Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4361 | Date: 27-Nov-1992
તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે
Tārā tanaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ tanaḍuṁ bhōgavaśē, tārā manaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ manaḍuṁ bhōgavaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4361 | Date: 27-Nov-1992

તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે

  No Audio

tārā tanaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ tanaḍuṁ bhōgavaśē, tārā manaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ manaḍuṁ bhōgavaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-11-27 1992-11-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16348 તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે

રે મનવા, કરી ના શકશે એમાં કોઈ તો કાંઈ (2)

શાને રે મનવા, માયામાં તું ડૂબતોને ડૂબતો જાય છે (2)

રોકી નથી શક્તો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, જોઈ દુઃખ અન્યનું શાને દુઃખી થાય છે

જાણતો નથી જ્યાં કર્મો તું તારા, અન્યના કર્મથી તો છે તું અજાણ

તારા દુઃખ દર્દને જાણી ના શકે સાચું, કરી શકશે ક્યાંથી એનો ઉપાય

બે શબ્દ કહેવા ખાતર કહેશે, છે શું એ તારા દુઃખનો તો સાચો ઉપાય

કરશો ઉપાય જ્યાં ખોટા ને ખોટા, દુઃખ દર્દ વધારી એ તો જાય

રહેવાનો નથી તું કોઈનો, રહેવાના નથી કોઈ તારા, કર્મોના સથવારે થાતું જાય

શક્તિ કર્મોની તો છે પાસે તારી, છે કરવાની બુદ્ધિ પાસે તારી, કર ઉપયોગ સદાય

કરીશ ભૂલ જો આમાં તું, જવાબદાર એનો તો તું ને તું ગણાય
View Original Increase Font Decrease Font


તારા તનડાંનું દુઃખ, તારું તનડું ભોગવશે, તારા મનડાંનું દુઃખ, તારું મનડું ભોગવશે

રે મનવા, કરી ના શકશે એમાં કોઈ તો કાંઈ (2)

શાને રે મનવા, માયામાં તું ડૂબતોને ડૂબતો જાય છે (2)

રોકી નથી શક્તો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, જોઈ દુઃખ અન્યનું શાને દુઃખી થાય છે

જાણતો નથી જ્યાં કર્મો તું તારા, અન્યના કર્મથી તો છે તું અજાણ

તારા દુઃખ દર્દને જાણી ના શકે સાચું, કરી શકશે ક્યાંથી એનો ઉપાય

બે શબ્દ કહેવા ખાતર કહેશે, છે શું એ તારા દુઃખનો તો સાચો ઉપાય

કરશો ઉપાય જ્યાં ખોટા ને ખોટા, દુઃખ દર્દ વધારી એ તો જાય

રહેવાનો નથી તું કોઈનો, રહેવાના નથી કોઈ તારા, કર્મોના સથવારે થાતું જાય

શક્તિ કર્મોની તો છે પાસે તારી, છે કરવાની બુદ્ધિ પાસે તારી, કર ઉપયોગ સદાય

કરીશ ભૂલ જો આમાં તું, જવાબદાર એનો તો તું ને તું ગણાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā tanaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ tanaḍuṁ bhōgavaśē, tārā manaḍāṁnuṁ duḥkha, tāruṁ manaḍuṁ bhōgavaśē

rē manavā, karī nā śakaśē ēmāṁ kōī tō kāṁī (2)

śānē rē manavā, māyāmāṁ tuṁ ḍūbatōnē ḍūbatō jāya chē (2)

rōkī nathī śaktō duḥkha jyāṁ anyanuṁ, jōī duḥkha anyanuṁ śānē duḥkhī thāya chē

jāṇatō nathī jyāṁ karmō tuṁ tārā, anyanā karmathī tō chē tuṁ ajāṇa

tārā duḥkha dardanē jāṇī nā śakē sācuṁ, karī śakaśē kyāṁthī ēnō upāya

bē śabda kahēvā khātara kahēśē, chē śuṁ ē tārā duḥkhanō tō sācō upāya

karaśō upāya jyāṁ khōṭā nē khōṭā, duḥkha darda vadhārī ē tō jāya

rahēvānō nathī tuṁ kōīnō, rahēvānā nathī kōī tārā, karmōnā sathavārē thātuṁ jāya

śakti karmōnī tō chē pāsē tārī, chē karavānī buddhi pāsē tārī, kara upayōga sadāya

karīśa bhūla jō āmāṁ tuṁ, javābadāra ēnō tō tuṁ nē tuṁ gaṇāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4361 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...435743584359...Last