1992-09-06
1992-09-06
1992-09-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16155
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં તોફાન ત્યાં એ તો સરજી જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સમજશક્તિના પાયા તો જીવનમાં
જીવન ત્યારે તો સઢ વિનાની નાવ જેવું બની જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, પ્રેમના તો પાયા જ્યાં જીવનમાં
જીવન ત્યાં તો પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું બની જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, વિવેકના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં મુસીબતોને મુસીબતો એ તો સરજી જાશે
ભુલાઈ કે ભૂંસાઈ જાશે, આશાના કિરણો તો જીવનમાં
જીવન જીવવાનું ભાથું, જીવનમાંથી તો ખૂટી જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે શ્રદ્ધાના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં તો દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સહનશીલતાના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં તોફાન ત્યાં એ તો સરજી જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, સમજશક્તિના પાયા તો જીવનમાં
જીવન ત્યારે તો સઢ વિનાની નાવ જેવું બની જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, પ્રેમના તો પાયા જ્યાં જીવનમાં
જીવન ત્યાં તો પ્રાણ વિનાનું ખોળિયું બની જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે, વિવેકના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં મુસીબતોને મુસીબતો એ તો સરજી જાશે
ભુલાઈ કે ભૂંસાઈ જાશે, આશાના કિરણો તો જીવનમાં
જીવન જીવવાનું ભાથું, જીવનમાંથી તો ખૂટી જાશે
ભુલાઈ જાશે કે ભૂંસાઈ જાશે શ્રદ્ધાના પાયા તો જીવનમાં
જીવનમાં તો દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bhulāī jāśē kē bhūṁsāī jāśē, sahanaśīlatānā pāyā tō jīvanamāṁ
jīvanamāṁ tōphāna tyāṁ ē tō sarajī jāśē
bhulāī jāśē kē bhūṁsāī jāśē, samajaśaktinā pāyā tō jīvanamāṁ
jīvana tyārē tō saḍha vinānī nāva jēvuṁ banī jāśē
bhulāī jāśē kē bhūṁsāī jāśē, prēmanā tō pāyā jyāṁ jīvanamāṁ
jīvana tyāṁ tō prāṇa vinānuṁ khōliyuṁ banī jāśē
bhulāī jāśē kē bhūṁsāī jāśē, vivēkanā pāyā tō jīvanamāṁ
jīvanamāṁ musībatōnē musībatō ē tō sarajī jāśē
bhulāī kē bhūṁsāī jāśē, āśānā kiraṇō tō jīvanamāṁ
jīvana jīvavānuṁ bhāthuṁ, jīvanamāṁthī tō khūṭī jāśē
bhulāī jāśē kē bhūṁsāī jāśē śraddhānā pāyā tō jīvanamāṁ
jīvanamāṁ tō darśana prabhunā tō kyāṁthī thāśē
|
|