Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4173 | Date: 07-Sep-1992
સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં
Sukhanā tō phāṁphāṁ tō chē sahunā jīvanamāṁ, pāmyā kēṭaluṁ ē tō jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4173 | Date: 07-Sep-1992

સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં

  No Audio

sukhanā tō phāṁphāṁ tō chē sahunā jīvanamāṁ, pāmyā kēṭaluṁ ē tō jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-09-07 1992-09-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16160 સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં

મળતાં થોડું લાગે સુખી થયાં, પાછા દુઃખના ઓળાથી જીવનમાં ઘેરાઈ ગયા

અસંતોષના બીજ જ્યાં થોડા ભી ખીલ્યાં, દુઃખી કર્યા વિના એ ના રહ્યા

પ્રકારે પ્રકારે દુઃખ ભલે જુદા દેખાયા, દુઃખી એ તો દુઃખીને દુઃખી રહ્યા

દુઃખના પ્રવાહ જ્યાં વહેતા ને વહેતા રહ્યા, કંઈક દુઃખો તો એમાં ભુલાઈ ગયા

ના સુખને જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં, ના દુઃખ ભી તો જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં

સુખ મળતાં તો સુખના ઓડકાર ખાધા, દુઃખ મળતાં તો એને ગજવી રહ્યાં

સુખદુઃખના સહુના હૈયે પહોંચતા, અન્યના સુખદુઃખ તો ખાલી નજરમાં રહ્યાં

સહુ સહુના સુખદુઃખમાં તો મસ્ત રહ્યાં, ના અન્યના સુખદુઃખ તો લૂંટી શક્યા

સુખને આવકારવા જીવનમાં સહુ દોડયા, દુઃખની વાસ્તવિક્તા ના સ્વીકારી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


સુખના તો ફાંફાં તો છે સહુના જીવનમાં, પામ્યા કેટલું એ તો જગમાં

મળતાં થોડું લાગે સુખી થયાં, પાછા દુઃખના ઓળાથી જીવનમાં ઘેરાઈ ગયા

અસંતોષના બીજ જ્યાં થોડા ભી ખીલ્યાં, દુઃખી કર્યા વિના એ ના રહ્યા

પ્રકારે પ્રકારે દુઃખ ભલે જુદા દેખાયા, દુઃખી એ તો દુઃખીને દુઃખી રહ્યા

દુઃખના પ્રવાહ જ્યાં વહેતા ને વહેતા રહ્યા, કંઈક દુઃખો તો એમાં ભુલાઈ ગયા

ના સુખને જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં, ના દુઃખ ભી તો જીવનમાં સ્થાપી રહ્યાં

સુખ મળતાં તો સુખના ઓડકાર ખાધા, દુઃખ મળતાં તો એને ગજવી રહ્યાં

સુખદુઃખના સહુના હૈયે પહોંચતા, અન્યના સુખદુઃખ તો ખાલી નજરમાં રહ્યાં

સહુ સહુના સુખદુઃખમાં તો મસ્ત રહ્યાં, ના અન્યના સુખદુઃખ તો લૂંટી શક્યા

સુખને આવકારવા જીવનમાં સહુ દોડયા, દુઃખની વાસ્તવિક્તા ના સ્વીકારી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhanā tō phāṁphāṁ tō chē sahunā jīvanamāṁ, pāmyā kēṭaluṁ ē tō jagamāṁ

malatāṁ thōḍuṁ lāgē sukhī thayāṁ, pāchā duḥkhanā ōlāthī jīvanamāṁ ghērāī gayā

asaṁtōṣanā bīja jyāṁ thōḍā bhī khīlyāṁ, duḥkhī karyā vinā ē nā rahyā

prakārē prakārē duḥkha bhalē judā dēkhāyā, duḥkhī ē tō duḥkhīnē duḥkhī rahyā

duḥkhanā pravāha jyāṁ vahētā nē vahētā rahyā, kaṁīka duḥkhō tō ēmāṁ bhulāī gayā

nā sukhanē jīvanamāṁ sthāpī rahyāṁ, nā duḥkha bhī tō jīvanamāṁ sthāpī rahyāṁ

sukha malatāṁ tō sukhanā ōḍakāra khādhā, duḥkha malatāṁ tō ēnē gajavī rahyāṁ

sukhaduḥkhanā sahunā haiyē pahōṁcatā, anyanā sukhaduḥkha tō khālī najaramāṁ rahyāṁ

sahu sahunā sukhaduḥkhamāṁ tō masta rahyāṁ, nā anyanā sukhaduḥkha tō lūṁṭī śakyā

sukhanē āvakāravā jīvanamāṁ sahu dōḍayā, duḥkhanī vāstaviktā nā svīkārī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4173 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...417141724173...Last