Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4251 | Date: 05-Oct-1992
દેર નથી રે અંધેર નથી, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી
Dēra nathī rē aṁdhēra nathī, prabhu tārā rājamāṁ tō aṁdhēra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4251 | Date: 05-Oct-1992

દેર નથી રે અંધેર નથી, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી

  No Audio

dēra nathī rē aṁdhēra nathī, prabhu tārā rājamāṁ tō aṁdhēra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-10-05 1992-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16238 દેર નથી રે અંધેર નથી, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી દેર નથી રે અંધેર નથી, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી

સમજાય ના ભલે રીત તો તારી, પ્રભુ તું કાંઈ બેજવાબદાર નથી

કરે સાચાની ભલે કસોટી તું જગમાં, ખોટા કાંઈ છટકી જવાના નથી

સુખદુઃખના ઝૂલે સહુને ઝુલાવી, નાંખી ભુલાવામાં, યાદ આવ્યા વિના રહ્યાં નથી

કરે કરાવે જગમાં સહુની પાસે, તારી ઇચ્છા વિના જગમાં કાંઈ થાતું નથી

દુઃખ દર્દના ઘૂંટડા ભરાવીને જગમાં, જગમાં સહુને અંકુશમાં રાખ્યા વિના રહ્યાં નથી

અહં ને વિકારોના મદમાં મત્ત બનાવી, પતનના દ્વારે, પહોંચાડવા વિના રહ્યાં નથી

નાચે જગ તો, આંગળીના ટેરવે તમારી, જગને નચાવ્યા વિના તમે રહ્યાં નથી

કરે સહુ કોશિશો જગમાં, સહુ સમજવા તમને, તમારી કૃપા વિના એ બનતું નથી

થાતી રહે ધીરજની કસોટી તો જગમાં, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી
View Original Increase Font Decrease Font


દેર નથી રે અંધેર નથી, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી

સમજાય ના ભલે રીત તો તારી, પ્રભુ તું કાંઈ બેજવાબદાર નથી

કરે સાચાની ભલે કસોટી તું જગમાં, ખોટા કાંઈ છટકી જવાના નથી

સુખદુઃખના ઝૂલે સહુને ઝુલાવી, નાંખી ભુલાવામાં, યાદ આવ્યા વિના રહ્યાં નથી

કરે કરાવે જગમાં સહુની પાસે, તારી ઇચ્છા વિના જગમાં કાંઈ થાતું નથી

દુઃખ દર્દના ઘૂંટડા ભરાવીને જગમાં, જગમાં સહુને અંકુશમાં રાખ્યા વિના રહ્યાં નથી

અહં ને વિકારોના મદમાં મત્ત બનાવી, પતનના દ્વારે, પહોંચાડવા વિના રહ્યાં નથી

નાચે જગ તો, આંગળીના ટેરવે તમારી, જગને નચાવ્યા વિના તમે રહ્યાં નથી

કરે સહુ કોશિશો જગમાં, સહુ સમજવા તમને, તમારી કૃપા વિના એ બનતું નથી

થાતી રહે ધીરજની કસોટી તો જગમાં, પ્રભુ તારા રાજમાં તો અંધેર નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēra nathī rē aṁdhēra nathī, prabhu tārā rājamāṁ tō aṁdhēra nathī

samajāya nā bhalē rīta tō tārī, prabhu tuṁ kāṁī bējavābadāra nathī

karē sācānī bhalē kasōṭī tuṁ jagamāṁ, khōṭā kāṁī chaṭakī javānā nathī

sukhaduḥkhanā jhūlē sahunē jhulāvī, nāṁkhī bhulāvāmāṁ, yāda āvyā vinā rahyāṁ nathī

karē karāvē jagamāṁ sahunī pāsē, tārī icchā vinā jagamāṁ kāṁī thātuṁ nathī

duḥkha dardanā ghūṁṭaḍā bharāvīnē jagamāṁ, jagamāṁ sahunē aṁkuśamāṁ rākhyā vinā rahyāṁ nathī

ahaṁ nē vikārōnā madamāṁ matta banāvī, patananā dvārē, pahōṁcāḍavā vinā rahyāṁ nathī

nācē jaga tō, āṁgalīnā ṭēravē tamārī, jaganē nacāvyā vinā tamē rahyāṁ nathī

karē sahu kōśiśō jagamāṁ, sahu samajavā tamanē, tamārī kr̥pā vinā ē banatuṁ nathī

thātī rahē dhīrajanī kasōṭī tō jagamāṁ, prabhu tārā rājamāṁ tō aṁdhēra nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4251 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...424942504251...Last