē

kōī vicāra haiyāṁmāṁ tārā jō trāsa macāvē, jaladīthī ēnē tuṁ khaṁkhērī nākhajē

dr̥ṣṭimāṁ bhēda tārā tō jyāṁ jāgē, prabhunē ēmāṁ tō tuṁ jōvā māṁḍajē

bhāgya nāca nacāvē sahunē jīvanamāṁ, jōjē jīvanamāṁ māyāmāṁ nā tuṁ nācajē

karma pratāpē jaga badhuṁ tō cālē, jīvanamāṁ nā puṇyanē tuṁ khaṁkhērī nākhajē

prabhudarśananī āśa tō chē sahunā haiyē, thāvuṁ yōgya jīvanamāṁ nā tuṁ vīsarī jājē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4139 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...413541364137...Last