Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4350 | Date: 22-Nov-1992
એકવાર પડયો પગ જ્યાં ગૂંચવાડામાં, ગૂંચવાડાને ગૂંચવાડા ઊભા થાતા જાય
Ēkavāra paḍayō paga jyāṁ gūṁcavāḍāmāṁ, gūṁcavāḍānē gūṁcavāḍā ūbhā thātā jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4350 | Date: 22-Nov-1992

એકવાર પડયો પગ જ્યાં ગૂંચવાડામાં, ગૂંચવાડાને ગૂંચવાડા ઊભા થાતા જાય

  No Audio

ēkavāra paḍayō paga jyāṁ gūṁcavāḍāmāṁ, gūṁcavāḍānē gūṁcavāḍā ūbhā thātā jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-11-22 1992-11-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16337 એકવાર પડયો પગ જ્યાં ગૂંચવાડામાં, ગૂંચવાડાને ગૂંચવાડા ઊભા થાતા જાય એકવાર પડયો પગ જ્યાં ગૂંચવાડામાં, ગૂંચવાડાને ગૂંચવાડા ઊભા થાતા જાય

વિંટાયા ગૂંચળા પગમાં જ્યાં એના, હરવું ને ફરવું જીવનમાં મુશ્કેલ બનાવી જાય

થયો ગૂંચવાડો ઊભો જીવનમાં, હવે રસ્તે ચાલવું જીવનમાં ના એ સમજાય

થયો ગૂંચવાડો ઊભો કોઈને સમજવામાં, શંકા ઊભી ત્યાં તો થાતી જાય

પડયો પગ જ્યાં લોભલાલચના ગૂંચવાડામાં, જલદી બહાર એમાંથી ના નીકળી શકાય

માયાના ગૂંચળામાં જગતમાં, જીવનમાં સહુ તો પડતાને પડતા જાય

પડયા સ્વાર્થના ગૂંચવાડામાં તો જ્યાં, સંબંધમાં તડ ત્યાં પડતીને પડતી જાય

પડયા જીવનમાં જ્યાં આદતના ગૂંચળામાં, મજબૂર એમાંને એમાં એ બનતા જાય

પડયા અહંને અભિમાનના ગૂંચળામાં, પડતીની ખાઈમાં જલદી એ તો પહોંચી જાય

દુઃખ દર્દના ગૂંચળામાં પડયા તો જ્યાં, જીવનમાં સુખ બધું એ મૂકી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


એકવાર પડયો પગ જ્યાં ગૂંચવાડામાં, ગૂંચવાડાને ગૂંચવાડા ઊભા થાતા જાય

વિંટાયા ગૂંચળા પગમાં જ્યાં એના, હરવું ને ફરવું જીવનમાં મુશ્કેલ બનાવી જાય

થયો ગૂંચવાડો ઊભો જીવનમાં, હવે રસ્તે ચાલવું જીવનમાં ના એ સમજાય

થયો ગૂંચવાડો ઊભો કોઈને સમજવામાં, શંકા ઊભી ત્યાં તો થાતી જાય

પડયો પગ જ્યાં લોભલાલચના ગૂંચવાડામાં, જલદી બહાર એમાંથી ના નીકળી શકાય

માયાના ગૂંચળામાં જગતમાં, જીવનમાં સહુ તો પડતાને પડતા જાય

પડયા સ્વાર્થના ગૂંચવાડામાં તો જ્યાં, સંબંધમાં તડ ત્યાં પડતીને પડતી જાય

પડયા જીવનમાં જ્યાં આદતના ગૂંચળામાં, મજબૂર એમાંને એમાં એ બનતા જાય

પડયા અહંને અભિમાનના ગૂંચળામાં, પડતીની ખાઈમાં જલદી એ તો પહોંચી જાય

દુઃખ દર્દના ગૂંચળામાં પડયા તો જ્યાં, જીવનમાં સુખ બધું એ મૂકી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkavāra paḍayō paga jyāṁ gūṁcavāḍāmāṁ, gūṁcavāḍānē gūṁcavāḍā ūbhā thātā jāya

viṁṭāyā gūṁcalā pagamāṁ jyāṁ ēnā, haravuṁ nē pharavuṁ jīvanamāṁ muśkēla banāvī jāya

thayō gūṁcavāḍō ūbhō jīvanamāṁ, havē rastē cālavuṁ jīvanamāṁ nā ē samajāya

thayō gūṁcavāḍō ūbhō kōīnē samajavāmāṁ, śaṁkā ūbhī tyāṁ tō thātī jāya

paḍayō paga jyāṁ lōbhalālacanā gūṁcavāḍāmāṁ, jaladī bahāra ēmāṁthī nā nīkalī śakāya

māyānā gūṁcalāmāṁ jagatamāṁ, jīvanamāṁ sahu tō paḍatānē paḍatā jāya

paḍayā svārthanā gūṁcavāḍāmāṁ tō jyāṁ, saṁbaṁdhamāṁ taḍa tyāṁ paḍatīnē paḍatī jāya

paḍayā jīvanamāṁ jyāṁ ādatanā gūṁcalāmāṁ, majabūra ēmāṁnē ēmāṁ ē banatā jāya

paḍayā ahaṁnē abhimānanā gūṁcalāmāṁ, paḍatīnī khāīmāṁ jaladī ē tō pahōṁcī jāya

duḥkha dardanā gūṁcalāmāṁ paḍayā tō jyāṁ, jīvanamāṁ sukha badhuṁ ē mūkī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4350 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...434843494350...Last