Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4147 | Date: 28-Aug-1992
કરતાને કરતા રહેવી ભૂલો જીવનમાં, કહે ના કહેવું કે એ તો થાતી રહે
Karatānē karatā rahēvī bhūlō jīvanamāṁ, kahē nā kahēvuṁ kē ē tō thātī rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4147 | Date: 28-Aug-1992

કરતાને કરતા રહેવી ભૂલો જીવનમાં, કહે ના કહેવું કે એ તો થાતી રહે

  No Audio

karatānē karatā rahēvī bhūlō jīvanamāṁ, kahē nā kahēvuṁ kē ē tō thātī rahē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-08-28 1992-08-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16134 કરતાને કરતા રહેવી ભૂલો જીવનમાં, કહે ના કહેવું કે એ તો થાતી રહે કરતાને કરતા રહેવી ભૂલો જીવનમાં, કહે ના કહેવું કે એ તો થાતી રહે

    એના વિના જીવનમાં તો, બીજું તો કરીએ છે શું

કરી ભૂલો તો ભલે, ભોગવવું પડે એમાં તો જીવનમાં,

    એના વિના બીજું થાશે શું

કર્યું બૂરું તો જીવનમાં, થાશે બૂરું ત્યારે તો જીવનમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

કરતા રહીએ અપમાન અન્યના, થાશે ત્યારે તો ખુદના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

કર્યું ખોટુંને ખોટું તો જીવનમાં, થાયે ના સારું તો એમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ડૂબતાને ડૂબતા રહીએ અહંમાં, પડે ભોગવવા પરિણામ એના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

રહ્યાં રાચતાંને રાચતાં તો ખોટા, સપનામાં ફળ્યા ના એ જીવનમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ખોટાને ખોટા આંકો આંકિએ ખુદના, પસ્તાવા વિના મળે ના એમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

પ્રેમના પાન કરવા જીવનમાં, રહેવું ઝેર તો ઓકતા, મળે પાન ક્યાંથી એના, જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ખોટાને ખોટા, રહીએ સમય વિતાવતા, મળે ના દર્શન એમાં પ્રભુના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું
View Original Increase Font Decrease Font


કરતાને કરતા રહેવી ભૂલો જીવનમાં, કહે ના કહેવું કે એ તો થાતી રહે

    એના વિના જીવનમાં તો, બીજું તો કરીએ છે શું

કરી ભૂલો તો ભલે, ભોગવવું પડે એમાં તો જીવનમાં,

    એના વિના બીજું થાશે શું

કર્યું બૂરું તો જીવનમાં, થાશે બૂરું ત્યારે તો જીવનમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

કરતા રહીએ અપમાન અન્યના, થાશે ત્યારે તો ખુદના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

કર્યું ખોટુંને ખોટું તો જીવનમાં, થાયે ના સારું તો એમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ડૂબતાને ડૂબતા રહીએ અહંમાં, પડે ભોગવવા પરિણામ એના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

રહ્યાં રાચતાંને રાચતાં તો ખોટા, સપનામાં ફળ્યા ના એ જીવનમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ખોટાને ખોટા આંકો આંકિએ ખુદના, પસ્તાવા વિના મળે ના એમાં,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

પ્રેમના પાન કરવા જીવનમાં, રહેવું ઝેર તો ઓકતા, મળે પાન ક્યાંથી એના, જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું

ખોટાને ખોટા, રહીએ સમય વિતાવતા, મળે ના દર્શન એમાં પ્રભુના,

    જીવનમાં એના વિના બીજું થાશે શું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatānē karatā rahēvī bhūlō jīvanamāṁ, kahē nā kahēvuṁ kē ē tō thātī rahē

ēnā vinā jīvanamāṁ tō, bījuṁ tō karīē chē śuṁ

karī bhūlō tō bhalē, bhōgavavuṁ paḍē ēmāṁ tō jīvanamāṁ,

ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

karyuṁ būruṁ tō jīvanamāṁ, thāśē būruṁ tyārē tō jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

karatā rahīē apamāna anyanā, thāśē tyārē tō khudanā,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

karyuṁ khōṭuṁnē khōṭuṁ tō jīvanamāṁ, thāyē nā sāruṁ tō ēmāṁ,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

ḍūbatānē ḍūbatā rahīē ahaṁmāṁ, paḍē bhōgavavā pariṇāma ēnā,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

rahyāṁ rācatāṁnē rācatāṁ tō khōṭā, sapanāmāṁ phalyā nā ē jīvanamāṁ,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

khōṭānē khōṭā āṁkō āṁkiē khudanā, pastāvā vinā malē nā ēmāṁ,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

prēmanā pāna karavā jīvanamāṁ, rahēvuṁ jhēra tō ōkatā, malē pāna kyāṁthī ēnā, jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ

khōṭānē khōṭā, rahīē samaya vitāvatā, malē nā darśana ēmāṁ prabhunā,

jīvanamāṁ ēnā vinā bījuṁ thāśē śuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4147 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...414441454146...Last