Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4364 | Date: 28-Nov-1992
દુઃખના ડુંગરે રે ડુંગરે, જલતા નથી દીવડા, તોફાને તોફાને ટકતા નથી રે દીવડા
Duḥkhanā ḍuṁgarē rē ḍuṁgarē, jalatā nathī dīvaḍā, tōphānē tōphānē ṭakatā nathī rē dīvaḍā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4364 | Date: 28-Nov-1992

દુઃખના ડુંગરે રે ડુંગરે, જલતા નથી દીવડા, તોફાને તોફાને ટકતા નથી રે દીવડા

  No Audio

duḥkhanā ḍuṁgarē rē ḍuṁgarē, jalatā nathī dīvaḍā, tōphānē tōphānē ṭakatā nathī rē dīvaḍā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-11-28 1992-11-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16351 દુઃખના ડુંગરે રે ડુંગરે, જલતા નથી દીવડા, તોફાને તોફાને ટકતા નથી રે દીવડા દુઃખના ડુંગરે રે ડુંગરે, જલતા નથી દીવડા, તોફાને તોફાને ટકતા નથી રે દીવડા

તેલ વિના ક્યાંથી જલશે રે દીવડા, વાટ વિના તો કહેવાશે ક્યાંથી રે દીવડા

પ્રેમ વિના રે, પ્રકાશે ના જીવનના દીવડા, જ્ઞાનના તેલ વિના જલે ક્યાંથી જ્ઞાનના દીવડા

શ્રદ્ધાના સાથ વિના ટકશે ક્યાંથી જીવનપથના દીવડા, પ્રભુકૃપા વિના ટકી શકે ના દીવડા

કરશે દૂર અંધકાર, જલશે જ્યાં દીવડા, ચેતન વિના રહેશે સુના જીવનના દીવડા

ભળ્યા સ્વાર્થના તેલ, ટકશે ના સંબંધના દીવડા, હિંમત વિના જલશેના સાચના દીવડા

યત્નો વિના ચમકશે ના ભાગ્યના દીવડા, પુણ્યો વિના ના પ્રગટે ના મુક્તિના દીવડા

એક બન્યા વિના, ટકે ના એકતાના દીવડા, સંતોષ વિના જલશે ના શાંતિના દીવડા

ક્ષમા, દયા વિના શોભે ક્યાંથી રે દીવડા, નમ્રતાને વિવેક, અજવાળશે સદા રે દીવડા

જલ્યા જ્યાં હૈયે, જ્યાં સાચા આ દીવડા, પ્રગટાવશે હૈયે દિવાળી ત્યારે આ દીવડા
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખના ડુંગરે રે ડુંગરે, જલતા નથી દીવડા, તોફાને તોફાને ટકતા નથી રે દીવડા

તેલ વિના ક્યાંથી જલશે રે દીવડા, વાટ વિના તો કહેવાશે ક્યાંથી રે દીવડા

પ્રેમ વિના રે, પ્રકાશે ના જીવનના દીવડા, જ્ઞાનના તેલ વિના જલે ક્યાંથી જ્ઞાનના દીવડા

શ્રદ્ધાના સાથ વિના ટકશે ક્યાંથી જીવનપથના દીવડા, પ્રભુકૃપા વિના ટકી શકે ના દીવડા

કરશે દૂર અંધકાર, જલશે જ્યાં દીવડા, ચેતન વિના રહેશે સુના જીવનના દીવડા

ભળ્યા સ્વાર્થના તેલ, ટકશે ના સંબંધના દીવડા, હિંમત વિના જલશેના સાચના દીવડા

યત્નો વિના ચમકશે ના ભાગ્યના દીવડા, પુણ્યો વિના ના પ્રગટે ના મુક્તિના દીવડા

એક બન્યા વિના, ટકે ના એકતાના દીવડા, સંતોષ વિના જલશે ના શાંતિના દીવડા

ક્ષમા, દયા વિના શોભે ક્યાંથી રે દીવડા, નમ્રતાને વિવેક, અજવાળશે સદા રે દીવડા

જલ્યા જ્યાં હૈયે, જ્યાં સાચા આ દીવડા, પ્રગટાવશે હૈયે દિવાળી ત્યારે આ દીવડા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhanā ḍuṁgarē rē ḍuṁgarē, jalatā nathī dīvaḍā, tōphānē tōphānē ṭakatā nathī rē dīvaḍā

tēla vinā kyāṁthī jalaśē rē dīvaḍā, vāṭa vinā tō kahēvāśē kyāṁthī rē dīvaḍā

prēma vinā rē, prakāśē nā jīvananā dīvaḍā, jñānanā tēla vinā jalē kyāṁthī jñānanā dīvaḍā

śraddhānā sātha vinā ṭakaśē kyāṁthī jīvanapathanā dīvaḍā, prabhukr̥pā vinā ṭakī śakē nā dīvaḍā

karaśē dūra aṁdhakāra, jalaśē jyāṁ dīvaḍā, cētana vinā rahēśē sunā jīvananā dīvaḍā

bhalyā svārthanā tēla, ṭakaśē nā saṁbaṁdhanā dīvaḍā, hiṁmata vinā jalaśēnā sācanā dīvaḍā

yatnō vinā camakaśē nā bhāgyanā dīvaḍā, puṇyō vinā nā pragaṭē nā muktinā dīvaḍā

ēka banyā vinā, ṭakē nā ēkatānā dīvaḍā, saṁtōṣa vinā jalaśē nā śāṁtinā dīvaḍā

kṣamā, dayā vinā śōbhē kyāṁthī rē dīvaḍā, namratānē vivēka, ajavālaśē sadā rē dīvaḍā

jalyā jyāṁ haiyē, jyāṁ sācā ā dīvaḍā, pragaṭāvaśē haiyē divālī tyārē ā dīvaḍā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4364 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...436043614362...Last