Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4281 | Date: 20-Oct-1992
જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી
Jīvana jīvavānuṁ chē jagamāṁ tārēnē tārē, anyanē pūchavānī tō jarūra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4281 | Date: 20-Oct-1992

જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી

  No Audio

jīvana jīvavānuṁ chē jagamāṁ tārēnē tārē, anyanē pūchavānī tō jarūra nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-10-20 1992-10-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16268 જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી

કેમ જીવવું જીવન જગમાં સારી રીતે, જગમાં સમજી એ તો લેવાની જરૂર છે

સફળતાએ સફળતાએ જીવનમાં, જીવનમાં બહેકી જવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

મળે નિષ્ફળતા જગમાં તો જીવનમાં, હિંમત હારી જવાની તો ના જરૂર છે

વિકારો જીવનમાં તો જ્યાં ત્યજવા નથી, ત્યાં પૂછવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

લેવું છે મનને તો કાબૂમાં, એ તો આવતું નથી, લેવું કેમ, જાણવાની જરૂર છે

ડુબાડે અહં અભિમાન તો જીવનમાં, જીવનમાં અહં અભિમાનમાં ડૂબવાની જરૂર નથી

સમય વેડફશો ના જીવનમાં, એનો પૂરો ઉપયોગ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે

ભરવા છે સદ્ગુણોને હૈયે તો જીવનમાં, જીવનમાં ગુણોને ભજવાની તો જરૂર નથી

મળ્યો છે માનવદેહ તો જગમાં, સફળ કરવાની એને જીવનમાં તો જરૂર છે
View Original Increase Font Decrease Font


જીવન જીવવાનું છે જગમાં તારેને તારે, અન્યને પૂછવાની તો જરૂર નથી

કેમ જીવવું જીવન જગમાં સારી રીતે, જગમાં સમજી એ તો લેવાની જરૂર છે

સફળતાએ સફળતાએ જીવનમાં, જીવનમાં બહેકી જવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

મળે નિષ્ફળતા જગમાં તો જીવનમાં, હિંમત હારી જવાની તો ના જરૂર છે

વિકારો જીવનમાં તો જ્યાં ત્યજવા નથી, ત્યાં પૂછવાની તો કાંઈ જરૂર નથી

લેવું છે મનને તો કાબૂમાં, એ તો આવતું નથી, લેવું કેમ, જાણવાની જરૂર છે

ડુબાડે અહં અભિમાન તો જીવનમાં, જીવનમાં અહં અભિમાનમાં ડૂબવાની જરૂર નથી

સમય વેડફશો ના જીવનમાં, એનો પૂરો ઉપયોગ કરવાની જીવનમાં તો જરૂર છે

ભરવા છે સદ્ગુણોને હૈયે તો જીવનમાં, જીવનમાં ગુણોને ભજવાની તો જરૂર નથી

મળ્યો છે માનવદેહ તો જગમાં, સફળ કરવાની એને જીવનમાં તો જરૂર છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvana jīvavānuṁ chē jagamāṁ tārēnē tārē, anyanē pūchavānī tō jarūra nathī

kēma jīvavuṁ jīvana jagamāṁ sārī rītē, jagamāṁ samajī ē tō lēvānī jarūra chē

saphalatāē saphalatāē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ bahēkī javānī tō kāṁī jarūra nathī

malē niṣphalatā jagamāṁ tō jīvanamāṁ, hiṁmata hārī javānī tō nā jarūra chē

vikārō jīvanamāṁ tō jyāṁ tyajavā nathī, tyāṁ pūchavānī tō kāṁī jarūra nathī

lēvuṁ chē mananē tō kābūmāṁ, ē tō āvatuṁ nathī, lēvuṁ kēma, jāṇavānī jarūra chē

ḍubāḍē ahaṁ abhimāna tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ ahaṁ abhimānamāṁ ḍūbavānī jarūra nathī

samaya vēḍaphaśō nā jīvanamāṁ, ēnō pūrō upayōga karavānī jīvanamāṁ tō jarūra chē

bharavā chē sadguṇōnē haiyē tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ guṇōnē bhajavānī tō jarūra nathī

malyō chē mānavadēha tō jagamāṁ, saphala karavānī ēnē jīvanamāṁ tō jarūra chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4281 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...427942804281...Last