Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4284 | Date: 22-Oct-1992
છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી
Chē phariyāda sahunī tō jagamāṁ, ā kābūmāṁ āvatuṁ nathī, tē kābūmāṁ rahētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4284 | Date: 22-Oct-1992

છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી

  No Audio

chē phariyāda sahunī tō jagamāṁ, ā kābūmāṁ āvatuṁ nathī, tē kābūmāṁ rahētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-10-22 1992-10-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16271 છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી

સત્ય હકીકત તો છે આ જીવનમાં, ખુદે ખુદનું જીવન કાબૂમાં રાખવું નથી

ક્રોધમાં તણાયે સહુ જીવનમાં, ક્રોધને કાબૂમાં જીવનમાં તો રાખવો નથી

ઇચ્છાઓ જાગતીને જાગતી રહે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને કાબૂમાં કોઈએ રાખવી નથી

દર્દે દર્દે રહે ફરિયાદ જીવનમાં ઊભી, દર્દને કાબૂમાં તો કોઈએ લેવું નથી

લોભે લોભે તણાતા રહેવું છે જીવનમાં, લોભને કાબૂમાં તો રાખવો નથી

મનને છૂટો દોર દેવો છે જીવનમાં, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તો રાખવું નથી

ચડે આળસ જીવનમાં તો જ્યાં, ચેતવું નથી, આળસને જીવનમાં અટકાવવું નથી

કારણ દુઃખના જીવનમાં દૂર કરવા નથી, ફરિયાદ એની કર્યા વિના રહેવું નથી

લેતાંને લેતા રહેવું છે જગમાં, લેતા અટકવું નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના રહેવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે ફરિયાદ સહુની તો જગમાં, આ કાબૂમાં આવતું નથી, તે કાબૂમાં રહેતું નથી

સત્ય હકીકત તો છે આ જીવનમાં, ખુદે ખુદનું જીવન કાબૂમાં રાખવું નથી

ક્રોધમાં તણાયે સહુ જીવનમાં, ક્રોધને કાબૂમાં જીવનમાં તો રાખવો નથી

ઇચ્છાઓ જાગતીને જાગતી રહે જીવનમાં, ઇચ્છાઓને કાબૂમાં કોઈએ રાખવી નથી

દર્દે દર્દે રહે ફરિયાદ જીવનમાં ઊભી, દર્દને કાબૂમાં તો કોઈએ લેવું નથી

લોભે લોભે તણાતા રહેવું છે જીવનમાં, લોભને કાબૂમાં તો રાખવો નથી

મનને છૂટો દોર દેવો છે જીવનમાં, જીવનમાં મનને કાબૂમાં તો રાખવું નથી

ચડે આળસ જીવનમાં તો જ્યાં, ચેતવું નથી, આળસને જીવનમાં અટકાવવું નથી

કારણ દુઃખના જીવનમાં દૂર કરવા નથી, ફરિયાદ એની કર્યા વિના રહેવું નથી

લેતાંને લેતા રહેવું છે જગમાં, લેતા અટકવું નથી, ફરિયાદ કર્યા વિના રહેવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē phariyāda sahunī tō jagamāṁ, ā kābūmāṁ āvatuṁ nathī, tē kābūmāṁ rahētuṁ nathī

satya hakīkata tō chē ā jīvanamāṁ, khudē khudanuṁ jīvana kābūmāṁ rākhavuṁ nathī

krōdhamāṁ taṇāyē sahu jīvanamāṁ, krōdhanē kābūmāṁ jīvanamāṁ tō rākhavō nathī

icchāō jāgatīnē jāgatī rahē jīvanamāṁ, icchāōnē kābūmāṁ kōīē rākhavī nathī

dardē dardē rahē phariyāda jīvanamāṁ ūbhī, dardanē kābūmāṁ tō kōīē lēvuṁ nathī

lōbhē lōbhē taṇātā rahēvuṁ chē jīvanamāṁ, lōbhanē kābūmāṁ tō rākhavō nathī

mananē chūṭō dōra dēvō chē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ mananē kābūmāṁ tō rākhavuṁ nathī

caḍē ālasa jīvanamāṁ tō jyāṁ, cētavuṁ nathī, ālasanē jīvanamāṁ aṭakāvavuṁ nathī

kāraṇa duḥkhanā jīvanamāṁ dūra karavā nathī, phariyāda ēnī karyā vinā rahēvuṁ nathī

lētāṁnē lētā rahēvuṁ chē jagamāṁ, lētā aṭakavuṁ nathī, phariyāda karyā vinā rahēvuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4284 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...428242834284...Last