Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4269 | Date: 13-Oct-1992
સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું
Samajāya nā jīvanamāṁ tō jyārē, jīvanamāṁ tyārē tō śuṁ samajāyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4269 | Date: 13-Oct-1992

સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું

  No Audio

samajāya nā jīvanamāṁ tō jyārē, jīvanamāṁ tyārē tō śuṁ samajāyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-10-13 1992-10-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16256 સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું

કાં સમજણની બહાર એને ગણવું, કાં ચિત્ત એમાં તો ના રહ્યું

સમજ્યાં વિના જીવનમાં તો કાંઈ કરવું, ના કર્યા બરાબર એને ગણવું

પ્રેમથી ને સમજીને જે કાંઈ કર્યું, પરિણામની આશામાં ત્યારે તો રહેવું

સમજીને પડે જગમાં જે કરવું, કરવું પડે સહન એમાં, સહન એ તો કરવું

કરી કોશિશો સમજ્વા, સમજણ ના ટકી જીવનમાં, ત્યારે તો શું કરવું

લાગણીના પૂર તાણી જાય જ્યાં, સમજણને જ્યારે, પડે ત્યારે તો જોતાં રહેવું

ખૂટી જાય જો જીવનમાં સમજણની ધારા, જીવનને જીવન ના સમજવું
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે, જીવનમાં ત્યારે તો શું સમજાયું

કાં સમજણની બહાર એને ગણવું, કાં ચિત્ત એમાં તો ના રહ્યું

સમજ્યાં વિના જીવનમાં તો કાંઈ કરવું, ના કર્યા બરાબર એને ગણવું

પ્રેમથી ને સમજીને જે કાંઈ કર્યું, પરિણામની આશામાં ત્યારે તો રહેવું

સમજીને પડે જગમાં જે કરવું, કરવું પડે સહન એમાં, સહન એ તો કરવું

કરી કોશિશો સમજ્વા, સમજણ ના ટકી જીવનમાં, ત્યારે તો શું કરવું

લાગણીના પૂર તાણી જાય જ્યાં, સમજણને જ્યારે, પડે ત્યારે તો જોતાં રહેવું

ખૂટી જાય જો જીવનમાં સમજણની ધારા, જીવનને જીવન ના સમજવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajāya nā jīvanamāṁ tō jyārē, jīvanamāṁ tyārē tō śuṁ samajāyuṁ

kāṁ samajaṇanī bahāra ēnē gaṇavuṁ, kāṁ citta ēmāṁ tō nā rahyuṁ

samajyāṁ vinā jīvanamāṁ tō kāṁī karavuṁ, nā karyā barābara ēnē gaṇavuṁ

prēmathī nē samajīnē jē kāṁī karyuṁ, pariṇāmanī āśāmāṁ tyārē tō rahēvuṁ

samajīnē paḍē jagamāṁ jē karavuṁ, karavuṁ paḍē sahana ēmāṁ, sahana ē tō karavuṁ

karī kōśiśō samajvā, samajaṇa nā ṭakī jīvanamāṁ, tyārē tō śuṁ karavuṁ

lāgaṇīnā pūra tāṇī jāya jyāṁ, samajaṇanē jyārē, paḍē tyārē tō jōtāṁ rahēvuṁ

khūṭī jāya jō jīvanamāṁ samajaṇanī dhārā, jīvananē jīvana nā samajavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4269 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...426742684269...Last