Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4230 | Date: 23-Sep-1992
થયું શું થયું, કેમ થયું, આ બધું જીવનમાં, સમજાતું નથી, આમ કેમ થાય છે
Thayuṁ śuṁ thayuṁ, kēma thayuṁ, ā badhuṁ jīvanamāṁ, samajātuṁ nathī, āma kēma thāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4230 | Date: 23-Sep-1992

થયું શું થયું, કેમ થયું, આ બધું જીવનમાં, સમજાતું નથી, આમ કેમ થાય છે

  No Audio

thayuṁ śuṁ thayuṁ, kēma thayuṁ, ā badhuṁ jīvanamāṁ, samajātuṁ nathī, āma kēma thāya chē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1992-09-23 1992-09-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16217 થયું શું થયું, કેમ થયું, આ બધું જીવનમાં, સમજાતું નથી, આમ કેમ થાય છે થયું શું થયું, કેમ થયું, આ બધું જીવનમાં, સમજાતું નથી, આમ કેમ થાય છે

ઇચ્છા નથી વેર કરવા કોઈ સાથે જગમાં, વેરી કેમ બધા બની જાય છે

ભાર સહન કરવા પડયા ઘણા જીવનમાં, બેજવાબદારી ભર્યું વર્તન કેમ થઈ જાય છે

જગાવી નાની ઇચ્છા જીવનમાં, ઇચ્છાઓમાંથી ઇચ્છાઓ પ્રગટતી જાય છે

વિચારોને વિચારો જીવનમાં થાય છે, અમલ વિનાના જાળા બંધાતા જાય છે

જોશમાંને જોશમાં કર્યા વર્તન જીવનમાં, પસ્તાવાની પાળી બની જાય છે

સુખ ઝંખતા મારા હૈયાંમાં, શાને દુઃખ ઉછીનું ને ઉછીનું લેવાતું જાય છે

નવ બોલ્યામાં હશે ભલે નવ ગુણ, જીવનમાં તો કર્મ વિના ના રહેવાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


થયું શું થયું, કેમ થયું, આ બધું જીવનમાં, સમજાતું નથી, આમ કેમ થાય છે

ઇચ્છા નથી વેર કરવા કોઈ સાથે જગમાં, વેરી કેમ બધા બની જાય છે

ભાર સહન કરવા પડયા ઘણા જીવનમાં, બેજવાબદારી ભર્યું વર્તન કેમ થઈ જાય છે

જગાવી નાની ઇચ્છા જીવનમાં, ઇચ્છાઓમાંથી ઇચ્છાઓ પ્રગટતી જાય છે

વિચારોને વિચારો જીવનમાં થાય છે, અમલ વિનાના જાળા બંધાતા જાય છે

જોશમાંને જોશમાં કર્યા વર્તન જીવનમાં, પસ્તાવાની પાળી બની જાય છે

સુખ ઝંખતા મારા હૈયાંમાં, શાને દુઃખ ઉછીનું ને ઉછીનું લેવાતું જાય છે

નવ બોલ્યામાં હશે ભલે નવ ગુણ, જીવનમાં તો કર્મ વિના ના રહેવાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thayuṁ śuṁ thayuṁ, kēma thayuṁ, ā badhuṁ jīvanamāṁ, samajātuṁ nathī, āma kēma thāya chē

icchā nathī vēra karavā kōī sāthē jagamāṁ, vērī kēma badhā banī jāya chē

bhāra sahana karavā paḍayā ghaṇā jīvanamāṁ, bējavābadārī bharyuṁ vartana kēma thaī jāya chē

jagāvī nānī icchā jīvanamāṁ, icchāōmāṁthī icchāō pragaṭatī jāya chē

vicārōnē vicārō jīvanamāṁ thāya chē, amala vinānā jālā baṁdhātā jāya chē

jōśamāṁnē jōśamāṁ karyā vartana jīvanamāṁ, pastāvānī pālī banī jāya chē

sukha jhaṁkhatā mārā haiyāṁmāṁ, śānē duḥkha uchīnuṁ nē uchīnuṁ lēvātuṁ jāya chē

nava bōlyāmāṁ haśē bhalē nava guṇa, jīvanamāṁ tō karma vinā nā rahēvāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4230 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...422842294230...Last