Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4273 | Date: 16-Oct-1992
સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે
Sr̥ṣṭi kāla pahēlāṁ hatī, sr̥ṣṭi kālamāṁ bhī chē, sr̥ṣṭi kāla pachī rahēvānī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4273 | Date: 16-Oct-1992

સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે

  No Audio

sr̥ṣṭi kāla pahēlāṁ hatī, sr̥ṣṭi kālamāṁ bhī chē, sr̥ṣṭi kāla pachī rahēvānī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-10-16 1992-10-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16260 સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે

છે જે એ ચાલક શક્તિ, છે એ ચાલક શક્તિ તો સત્ય, એજ તો સત્ય છે

જનમોજનમ તારા આવ્યાને ગયા, અનુભવ લેનાર એનો તો એ, એ એક સત્ય છે

સમય રહ્યો છે વીતતોને વીતતો, ના કોઈથી કદી એ અટક્યો, એ તો સત્ય છે

રહ્યું રાજ કરતું ને કરતું માનવ પર મન તો સદા, જીવનનું તો એ એક સત્ય છે

તનડું તો આવે ને જાયે, મળ્યા અનુભવ કેટલાં એમાં, સત્ય એ જોવાનું છે

ચાલક શક્તિના નિયમો, જગને ચલાવતા રહેશે, જીવનમાં એ તો સત્ય છે

સુખદુઃખના અનુભવો, અલિપ્ત બન્યા વિના, સત્ય લાગવાના છે

તૂટે કે ના છૂટે જાળ માયાની તો હૈયેથી, માયા ત્યાં સત્ય લાગવાની છે

છે સમિક્ષા સત્ય જે જીવનમાં, કદી સનાતન સત્ય ના એ રહેવાનું છે
View Original Increase Font Decrease Font


સૃષ્ટિ કાળ પહેલાં હતી, સૃષ્ટિ કાળમાં ભી છે, સૃષ્ટિ કાળ પછી રહેવાની છે

છે જે એ ચાલક શક્તિ, છે એ ચાલક શક્તિ તો સત્ય, એજ તો સત્ય છે

જનમોજનમ તારા આવ્યાને ગયા, અનુભવ લેનાર એનો તો એ, એ એક સત્ય છે

સમય રહ્યો છે વીતતોને વીતતો, ના કોઈથી કદી એ અટક્યો, એ તો સત્ય છે

રહ્યું રાજ કરતું ને કરતું માનવ પર મન તો સદા, જીવનનું તો એ એક સત્ય છે

તનડું તો આવે ને જાયે, મળ્યા અનુભવ કેટલાં એમાં, સત્ય એ જોવાનું છે

ચાલક શક્તિના નિયમો, જગને ચલાવતા રહેશે, જીવનમાં એ તો સત્ય છે

સુખદુઃખના અનુભવો, અલિપ્ત બન્યા વિના, સત્ય લાગવાના છે

તૂટે કે ના છૂટે જાળ માયાની તો હૈયેથી, માયા ત્યાં સત્ય લાગવાની છે

છે સમિક્ષા સત્ય જે જીવનમાં, કદી સનાતન સત્ય ના એ રહેવાનું છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sr̥ṣṭi kāla pahēlāṁ hatī, sr̥ṣṭi kālamāṁ bhī chē, sr̥ṣṭi kāla pachī rahēvānī chē

chē jē ē cālaka śakti, chē ē cālaka śakti tō satya, ēja tō satya chē

janamōjanama tārā āvyānē gayā, anubhava lēnāra ēnō tō ē, ē ēka satya chē

samaya rahyō chē vītatōnē vītatō, nā kōīthī kadī ē aṭakyō, ē tō satya chē

rahyuṁ rāja karatuṁ nē karatuṁ mānava para mana tō sadā, jīvananuṁ tō ē ēka satya chē

tanaḍuṁ tō āvē nē jāyē, malyā anubhava kēṭalāṁ ēmāṁ, satya ē jōvānuṁ chē

cālaka śaktinā niyamō, jaganē calāvatā rahēśē, jīvanamāṁ ē tō satya chē

sukhaduḥkhanā anubhavō, alipta banyā vinā, satya lāgavānā chē

tūṭē kē nā chūṭē jāla māyānī tō haiyēthī, māyā tyāṁ satya lāgavānī chē

chē samikṣā satya jē jīvanamāṁ, kadī sanātana satya nā ē rahēvānuṁ chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...427042714272...Last